Skip to main content

เร็วที่สุดในโลก

ตำนานผู้กล้า

“คู่แข่งของผมคือความตาย และเขาเป็นคู่แข่งที่โหดสุดในโลก” Evel Knievelกล่าว

Detail shot showing the Evel Knievel branding on helmet

 

 

ต้นแบบผู้กล้า

คำพูดของ Evel Knievel ช่วยเติมสีสันให้กับสิ่งที่เร้าใจขั้นสุดยอดอยู่แล้ว เขาเป็นผู้ที่จ้องตากับความตายและไม่เคยแพ้... เป็นต้นแบบผู้กล้า

การขับรถที่ทำให้เขาโด่งดังเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 1967 เมื่อเขาพยายามโดด ระหว่างน้ำพุกว้าง 141 ฟุตของโรงแรม Caesar’s Palace ใน Las Vegas ด้วยรถ Triumph

รถโปรดของเขาสำหรับการกระโดด คือ – Triumph T120TT Bonneville ขนาด 650 ซีซี ที่ตั้งชื่อว่า ‘Colour me Lucky’ – คว่ำตอนลงจอด ทำให้ Knievel หมดสติและบาดเจ็บหนักหลายจุด

หลังจากนั้น เขากล่าวว่า: “ผมไม่เคยพลาดตอนออกตัว การลงจอดเหรอ? ปัญหามันอยู่ตรงนั้นล่ะ”

รถ Bonneville ที่ใช้ที่ Carsar นั้นสร้างชื่อให้เขา จนเขาทำตามความฝันได้สำเร็จและเป็นดาราระดับโลก แล้วรถจักรยานยนต์คันนั้นล่ะ? ดูเหมือนว่ามันจะหายไปจากทำเนียบ 

Image Source: Caesars Palace, Getty Images

 

Caesars Palace luxury resort casino in Las Vegas

 

 

ชายผู้เสพติดความเร็ว

Guy Martin ทำทุกอย่างให้ถึงที่สุด ไม่ว่าการพูดหรือการขับรถ ที่จริงแล้ว เขาเสพติดความเร็ว ไม่แปลกใจเลยที่เหตุการณ์เกือบชนทั้งสองครั้งของอดีตนักแข่งรถ TT คนนี้ที่ความเร็วสูงสุดเกิดขึ้นบนรถ Triumph

Martin เป็นเจ้าของสถิติความเร็วอันดับสี่ รวมถึง Wall of Death ปี 2016 บนรถ Triumph Trident Triple T160 ขนาด 750 ซีซี จากยุค 1970 ที่สนามบิน Manby Airfield ใน Lincolnshire เมืองบ้านเกิดเขา เขาสู้กับแรง 5.2G วิ่งถึง 78 ไมล์ต่อชั่วโมงและได้สถิติโลก Guinness World Record

ในปี 2016 และ 2017 เขาเป็นตัวเต็งของ Triumph ที่จะพิชิตสถิติความเร็วทางราบจากสถิติปัจจุบัน 376.363 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วย Triumph Infor Rocket Streamliner 1,000 แรงม้า ที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ธรรมชาติไม่อำนวยเมื่อมีสภาพอากาศไม่ดีขัดขวางการวิ่ง

 

 

Guy Martin sat in the cockpit of the Triumph Infor Rocket

 

 

นักแสดงสตันท์

ไม่ว่าจะเป็นการขับไล่ล่าหรือการขับขี่อย่างรวดเร็วกลางกรุงโรม Triumph มักจะเป็นรถที่ทุกคนเลือก

Triumph เป็นของคู่กับดารามาโดยตลอด ตั้งแต่ Tom Cruise, Clint Eastwood, Bob Dylan, Angelina Jolie และ Elvis Presley ที่ล้วนขึ้นคร่อมรถโลโก้โดดเด่นนี้นับตั้งแต่มีจอภาพยนตร์ อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งที่การแสดงนั้นมาจากนักแสดงสตันท์ที่เล่นบนยาว นับตั้งแต่ช่วงเวลาที่ Bud Ekins โดดข้ามลวดหนามนั้นใน The Great Escape ปี 1963

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักขับสตันท์ของ Triumph ชื่อ Nick Brocha เป็นสตันท์เล่นแทน Ryan Reynolds ในเรื่อง The Hitman’s Bodyguard โดยใช้รถ Speed Triple R 

สตันท์แมนประจำฮอลลีวูด Kieran Clarke ขับรถ Street Scrambler ขณะที่ทำงานคู่กับ Tom Cruise ในภาพยนตร์ Mission Impossible ก่อนแสดงผลงานในเรื่องยักษ์ใหญ่ Transformers และ The Mummy Returns

 

 

two Triumph motorcycles racing