Skip to main content

WHAT3WORDS

 

เปิดตัวการรองรับ what3words ในแอพ My Triumph พื้นที่ทุกๆ 3 ตรม.ในโลก จะมีที่อยู่ที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งประกอบไปด้วยคำ 3 คำ คุณจึงสามารถป้อน 3 คำนี้ลงในแอพ เพื่่อตั้งค่าจุดหมายหรือเวย์พอยน์ได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าคุณจะต้องการไปที่ใด!

 

WHAT3WORDS คืออะไร

what3words คือวิธีที่แม่นยำและแสนง่ายในการให้ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้ง เราได้แบ่งโลกออกเป็นตารางขนาด 3 ตารางเมตร และแต่ละตารางก็จะมีที่อยู่แบบ 3 คำที่ไม่ซ้ำกัน คุณจึงสามารถค้นพบทุกที่ได้โดยใช้คำสั้นๆ เพียง 3 คำ 

 

ฉันจะใช้งานที่อยู่แบบ 3 คำได้อย่างไร

ขณะป้อนจุดหมายลงในแอพ เช่น ที่อยู่ตามปกติ คุณสามารถเลือกป้อนที่อยู่แบบ 3 คำได้ด้วย (เช่น: ropes.before.dive) เพื่อตั้งค่าระบบนำทางแบบ turn by turn ไปยังพื้นที่ 3 ตารางเมตรนั้น

 

 

ต้องการความช่วยเหลือใช่ไหม

what3words คือสิ่งที่บริการฉุกเฉินใช้ในการค้นหาผู้คนที่ประสบอุบัติเหตุในตำแหน่งที่อธิบายรายละเอียดได้ยาก เมื่อกดไอคอน what3words ในแอพ My Triumph คุณจะพบที่อยู่แบบ 3 คำของตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันของคุณ หากคุณกำลังต้องการความช่วยเหลือ ที่อยู่แบบ 3 คำนี้จะช่วยให้คุณสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบถึงตำแหน่งของคุณได้อย่างสะดวก

Triumph What3words South africa

เพราะเหตุใด what3words จึงมีความสำคัญ

Triumph คือผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายแรกในโลก ที่รองรับการใช้ what3words อีกหนึ่งจุดขายที่สำคัญที่มีในรถจักรยานยนต์ที่รองรับการเชื่อมต่อแอพของ Triumph

Triumph What3words Croatia

ฉันจะค้นหาที่อยู่แบบ 3 คำได้อย่างไร

คุณสามารถค้นหาที่อยู่แบบ 3 คำของตำแหน่งแบบเจาะจงได้ โดยการกดไอคอน what3words ในแอพ แล้วลากไอคอนไปยังตารางสี่เหลี่ยมที่ต้องการ (เคล็ดลับ: สลับไปใช้มุมมองภาพดาวเทียม เพื่อดูพื้นที่ 3 ตรม. ที่คุณต้องการ) และนี่ยังเป็นอีกวิธีง่ายๆ ในการเพิ่มเวย์พอยน์ลงในเส้นทางของคุณด้วย

หรือคุณสามารถค้นหาที่อยู่แบบ 3 คำ โดยใช้แอพหรือแมปไซต์ what3words ฟรีได้อีกด้วย นอกจากนี้ ธุรกิจและบุคคลทั่วไป ก็ยังเริ่มหันมาแชร์ที่อยู่แบบ 3 คำเพิ่มมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกผู้คนในการค้นหาที่ตั้ง (โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายคุณเองก็น่าจะลองทำบ้างนะ)

 

 

what3words คืออะไร

What3words คือระบบการกำหนดที่อยู่ทั่วโลก ซึ่งแบกโลกออกเป็นตารางขนาด 3 ม. x 3 ม. และกำหนดที่อยู่แบบ what3words ที่ไม่ซ้ำกันให้กับตารางแต่ละช่อง – ซึ่งจะมาจากคำสามคำที่มีในพจนานุกรม 

 

 

เพราะเหตุใด Triumph Motorcycles จึงผสานการทำงานของเทคโนโลยีระบุตำแหน่ง what3words ลงในแอพ My Triumph

การผสานการทำงานของ what3words ลงในแอพมือถือ My Triumph ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับ Bluetooth ได้ จะช่วยให้นักขี่ Triumph สามารถใช้ฟังก์ชัน what3words ของแอพ เพื่อนำทางในการไปที่ต่างๆ บนโลกได้สะดวกขึ้น พร้อมนัดพบเพื่อนๆ ตามสถานที่ต่างๆ ได้ โดยไม่ต้องใช้ที่อยู่ เช่น จุดชมวิวข้างทาง หรือจุดนัดพบต่างๆ

Triumph เล็งเห็นถึงศักยภาพของ what3words และจากการนำเอามาให้ลูกค้าของเราใช้งาน เราสามารถช่วยลดความซับซ้อนที่เกี่ยวกับการนำทางลงได้ พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ราบรื่นขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเรา

 

ที่อยู่แบบเดิมที่เราใช้งานอยู่มันไม่ดีตรงไหน

แม้จะเป็นเมืองที่มีการจัดระเบียบที่อยู่ดีที่สุดในโลก แต่ที่อยู่แบบเดิมก็เชื่อถือไม่ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และยังไม่ค่อยมีประโยชน์ในขณะที่คุณพยายามใช้ระบบนำทางอีกด้วย ชื่อถนนมักซ้ำกัน เช่น ในลอนดอนมี Church Roads อยู่ถึง 14 แห่ง ชื่อสถานที่ก็มักคล้ายกันจนสับสน และทำให้เกิดความผิดพลาดได้ง่ายมาก เมื่อป้อนลงในระบบนำทาง

และยังมีปัญหาเรื่องความแม่นยำ เพราะที่อยู่แบบเดิมจะปักหมุดบนแผนที่ ในตำแหน่งศูนย์กลางของอาคาร แต่ไม่สามารถช่วยคุณหาทางเข้าหรือลานจอดรถได้ ซึ่งหมายความว่า แม้คุณจะมีหมายเลขอาคาร ที่อยู่ และรหัสไปรษณีย์ แต่คุณก็ยังต้องวนหาอยู่ดี ว่าคุณจะต้องไปยังจุดใดเพื่อไปให้ถึงที่หมาย

และสุดท้าย ที่อยู่แบบเดิม ไม่ครอบคลุมหลายๆ สถานที่ซึ่งพวกเราชาวนักขี่ชอบไป ชายหาด ลานจอดรถ และจุดชมวิว ล้วนมีถนนและลานจอดรถ แต่ไม่มีที่อยู่ที่สามารถใช้ในการนำทางได้ โดยทั่วไปแล้ว ลูกค้าจะป้อนที่อยู่ของอาคารที่อยู่ใกล้ที่สุด แล้วก็พยายามหาทางไปต่อเอง – ไม่ใช่ประสบการณ์ที่ราบรื่นและสนุกเลยแม้แต่น้อย

 

 

what3words มีข้อดีอะไรบ้าง

Triumph เลือกที่จะร่วมงานกับ what3words เพื่อมอบระบบนำทางที่แม่นยำและใช้งานง่ายให้กับนักขี่ของเรา ที่อยู่ what3words จะสามารถจดจำได้ง่ายกว่าที่อยู่ของไปรษณีย์ และยังสามารถแชร์ได้อย่างแม่นยำกว่าระบบอ้างอิงตำแหน่งที่ตั้งอื่นๆ ทั้งหมด จึงเป็นโซลูชันการนำทางที่ดีที่สุดสำหรับเหล่านักขี่ผู้รักการผจญภัยของเรา

ไม่ว่าจะมุ่งหน้าไปยังจุดชมวิวข้างทางที่แสนสวยงาม จุดนัดพบ หรือออกสำรวจเส้นทางธรรมชาติที่น้อยคนจะไปถึง นักขี่ Triumph ก็จะสามารถระบุตำแหน่งทุกๆ ที่ในโลกได้อย่างง่ายได้ 

นอกจากนี้ นักขี่ที่ใช้งาน what3words ยังจะได้รับประโยชน์ที่สำคัญมากในด้านความปลอดภัยอีกด้วย บริการฉุกเฉินกว่า 80 แห่งในสหราชอาณาจักร รับแจ้งตำแหน่งด้วย what3words แล้ว ดังนั้นหากนักขี่ประสบอุบัติเหตุในสถานที่ห่างไกล ก็จะสามารถค้นหาที่อยู่แบบ what3words ได้ผ่านแอพ My Triumph จากนั้นก็จะสามารถแชร์ตำแหน่งแบบเจาะจงนั้นกับเจ้าหน้าที่บริการฉุกเฉิน เพื่อให้พวกเขาสามารถเข้าให้ความช่วยเหลือได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

Triumph รุ่นใดบ้างที่ฉันสามารถใช้งานเทคโนโลยี what3words ได้

รถจักรยานยนต์ทุกรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ blue-tooth ผ่านชุดหน้าจอ TFT รุ่นล่าสุด จะรองรับการใช้ what3words ผ่านแอพ My Triumph

หากต้องการใช้ what3words รุ่นอื่นๆ รถรุ่นนั้นจะต้องมีหน้าจอ TFT และระบบ bluetooth ที่ติดตั้งจากโรงงาน หรือติดตั้งโดยผู้แทนจำหน่ายหลังการซื้อ

 

ฉันจะค้นหาที่อยู่ what3words ได้จากที่ใด

คุณสามารถค้นหาที่อยู่ what3words ได้จากแอพหรือเว็บ what3words โดยกดตำแหน่งใดก็ได้บนแผนที่ เพื่อดูที่อยู่นั้นๆ เช่นเดียวกับที่อยู่แบบปกติ คุณขอที่อยู่แบบ what3words และให้ที่อยู่แบบ what3words เสมอ โดยมีการนำไปใช้งานทั่วโลกในคู่มือนำทาง อาทิ Lonely Planet, รายชื่อภัตตาคาร, ลายเซ็นอีเมล และคำเชิญ