Skip to main content

 

 

ในฐานะซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียวของการแข่งขัน FIM Moto2™ World Championship ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ไดhเป็นผู้จัดเตรียมเครื่องยนต์สามสูบ 765ซีซี ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการแข่งขันให้กับทุกทีมโดยเฉพาะ โดยเครื่องยนต์ทุกตัวนั้น ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากขุมกำลังระดับแนวหน้าของ Street Triple RS จากการพัฒนาที่ช่วยให้เครื่องยนต์ระบายอากาศได้ดีขึ้น และทำรอบเครื่องยนต์ได้สูงขึ้น ส่งผลให้กำลังสูงสุดจึงมากกว่า 140PS (สูงกว่ารถจักรยานยนต์รุ่นที่ผลิตเพื่อจำหน่ายกว่า 17%) ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้เริ่มบทบาทในการเป็นผู้จัดเตรียมเครื่องยนต์สามสูบ 765ซีซี ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการแข่งขันให้กับทุกทีม

ด้วยผลการแข่งขันที่มีความสูสี อีกทั้งความสามารถอันยอดเยี่ยมของนักแข่ง Moto2 Triumph กับ Dorna จึงร่วมกันเปิดตัว Triumph Triple Trophy ซึ่งจะมอบให้เหล่านักแข่งควบคู่ไปกับตำแหน่งแชมป์โลก

จากผลงานอันโดดเด่นในแต่ละสุดสัปดาห์ จะมีการมอบคะแนนให้กับนักแข่งที่ทำความเร็วสูงสุด ได้รับโพลโพสิชัน และทำความเร็วรอบดีที่สุดในการแข่งขัน

 

ฤดูกาล 2021

ฤดูกาล 2021 อันน่าตื่นเต้น แต่ละทีมก็มีการเพิ่มสถิติต่อรอบที่มากขึ้น อีกทั้งนักแข่งแต่ละคนก็มีความคุ้นชินกับสมรรถนะและประสิทธิภาพของเครื่องยนต์สามสูบ 765 cc การปรับจูนต่างๆ รวมไปถึงยางที่ใช้ การแข่งรถนั้นเข้มข้นอย่างที่เคยเป็นมา โดยชัยชนะที่ Italian Grand Prix ตัดสินผู้ชนะด้วยเวลาห่างกันเพียง 0.014 วินาที ซึ่งเป็นผลการแข่งขันที่สูสีที่สุดในยุค Triumph Moto2™ ผลลัพธ์การคว้าชัยชนะอันน่าทึ่งจากการแข่งขันเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการแข่งขันรายการ Moto2 ได้กลายเป็นก้าวสำคัญสำหรับนักแข่งที่ก้าวขึ้นมาแข่งขันในรายการ MotoGP สามารถคว้าชัยชนะและยืนบนโพเดียมได้เช่นกัน

 

Moto2 british gp race

ฤดูกาล 2020

ในปี 2020 มีการทำลายสถิติความเร็วรอบเพิ่มได้อีกแปดครั้ง จากผลงานของผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Moto2 Grand Prix เจ็ดราย ทำลายสถิติความเร็วรอบสนามอย่างสมบูรณ์แบบครั้งใหม่ได้อีกสิบเอ็ดครั้ง ทุบมาตรฐานใหม่ที่ขุมกำลังสามสูบ 765cc ของ Triumph สร้างไว้เมื่อปี 2019 ได้อย่างสิ้นเชิง แชมป์โลกคนใหม่ใน Enea Bastianini ที่ได้รับตำแหน่งจากการแข่งขันอย่างดุเดือดต่อเนื่องไปจนถึงรายการสุดท้ายของฤดูกาล โดย Luca Marini กับ Sam Lowes เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองและอันดับสาม ที่คะแนนรวมเสมอกัน การแข่งขันบนทางเรียบระยะทางรวมกว่า 200,000 กิโลเมตร ตลอดฤดูกาลอันเข้มข้นถึง 15 รอบ โดยมี 14 รอบ (ยกเว้นรอบเปิดฤดูกาลใน Qatar) ที่ถูกบีบกำหนดการให้ต้องเสร็จภายในสี่เดือนจนแทบไม่มีใครได้พัก

Moto2 british GP 2020

ฤดูกาล 2019

การทำหน้าที่ในปีแรกของ Triumph เปิดตัวด้วยการทำลายสถิติ: โดยสามารถทำลายสถิติความเร็วรอบได้ 16 สนาม และสถิติความเร็วสูงสุดอีก 18 สนาม จากการแข่งขันทั้งหมด 19 สนาม รวมทั้งสถิติความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2™ ขุมกำลังสามสูบ 765cc ของ Triumph ได้เข้ามาพลิกโฉมการแข่งขันคลาสนี้ไปอย่างสิ้นเชิง

 

 

 

 

 

Moto2 british GP 2019

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์สามสูบ 765cc ที่ปรับจูนเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะให้มีกำลังมากกว่า 140 แรงม้า ซึ่งออกแบบและพัฒนาโดย Triumph และใช้เป็นเครื่องยนต์สำหรับการแข่งมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก Moto2™ โดยเฉพาะ

Triumph moto2 engine

 

 

TRIUMPH TRIPLE TROPHY

เฉลิมฉลองให้กับผลการแข่งขันที่มีความสูสี Triumph กับ Dorna จึงร่วมกันเปิดตัว Triumph Triple Trophy ซึ่งจะมอบให้เหล่านักแข่งควบคู่ไปกับตำแหน่งแชมป์โลก #PoweredByTriumph

Triumph triple trophy street triple RS

 

 

ทำลายสถิติ

เครื่องยนต์สามสูบ 765cc ของ Triumph ช่วยพลิกโฉมให้กับการแข่งขันคลาสนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งแรกของกลุ่ม Moto2™ นับตั้งแต่ปี 2019:

  • ผู้ชนะการแข่งขัน 14 คน
  • มีการทำลายสถิติความเร็วรอบได้ถึง 34 สนาม รวมไปถึงสถิติที่ถูกทำลายอีกหลายต่อหลายครั้งเมื่อเทียบปีต่อปี
  • สำหรับสถิติความเร็วสูงสุดมากกว่า 300 กม./ชม. ครั้งแรกทำได้ที่ Mugello ปี 2019
  • สถิติความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. ล่าสุดอยู่ที่ 301.8 กม./ชม. ที่เกาะฟิลลิป ประเทศออสเตรเลีย
  • วิ่งทางเรียบระยะทางกว่า 650,000 กม.
Moto2 race 2021

 

 

street triple rs

Street Triple RS ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบขนาด 765cc ซึ่งเป็นขุมกำลังที่ใช้ในการแข่งกัน Moto2™ ถือเป็นตัวแทนระดับแนวหน้าของกลุ่มรถรุ่นนี้ มอบกำลังและแรงบิดสูง ภาพลักษณ์ที่ดุดัน รวมไปถึงเทคโนโลยีขั้นสูง กล่าวได้ว่ารถรุ่นนี้ คือ ‘Ultimate Performance Street’.

Moto2 triumph triple trophy street triple RS trim

 

 

สายพันธุ์แท้เพื่อการแข่งขัน

เครื่องยนต์ Moto2™ คือตัวแทนที่แสดงถึงความสำเร็จที่สำคัญ ในประวัติศาสตร์การแข่งขันระดับนานาชาติของ Triumph

เหล่าผู้ชนะเลิศการแข่งขัน เจ้าของสถิติ และผู้มีชื่อเสียงในวงการการแข่งขัน ล้วนเลือกใช้รถจักรยานยนต์ของ Triumph มาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ

Moto2 race

 

 

คอลเลคชันเสื้อผ้า

เฉลิมฉลองการกลับมาของ Triumph ในฐานะผู้สนับสนุนเครื่องยนต์สุดพิเศษให้กับการแข่งขัน FIM Moto2™ World Championship ด้วยคอลเลคชันเสื้อผ้าลำลองของแท้

Triumph moto2 clothing collection
Step

KEEP IN TOUCH

ลงทะเบียนด้วยอีเมลของคุณ เพื่อรับข้อมูลสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากการแข่งรถของไทรอัมพ์ ที่พร้อมส่งตรงถึงคุณ

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการแสดงความรับผิดชอบต่อข้อมูลของเรา ไทรอัมพ์ให้ความสำคัญและเคารพในข้อมูลที่เรามีเกี่ยวกับคุณเสมอมา