Skip to main content

TRIUMPH MOTORCYCLES: มรดกด้านความร่วมมือ

Triumph Breitling
แบรนด์ Triumph Motorcycles 14th พ.ค. 2567

Triumph Motorcycles มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการร่วมมือกับบรรดาแบรนด์และสถาบันที่มีชื่อเสียง จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าของวงการรถจักรยานยนต์ ความเป็นพันธมิตรเหล่านี้ ถึงแม้ว่าจะมีความหลากหลาย แต่ก็ล้วนมีเป้าหมายเดียวกัน คือการท้าทายขีดจำกัดและส่งมอบผลงานที่เกิดขึ้นจากงานฝีมือระดับดีเยี่ยม 

Triumph Breitling

Breitling

ความร่วมมืออีกหนึ่งครั้งสำคัญ ได้แก่การเป็นพาร์ทเนอร์กับ Breitling ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิสในปี 2022 จนถือกำเนิดเป็นรถจักรยานยนต์หนึ่งคันกับนาฬิกาอีกสองเรือน นาฬิการุ่นพิเศษที่มีการรันหมายเลขการผลิต และอีกหนึ่งรุ่นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์หลักอย่าง Top Time ทั้ง Triumph และ Breitling ต่างมีชื่อเสียงจากงานฝีมือที่แม่นยำและนวัตกรรมด้านดีไซน์ การจับมือเป็นพาร์ทเนอร์ครั้งนี้จึงเข้ากันได้อย่างลงตัว 

 

 

Triumph a legacy of collaborations DGR

โครงการ Distinguished Gentleman’s Ride

โครงการ Distinguished Gentleman’s Ride คือการรวมตัวเหล่าผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ทั้งสไตล์คลาสสิกและวินเทจจากทั่วโลก เพื่อระดมทุนและสร้างการตระหนักรู้ในการดูแลสุขภาพของผู้ชาย

Triumph กลายเป็นพาร์ทเนอร์รถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการในปี 2014 โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างการตระหนักรู้ เพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วม และเพิ่มยอดการระดมทุนในการสนับสนุนการทำความดีนี้

 

 

Triumph a legacy of collaborations Barbour

Barbour

การจับมือเป็นพาร์ทเนอร์ครั้งสำคัญร่วมกับแบรนด์เก่าแก่สัญชาติอังกฤษอย่าง Barbour ในปี 2015 เพื่อสร้างเสื้อแจ็คเก็ตสำหรับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้งานได้จริงโดยที่ยังคงความดูดีมีสไตล์ไว้สำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์รุ่นพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อโปรโมทความร่วมมือครั้งนี้โดยเฉพาะอย่าง Barbour International Triumph 1 Street Tracker อีกด้วย

Triumph a legacy of collaborations Paul Smith

Paul Smith

ความร่วมมือของ Triumph กับ Paul Smith ดีไซเนอร์สัญชาติอังกฤษในปี 2006 ส่งผลให้เกิดการเปิดตัว Paul Smith Triumph Bonneville T100 เจตนาแรกเริ่มนั้น คือการจัดทำรถจักรยานยนต์คอนเซ็ปต์จำนวน 6 คันสำหรับนำไปจัดแสดงภายในร้านค้าของ Paul Smith แต่ความร่วมมือดังกล่าวก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจนขยายผลเป็นการผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์รุ่นลิมิเต็ด ซึ่งเป็นตัวแทนของการผสมผสานกันระหว่างดีไซน์แฟชั่นและรถจักรยานยนต์

Triumph a legacy of collaborations Alpinestar

Alpine Stars X GORE-TEX

เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นด้านการปกป้องผู้ขี่อย่างต่อเนื่อง Triumph จึงผลิตอุปกรณ์สวมใส่สำหรับนักขี่ โดยจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับทั้ง Alpine Stars ผู้ผลิตเครื่องแต่งกายสำหรับนักแข่งระดับแนวหน้าของโลก และ GORE-TEX ผู้เชี่ยวชาญด้านเสื้อผ้าที่ปกป้องผู้ใช้จากสภาพอากาศ การจับมือเป็นพาร์ทเนอร์เหล่านี้ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเหล่านักขี่ Triumph จะได้รับการป้องกันที่ดีที่สุดในระหว่างการขับขี่ท่ามกลางทุกสภาพอากาศ

 

 

Triumph a legacy of collaborations Moto 2

MOTO2™

ทีมวิศวกรและเครื่องยนต์ของ Triumph สร้างผลกระทบครั้งใหญ่ให้กับการแข่งขัน Moto2™ Championship นับตั้งแต่ปี 2019 โดยได้ยกระดับตัวเองเป็นซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียว เพื่อแสดงการสนับสนุน Moto2™, Triumph จึงได้จัดทำผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ที่มาพร้อมโลโก้อย่างเป็นทางการของ Moto2™ และ Triumph Racing

 

 

Triumph  a legacy of collaborations Akrapovic

Akrapovič

การจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Akrapovič ผู้ผลิตระบบไอเสียระดับพรีเมียมซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ส่งผลให้เกิดการพัฒนาระบบไอเสียสุดล้ำสมัยสำหรับเหล่านักขี่ Triumph เราจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้นำในธุรกิจ เพื่อสร้างระบบไอเสียที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่มรถจักรยานยนต์ Adventure และ Motocross ของเรา

Triumph a legacy of collaborations Triumph Lubricants

FUCHS Silkolene Lubricants

Triumph จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ FUCHS Silkolene เพื่อสร้างไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งได้แก่น้ำมันเครื่องชนิดเอสเทอร์ และผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถจักรยานยนต์ ในชื่อว่า Triumph Performance Lubricants ซึ่งจะเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2024 

Triumph a legacy of collaborations DFace and Bonzai

D*Face x Dave Bonzai

ความร่วมมือของ Triumph นั้น ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่รถจักรยานยนต์และอุปกรณ์เสริมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวงการศิลปะและความบันเทิงอีกด้วย Triumph จับมือกับเหล่าศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง D*Face และ Dave Bonzai เพื่อสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์รุ่นคัสตอม และชิ้นงานจิตรกรรมฝาผนังสุดพิเศษ ซึ่งช่วยแสดงให้เห็นถึงการบรรจบกันของศิลปะและรถจักรยานยนต์

 

 

Triumph a legacy of collaborations Gibson

Triumph และ Gibson

ผลลัพธ์จากการจับมือเป็นพาร์ทเนอร์ระหว่าง Triumph และ Gibson คือการนำของผลิตภัณฑ์ระดับตำนานของแต่ละแบรนด์มาสร้างสรรค์เป็นรุ่นคัสตอม; 1959 Gibson Les Paul Standard กีตาร์ระดับ ‘จอกศักดิ์สิทธิ์’ และ 1959 Triumph Bonneville T120 ออริจินัลซูเปอร์ไบค์สัญชาติอังกฤษที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยแรงบันดาลใจจากบทบาทที่สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ปี 1959 เหมือนกันทั้งสองแบรนด์ ความร่วมมือครั้งนี้คือการเฉลิมฉลองสายสัมพันธ์ระหว่างวัฒนธรรมดนตรีและรถจักรยานยนต์ 

 

 

Wingback pen

WINGBACK

Rocket 3 สุดยอด Roadster สไตล์กำยำ ฉลองครบรอบ 20 ปี ด้วยการออกของสะสมที่มีความพิเศษไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง ปากกา Wingback "20 Years of Rocket" รุ่นลิมิเต็ด ผลิตอย่างประณีตด้วยมือและแกะสลักในประเทศอังกฤษด้วยโลหะสแตนเลสสุดพรีเมียม ปากกา Wingback แต่ละด้าม คือผลงานที่เป็นตัวแทนของงานศิลป์และความทนทานที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา  

 

 

Bonneville T120 Ace-Cafe

Ace Café

เพื่อเป็นเกียรติแก่วัฒนธรรม Café Racer และ Ace Café ระดับตำนานของลอนดอน Triumph จึงได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นลิมิเต็ดอย่าง Thruxton Ace และ Bonneville T120 Ace รถจักรยานยนต์เหล่านี้ ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ Café Racer รุ่นแรก และประวัติศาสตร์ของ Triumph

 

 

Triumph a legacy of collaborations Elvis

Elvis Presley

นักร้องนักแสดงระดับตำนาน Elvis Presley ก็ยังมีความเชื่อมโยงกับ Triumph Motorcycles ในปี 1965, Elvis ซื้อรถจักรยานยนต์ Triumph ให้กลุ่มเพื่อนสนิทของเขาที่ชื่อว่า The Memphis Mafia ในปี 2023, Triumph และ Elvis Presley Enterprises ร่วมกันผลิตรถจักรยานยนต์ Bonneville T120 รุ่นคัสตอม เพื่อระดมทุนให้กับมูลนิธิการกุศล Elvis Presley

 

ความร่วมมือกับหลากหลายฝ่ายของ Triumph เป็นเครื่องยืนยันที่แสดงถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อนวัตกรรม งานฝีมือ และการท้าทายขีดจำกัดได้เป็นอย่างดี ในการจับมือเป็นพาร์ทเนอร์แต่ละครั้ง Triumph มีส่วนช่วยในการพัฒนาอุตสากรรมรถจักรยานยนต์ และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวแทนของจิตวิญญาณการผจญภัยและความเป็นตัวของตัวเอง

 

 

ค้นหาหัวข้อบทความ