Skip to main content

ความร่วมมือครั้งสำคัญ

1959 LEGENDS

TRIUMPH และ GIBSON

Triumph Motorcycles and Gibson Custom collaboration


TRIUMPH MOTORCYCLES และ GIBSON ร่วมกันสร้างสรรค์กีตาร์และรถจักรยานยนต์รุ่นคัสตอมที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก เพื่อมอบเป็นรางวัลให้กับโครงการ THE DISTINGUISHED GENTLEMAN’S RIDE

   

 

 

ความร่วมมือในครั้งนี้ถือกำเนิดขึ้นจากความหลงใหลที่มีเหมือนกันในด้านความงาม ความละเอียดประณีต และสมรรถนะ รวมทั้งแรงบันดาลใจจากการมีบทบาทสำคัญทางประวัติศาสตร์เช่นเดียวกันของทั้งสองไอคอนต้นแบบทั้งกีตาร์ กิ๊บสัน เลสพอล สแตนดาร์ด (Gibson Les Paul Standard) รุ่นปี 1959 และ รถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ ที120 (Triumph Bonneville T120) รุ่นปี 1959 ผลลัพธ์ของความร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์สุดพิเศษครั้งนี้ ได้รังสรรค์เป็นผลลงานการคัสตอมแห่งยุคปัจจุบันของทั้งสองผลงานระดับตำนานที่หาจากที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว

โดยทั้งสองแบรนด์มีเจตนารมณ์เป็นหนึ่งเดียวกันในการสนับสนุนโครงการ The Distinguished Gentleman’s Ride ซึ่งเป็นงานการกุศลเพื่อการสนับสนุนการดูแลสุขภาพจิตของผู้ชาย การสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก และการระดมทุนบริจาค และได้สร้างสรรค์ผลงานผ่านการคัสตอมของสองตำนานในปี1959 ออกมาเป็น1959 Legends Custom Edition ของกีตาร์ กิ๊บสัน เลสพอล สแตนดาร์ด และจักรยานยนต์Bonneville T120 ที่มาพร้อมการแต่งคัสคอมด้วยมืออย่างประณีตสุดแสนงดงาม ซึ่งได้รับการออกแบบและดำเนินการที่เวิร์กช็อปในโรงงานของ Triumph

นอกจากจะมีใบรับรองสำหรับรุ่น 1959 Les Paul Standard Reissue แล้ว ยังมีใบรับรองสุดพิเศษของตัวเอง พร้อมลายเซ็น Nick Bloor ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Triumph และ Cesar Gueikian, Brand President of Gibson Brands อีกด้วย

 

 
Gibson custom guitar, featuring the “Triumph Gibson 1959 Legends” partnership logo)

TRIUMPH BONNEVILLE T120 

‘1959 LEGENDS CUSTOM EDITION’

จักรยานยนต์Bonneville T120 รุ่นล่าสุดรถจักรยานยนต์ระดับตำนานตัวจริงคือการผสมผสานคาแรคเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์ และสไตล์ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา ซึ่งมาพร้อมความสามารถและสมรรถนะระดับแนวหน้าของยุคโมเดิร์น

 
Triumph Motorcycles and Gibson Custom collaboration

GIBSON LES PAUL STANDARD REISSUE

‘1959 LEGENDS CUSTOM EDITION‘

กีตาร์ 1959 Les Paul Standard Reissue ซึ่งเป็นต้นแบบของกีตาร์ตัวจริง และเป็นที่สุดของกีตาร์กิ๊บสัน (Gibson) สุดคลาสสิก โดยกีตาร์ 1959 Legends Custom Edition นี้ถือกำเนิดขึ้นจากการโคลนนิ่งอย่างสมบูรณ์แบบและแม่นยำในทุกรายละเอียด ตั้งแต่งานพื้นผิวแบบ Sunburst สุดโดดเด่น ไปจนถึงภาพลักษณ์และสัมผัสของชิ้นส่วนแต่ละชิ้น รวมถึงโทนเสียงที่เป็นเครื่องหมายการค้าอันน่าทึ่งของเครื่องดนตรีชิ้นนี้

Triumph Motorcycles and Gibson collaboration

 

 

1959 Legends’ collaboration

ADDITIONAL FUNDRAISING PRIZEs

 

 

หลังจากกระแสตอบรับอย่างล้นหลามของการร่วมมือกันระหว่าง Triumph และ Gibson ที่ร่วมกันสร้างสรรค์กีตาร์และรถจักรยานยนต์รุ่นคัสตอม '1959 Legends' ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ทำให้ Triumph และ Gibson ได้กลับร่วมมือกันอีกครั้งในการสร้างสรรค์อีก 3 รางวัลเพื่อมอบให้กับผู้ที่ร่วมระดมทุนในกิจกรรม DGR เพิ่มเติมอีกสามรางวัล ได้แก่ กีตาร์ 'Inspired by Gibson' ของ Epiphone พร้อมลายเซ็นของนักดนตรีชื่อดัง อีกทั้งยังมีเคสกีตาร์ “Saints of Speed” ซึ่งได้รับการทำสีแบบคัสตอม โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากไทรอัมพ์ไรเดอร์ในตำนาน โดยเคสกีตาร์แบบคัสตอมนี้จะเพ้นท์โดย James Willis ศิลปินกีตาร์ชื่อดัง
ไปที่เว็บไซต์ DGR เพื่อลงทะเบียนขี่ และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือในการสร้างสรรค์รางวัลสุดพิเศษในครั้งนี้

“Saints of Speed” custom guitar cases drawing

 

 

แรงบันดาลใจจาก Gibson และ Triumph 1959 Legends

เพื่อเป็นเกียรติแก่ประวัติศาสตร์อันโด่งดังที่มีเหมือนกันในรุ่นปี 1959 โปรเจคความร่วมมือในการผลิตรุ่นคัสตอมนี้ จะยกสองผลิตภัณฑ์ต้นแบบเป็นศูนย์กลางเรื่องราวของแต่ละแบรนด์ ได้แก่กีตาร์ 1959 Gibson Les Paul Standard และจักรยานยนต์ Triumph Bonneville T120 รุ่นปี1959 โดยทั้งคู่ถือได้ว่าเป็นจอกศักดิ์สิทธิ์ของแต่ละวงการ และยังคงมีการผลิตและวางจำหน่ายอยู่จนถึงปัจจุบัน

ต้นแบบกีตาร์อย่างแท้จริง พร้อมตำนานวงการดนตรีสุดล้ำค่า 1959 Les Paul Standard คือที่สุดของกีตาร์ Gibson สุดคลาสสิก โดยกีตาร์1959 Les Paul Standard Reissue รุ่นคัสตอมนั้น ก็ไม่ใช่เพียงของที่ระลึก แต่นี่คือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการโคลนแบบมาอย่างสมบูรณ์และถูกต้องทุกประการ เช่นเดียวกับสุดยอดต้นแบบรถจักรยานยนต์คลาสสิก Bonneville T120 รุ่นปี 1959 ใสนตำนาน ก็มีสมรรถนะอันยอดเยี่ยม สมกับความเป็นออริจินัลซูเปอร์ไบค์สัญชาติอังกฤษอย่างแท้จริง ในขณะที่ Bonneville T120 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ระดับแนวหน้าในเวอร์ชันปัจจุบัน ถือกำเนิดขึ้นจากการผสมผสานคาแรคเตอร์และสไตล์ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา เข้ากับขีดความสามารถและสมรรถนะแห่งยุคโมเดิร์น

ด้วยแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อันโดดเด่นที่มีเหมือนกันในปี 1959 และความเกี่ยวโยงที่มีร่วมกันมาอย่างยาวนานระหว่างวัฒนธรรมดนตรีและรถจักรยานยนต์ นับตั้งแต่การถือกำเนิดของร็อคแอนด์โรล ไปจนถึงวัยรุ่นยุค café racer และอื่นๆ Gibson กับ Triumph จึงตั้งเป้าที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รุ่นคัสตอม เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความสำคัญของเป้าหมายและความทุ่มเทในการระดมทุนให้กับโครงการ The Distinguished Gentleman’s Ride

  

 
Step

keep in touch

ลงทะเบียนด้วยอีเมลของคุณ เพื่อติดตามข่าวสาร และสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายจากไทรอัมพ์ ที่พร้อมส่งตรงถึงคุณ

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการแสดงความรับผิดชอบต่อข้อมูลของเรา ไทรอัมพ์ให้ความสำคัญและเคารพในข้อมูลที่เรามีเกี่ยวกับคุณเสมอมา

BONNEVILLE T120

รูปลักษณ์และสไตล์แบบดั้งเดิมของ Bonneville ในตำนาน มาพร้อมกับงานพื้นผิวแบบโมเดิร์นสุดพรีเมียม ความสามารถสูงขึ้น คุณลักษณะที่โดดเด่นในทุกๆ ด้าน

ราคาเริ่มต้น ฿587,000

MY25 Bonneville T120 in Crystal White and cranberry red CGI