Skip to main content

DISTINGUISHED GENTLEMAN’S RIDE


Triumph DGR tank logo

 

14th June 2022

“เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2022”
กลับมาอีกครั้งด้วยความยิ่งใหญ่ทำลายสถิติยอดระดมทุนเพื่อสนับสนุนสุขภาพผู้ชาย

 
 

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 หลังจากที่ต้องเว้นระยะห่างและจัดกิจกรรมแบบ Solo Riding กันมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปีในที่สุดงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) ได้กลับมาจัดอีกครั้งพร้อมกันทั่วโลก โดยการจัดงานจะเหมือนกับช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิด-19 และครั้งนี้สามารถรวมยอดระดมทุนทำลายสถิติสูงกว่าทุกครั้งที่เคยจัดมาอีกด้วย

ในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ปิดการระดมทุนของงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) โดยพบว่าการจัดงานในครั้งนี้ได้สร้างสถิติใหม่ในการระดมทุน โดยมีผู้ที่รักมอเตอร์ไซค์เข้าร่วมการขับขี่กว่า 93,456 คน ใน 802 เมือง 104 ประเทศทั่วโลก ที่ออกมาร่วมกันแต่งกายใส่สูท ผูกไทเพื่อขับขี่มอเตอร์ไซค์คลาสสิกและร่วมระดมทุนเป็นเงินกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 210  ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลืองานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชายทั่วโลก

 
DGR 2022

ทั้งนี้เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิดในปี 2562 งาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) สามารถระดมทุนได้เพิ่มขึ้น 4% และเมื่อเทียบกับปีที่แล้วสามารถระดมทุนได้สูงขึ้นถึง 47%

สำหรับงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2555 และมีผู้ที่รักมอเตอร์ไซค์คลาสสิกและวินเทจเข้าร่วมกว่า 400,000 คน จาก 114 ประเทศทั่วโลก และสามารถระดมทุนได้มากกว่า 37 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อสนับสนุนด้านสุขภาพสำหรับผู้ชาย

 

 

โดย ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของงานตลอดทั้ง 9 ครั้งที่ผ่านมา และในปี 2565 นี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และ กิ๊บสัน กีตาร์ ได้ผนึกกำลังเพื่อมอบรางวัลสุดพิเศษที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น  รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์บอนเนวิลล์ ที120 Gibson edition  ที่คัสตอมสุดพิเศษโดยไทรอัมพ์ รวมถึงยังมีกีตาร์กิ๊บสัน เลส พอล สแตนดาร์ด รีอิชชู (Gibson Les Paul Standard Reissue) ซึ่งมอบให้กับผู้ที่ระดมทุนสูงสุด

ทั้งนี้ “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) ในปี 2566 จะเป็นการครบรอบ 10 ปี ที่ ไทรอัมพ์ได้สนับสนุนกิจกรรมนี้ในฐานะพันธมิตรและผู้สนับสนุนหลัก และในโอกาสนี้ แฟน ๆ ของไทรอัมพ์และ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

มร.มาร์ค ฮาววา ผู้ก่อตั้ง “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาขี่มอเตอร์ไซค์รวมกลุ่มกันอีกครั้ง ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เห็นสุภาพบุรุษนับหมื่นคน ยิ้มแย้มและขี่มอเตอร์ไซค์ไปตามถนนต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนงานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชาย ตลอดสองปีที่ผ่านมานี้เราคิดถึงกิจกรรมแบบนี้มาก คอมมูนิตี้ของเราได้กลับมาอย่างเต็มรูปแบบในปีนี้ และผู้ระดมทุน 3 อันดับสูงสุดได้ระดมทุนสูงกว่าปีอื่น ๆ ที่ผ่านมา เราภูมิใจที่จะมอบรางวัลให้กับเขาเหล่านี้โดยการสนับสนุนจากไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ พันธมิตรระดับโลกของเรา โดยปีหน้าจะเป็นปีที่ต้องจับตามองเพราะเป็นการครบรอบ 10 ปี ที่เราได้ร่วมกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และแน่นอนกว่าต้องเป็นการฉลองที่ยิ่งใหญ่”

มร.พอล สเตราท์ ประธานเจ้าหน้าที่การพาณิชย์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์   กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้สนับสนุนงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จของกิจกรรมในปีนี้ ทำให้เราได้สนับสนุนงานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชาย ปีหน้าจะเป็นปีที่ไทรอัมพ์ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของงานครบรอบ 10 ปี และเราเตรียมความพิเศษเอาไว้เพื่อฉลองโอกาสสุดพิเศษในครั้งนี้อีกด้วย”

 

 

Distinguished gentleman's ride 2022 poster

ทำความรู้จักกับงาน DGR

สำหรับโครงการ “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) ได้ถือกำเนิดขึ้นโดย  Mark Hawwa  ผู้ก่อตั้งได้รับแรงบันดาลใจจากภาพของ Don Draper พระเอกจากซีรีย์อเมริกันชื่อดังเรื่อง Mad Men ที่สวมชุดสูทหล่อเนี้ยบนั่งคร่อมอยู่บนรถมอเตอร์ไซด์คลาสสิก ในฐานะผู้สนับสนุนหลักไทรอัมพ์ได้เล็งเห็นว่า โครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากทุกฝ่าย และยังถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีของวงการมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์จึงได้ให้การสนับสนุนโครงการมาโดยตลอด

gibson and triumph collaboration

TRIUMPH MOTORCYCLES และ GIBSON

ร่วมกันสร้างสรรค์กีตาร์และรถจักรยานยนต์รุ่นคัสตอมที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก เพื่อมอบเป็นรางวัลให้กับโครงการ THE DISTINGUISHED GENTLEMAN’S RIDE

รูปแบบการจัดกิจกรรม 

 


ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันกิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่ทั่วโลกมากขึ้นทุกปี ในปี 2021 เหล่าไรเดอร์กว่า 65,000 คนได้ร่วมกันขับขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิก และวินเทจในสถานที่กว่า 2,000 แห่งทั่วโลก 


การเข้าร่วมโครงการ

หากคุณต้องการสร้างวันอาทิตย์ที่ยอดเยี่ยมไปกับการมีส่วนร่วมในโครงการ “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) คุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนเพื่อเริ่มการระดมทุนโดยไปที่เว็บไซต์ DGR

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมไทรอัมพ์

ทีมขี่ไทรอัมพ์อย่างเป็นทางการ ในนาม 'Triumph DGR Riding Group' สำหรับผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่นโมเดิร์นคลาสสิกทุกรุ่น ผู้ระดมทุนสูงสุด 5 อันดับแรกในแต่ละทีมจะได้รับรางวัลเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุดพรีเมียมจากไทรอัมพ์"

คุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้หลายวิธี ในการร่วมทีม 'Triumph DGR Riding Group' 

1. เมื่อลงทะเบียนครั้งแรก ไปที่ 'Ride Dashboard’ ซึ่งจะเป็นหน้าหลักที่จะมี Link เชื่อมต่อไปยังหน้าเข้าร่วมทีมหลักของการขี่

2. ในหน้า About DGR เมื่อคลิกเลือก 'featured teams' จะนำคุณไปสู่หน้าของการลงทะเบียน พร้อม Link ที่จะพาไปยังหน้าเว็ปสำหรับเข้าร่วมทีม

3. เมื่อผู้ขี่อยู่บนหน้า Dashboard สามารถเลือก Link เพื่อ 'สร้าง หรือ เข้าร่วมทีม' ซึ่งจะพาไปยังส่วนที่สามารถสร้างทีมของตนเองหรือค้นหาทีมที่จะเข้าร่วม

Distinguished gentlemen's ride Triumph

Funds raised by The Distinguished Gentleman’s Ride are invested into prostate cancer and men’s mental health initiatives all around the world. Explore the projects in more detail on the DGR website.

STAY UP-TO-DATE

สามารถติดตามข่าวสาร หรือรูปภาพบรรยากาศงานที่จัดขึ้นทั่วโลกได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียของไทรอัมพ์