Skip to main content

Frequently Asked Questions

เราหลงใหลและไม่ได้มีสิ่งไหนที่จะรักไปกว่าการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการขับขี่ไทรอัมพ์ และไม่ว่าจะเป็นการสร้างความฝันเพื่อที่จะครอบครองรถจักรยานยนต์ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่คุณ หรือการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ รวมถึงหากคุณต้องการทราบรายละเอียดของไทรอัมพ์เพื่อที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ ที่นี่คุณจะได้ค้นหาคำตอบของคำถามที่พบบ่อยที่สุดได้


ไทรอัมพ์ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่?

ไทรอัมพ์ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1887 โดย Siegfried Bettmann ในเมือง Coventry และด้วยการเติบโตของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์ ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกขึ้นมาที่มีชื่อว่า Triumph 1 ในปี ค.ศ. 1902 และต่อจากนั้นในปี ค.ศ. 1990 ไทรอัมพ์ ได้จัดแสดงรถเป็นครั้งแรกในงานแสดง Cologne Motorcycle Show พร้อมรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์รุ่นต่างๆ ซึ่งทั้งหมดได้รับการผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ ณ ฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไชร์ ประเทศอังกฤษ

ปัจจุบันใครคือเจ้าของไทรอัมพ์?

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (Triumph Motorcycles Limited) เป็นบริษัทที่ถือหุ้นโดยเอกชนทั้งหมด ซึ้งบริษัทที่ถือหุ้นใหญ่ คือ Bloor Holdings Limited ผู้ก่อตั้งชื่อ จอห์น บลอร์ (John Bloor) ผู้ที่ดำรงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของไทรอัมพ์เพื่อเหล่านักขี่

โรงงานของไทรอัมพ์ตั้งอยู่ที่ใด?

ไทรอัมพ์มีโรงงานผลิตคุณภาพระดับสากลทั้งหมด 6 แห่งทั่วโลกทั้งหมด 3 แห่ง โดย 2 โรงงาน ตั้งอยู่ในฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไชร์ ประเทศอังกฤษ 3 โรงงานในจังหวัดชลบุรี ประเทศไทย และอีก 1 โรงงานในเมืองมาเนาส์ ประเทศบราซิล โดยรถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์ทุกคัน มีจุดเริ่มต้นในฮิงค์ลีย์ ตั้งแต่แนวคิดการออกแบบ การก่อสร้างต้นแบบ ไปถึงด้านวิศวกรรมทั้งหมด


Triumph Motorbike questions

ฉันสามารถเยี่ยมชมโรงงานไทรอัมพ์ได้หรือไม่?


On 1 st November 2017 we opened the Triumph Factory Visitor Experience; a unique exhibition that brings together a priceless collection of motorcycle memorabilia as well as showcasing legendary iconic motorcycles from Triumph’s long and impressive history. It’s free to visit, but be sure to pre-book an optional guided Factory Tour, which is an unmissable chance to venture beyond the factory security doors and enjoy unparalleled behind-the- scenes access to the home of Triumph.


Triumph Motorbike questions

ใช้เวลานานเท่าใดในการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์รุ่นใหม่


กระบวนการทั้งหมดอาจแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น แต่โดยทั่วไปแล้วการออกแบบและการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์รุ่นใหม่จะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 ปี นับตั้งแต่จากแนวคิดจนกระทั่งการส่งมอบให้แก่ลูกค้าฉันสามารถซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ได้จากที่ไหน?

ขณะนี้ไทรอัมพ์มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 700 แห่งใน 35 ประเทศ โดยเรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้คนจำนวนมากสามารถรับรู้ถึงข้อมูล ตลอดจนประสิทธิภาพรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ ซึ่งคุณสามารถค้นหาตัวแทนจำหน่ายที่ใกล้ที่สุดได้จากหน้า ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ฉันสามารถซื้อและเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ “Pre-owned” ได้จากที่ใด?

เมื่อคุณต้องการซื้อและเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ “Pre-owned” สักคัน คุณจะต้องมั่นใจในการซื้อว่าจะไม่มีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นตามมาในอนาคต ดังนั้นหากคุณกำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ “Pre-owned”เราขอแนะนำตัวแทนจำหน่ายของไทรอัมพ์ที่มีอยู่ประมาณ 700 รายทั่วโลก โดยนี่เป็นเหตุผลที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นการเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์สักคัน

ทั้งนี้รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ “Pre-owned” ทุกคันผ่านการรับรองภายใต้โปรแกรม Triumph Pre-Owned Motorcycle ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานอันเข้มงวดก่อนที่จะถูกจัดจำหน่าย ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าไทรอัมพ์ได้ทำการตรวจเช็ครายละเอียดทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เหลืออยู่สำหรับคุณคือเพียงแค่สนุกไปกับการขับขี่เท่านั้น

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายได้ ที่นี่.

ฉันสามารถหาชิ้นส่วนและอุปกรณ์เสริมเพื่อปรับแต่งรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ของฉันได้ที่ไหน?

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ตระหนักถึงความสำคัญที่มีต่อประสบการณ์การขับขี่ของลูกค้ามากที่สุด และนั่นคือเหตุผลที่ ไทรอัมพ์ ได้จัดหาอะไหล่และอุปกรณ์เสริมที่ดีที่สุดสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ของลูกค้าทุกคน โดยคุณสามารถไปยังหน้าเพจที่เกี่ยวข้องกับอะไหล่และอุปกรณ์เสริมได้ ที่นี่ ซึ่งจะพบทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการเพื่อสำหรับออกแบบรถจักรยานยนต์ให้เป็นสไตล์คุณมากที่สุด ทั้งนี้ทุกผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไทรอัมพ์ได้รับการทดสอบให้เป็นไปตามมาตรฐานไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ โดยคุณสามารถค้นหาและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้จากตัวแทนจำหน่ายไทรอัมพ์อย่างเป็นทางการ

การรับประกันอายุการใช้งานของรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์นานเท่าใด?

รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์รุ่นใหม่ทั้งหมดจะได้รับการคุ้มครองระยะเวลา 24 เดือน โดยไม่จำกัดระยะทาง โดยนับตั้งแต่วันที่จดทะเบียนครั้งแรกหรือหากไม่ได้จดทะเบียนจะนับตั้งแต่วันที่รถจักรยานยนต์ออกจากศูนย์บริการ

ตลอดระยะเวลาการรับประกัน ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ขอรับประกันว่ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของคุณจะไม่มีข้อบกพร่องใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต หรือระหว่างขั้นตอนดำเนินการผลิตรถจักรยานยนต์ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเพียงแค่สนุกไปกับการขับขี่ก็เพียงพอ

สำหรับข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับข้อกำหนดและเงื่อนไขการรับประกันของเรา โปรดไปที่หน้า ข้อกำหนดและเงื่อนไขการรับประกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถพูดคุยกับตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลือกการรับประกันอื่น ๆ ที่อาจแตกต่างไปตามข้อกำหนดของแต่ละประเทศ

กิจกรรมที่จัดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ คุณสามารถเข้าร่วมได้หรือไม่?

เรารักที่จะแบ่งปันความรักของเราแก่ผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ และแบ่งปันกิจกรรมสำคัญต่างๆของไทรอัมพ์ที่มีตลอดทั้งปี โดยเราภูมิใจเสนอกิจกรรมที่มีชื่อว่า Distinguished Gentlemen’s Ride ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่สร้างความตระหนักในเรื่องต่างๆ ให้แก่ผู้คนทั่วไป รวมถึงการมอบเงินทุนให้แก่องค์กรการกุศล

โปรดดูที่หน้า กิจกรรม เพื่อดูข้อมูลและวันที่จัดกิจกรรม หรือร่วมพูดคุยกับตัวแทนจำหน่ายที่ใกล้ที่สุดเกี่ยวกับกิจกรรมที่เกิดขึ้นในท้องถิ่นต่างๆ