Skip to main content

ดาวเด่นบนจอเงิน

No time to die rehearsals set with the scrambler 1200 and Tiger 900 rally movie bikes and the new defender
แบรนด์ Triumph Motorcycles 12th ธ.ค. 2566

รถจักรยานยนต์ Triumph ได้รับเกียรติให้ปรากฎตัวบนจอเงินและจอโทรทัศน์มาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ โดยที่เหล่านักแสดงเลือกที่จะแสดงร่วมกับรถจักรยานยนต์ของพวกเขาเอง เริ่มตั้งแต่ยุค 1950 นับจากช่วงเวลาที่ Marlon Brando ขึ้นขี่ Triumph Thunderbird 6T ของเขาในเรื่อง The Wild One ย้อนกลับไปในปี 1953 จิตวิญญาณของ Triumph ก็สามารถสะกดใจเหล่านักแสดงในตำนานได้นับจากนั้นมา

Brando นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮอลลีวูด และเป็นต้นแบบของเหล่าไอคอนอย่าง Elvis Presley และ James Dean ซึ่งล้วนแล้วแต่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ Triumph ทั้งขณะอยู่ในจอและนอกจอ บุคคลระดับตำนานเหล่านี้ ตระหนักถึงกำลังอันมหาศาล ดีไซน์ที่งดงามเหนือกาลเวลา และความเร้าใจที่สามารถหาได้จาก Triumph เพียงเท่านั้น อันที่จริงแล้ว รถจักรยานยนต์คันสุดท้ายที่ James Dean ซื้อ ก่อนที่เขาจะจากเราไปอย่างน่าใจหาย ก็ยังเป็น TR5 Trophy ซึ่งแสดงถึงตัวตนที่แท้จริงของเขาในด้านความไม่ยึดติดกับแนวคิดหรือกรอบแบบเดิมๆ

Marlon Brando with a Triumph
Elvis Presley with a Triumph

 

 

ความสามารถในการปรับตัวและดีไซน์ที่งดงามเหนือกาลเวลา ล้วนแล้วแต่เป็นลักษณะเด่นของรถจักรยานยนต์ Triumph ไม่ว่าจะเป็นการหลบหลีกสัตว์ประหลากจากนอกอวกาศใน "The Blob" ภาพยนตร์ไซไฟสยองขวัญปี 1958 หรือการปรากฎตัวบนหน้าจอร่วมกับ Elvis ผู้แสนโดดเด่นในโรดีโอโรแมนติกคอเมดี้ยุค 60 อย่าง "Stay Away, Joe" รถจักรยานยนต์ Triumph ก็ผ่านการพิสูจน์ตัวเองมาแล้วในภาพยนตร์ทุกแนวและทุกยุคทุกสมัย

เมื่อพูดถึงฉากแอคชันที่รวดเร็วและเร้าใจ การปรากฎตัวอย่างโดดเด่นเมื่อไม่นานมานี้ ได้แก่ฉากที่ Chris Pratt ขี่ Scrambler ทะยานทะลุป่าในเรื่อง Jurassic World เมื่อปี 2015 แต่การปรากฎตัวครั้งล่าสุดจริงๆ ได้แก่ในภาพยนตร์ Netflix ปี 2023 เรื่อง Heart of Stone ซึ่ง Speed Triple RR ที่งดงามจนชวนตะลึง ได้มีโอกาสพุ่งทะยานเคียงข้างนักแสดงชื่อดังอย่าง Gal Gadot

แฟนตัวจริงที่แสดงตัวชัดเจนอย่าง Tom Cruise ก็จงใจเปิดโอกาสให้รถจักรยานยนต์ของเขาได้มีโอกาสปรากฎตัวในภาพยนตร์หลากหลายเรื่องที่เขาแสดงเช่นกัน ใน Mission Impossible 2 สุดเร้าใจ และ Edge of Tomorrow ที่ชวนให้ผู้ชมลุ้นจนลืมหายใจ Cruise คือผู้ที่ช่วยยกระดับความเข้มข้นและการท้าทายความเป็นไปได้ — เช่นเดียวกันกับที่ Triumph ทุกอยู่ในทุกๆ วัน 

 

 

 

Triumph ได้มีโอกาสปรากฎตัวและสร้างตำนานในวงการโทรทัศน์ด้วยเช่นกัน Norman Reedus ซึ่งต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดท่ามกลางการระบาดของไวรัสซอมบี้ใน The Walking Dead มี Bonneville Chopper ปี 1960 อันน่าเกรงขาม เป็นทั้งที่พึ่งทางใจและคู่หูอันทรงพลังของเขา และคงไม่มีใครลืม Henry Winkler ในบทบาทที่แสนโดดเด่นของ Fonz ผู้สวมชุดหนัง จากโชว์ที่ทุกคนชื่นชอบอย่าง Happy Days ซึ่งมี Trophy TR5 เป็นส่วนเติมเต็มให้กับสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขา

Triumph ยังคงครองใจและจินตนาการของทุกคน ด้วยการเป็นตัวแทนด้านจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย อิสรภาพ และการตามหาความพิเศษเหนือใครได้อย่างต่อเนื่อง รถจักรยานยนต์เหล่านี้สามารถสร้างความระทึกใจแบบนั่งไม่ติดให้กับเหล่าผู้ชมได้ในทุกครั้งที่บิดคันเร่ง

อย่าลืมใช้รายการรอรับชม 10 อันดับยอดเยี่ยมของ For the Ride Film Club เป็นจุดเริ่มต้นการผจญภัยบนจอภาพยนตร์ไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ Triumph เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดเร้าใจที่กำลังรอคุณอยู่

 

ข้อเสนอล่าสุด

Triumph top 10 film appearances
Triumph in No Time to die movie

— หลังจากที่เขาวางมือจากการปฏิบัติงานภาคสนาม James Bond ก็เลือกใช้ชีวิตอย่างสงบสุขใน Jamaica แต่เขาก็ได้รับสายจากเพื่อนเก่าที่โทรมาขอความช่วยเหลือ จนต้องเผชิญหน้ากับศัตรูจอมเจ้าเล่ห์

The great escape

— เหล่าเชลยศึกที่จับมือเป็นพันธมิตรกันหลายร้อยคน เพื่อหลบหนีออกจากแคมป์เยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

Th e wild one

— แก๊งรถจักรยานยนต์สองกลุ่มที่เป็นอริกัน สร้างความหวาดกลัวไปทั่วเมืองเล็กๆ หลังจากที่หนึ่งในหัวหน้าของพวกเขาถูกส่งตัวเข้าคุก

Triumph in Mission impossible 2

— Ethan Hunt เจ้าหน้าที่ IMF ถูกส่งตัวไปที่ซิดนีย์ เพื่อค้นหาและทำลายเชื้อโรคที่ถูกตัดต่อพันธุกรรม

Jurassic world

— สวนสนุกแห่งใหม่ ที่สร้างขึ้นบนพื้นที่ซึ่งเคยเป็น Jurassic Park สร้างไดโนเสาร์พันธ์ุผสมด้วยการตัดต่อพันธุกรรมชื่อว่า Indominus Rex ซึ่งหลบหนีออกจากพื้นที่คุมขัง และออกไล่ฆ่าผู้คน

Triumph movie banner Cogan's Bluff

— Sheriff Coogan นายอำเภอ Arizona ถูกส่งตัวไปที่ New York City เพื่อคุ้มครองนักโทษหลบหนีในการเดินทางไปขึ้นศาล

An officer and a gentleman

— ชายหนุ่มที่ต้องทำงานที่ได้รับมอบหมายจาก Navy Officer Candidate School ให้สำเร็จ เพื่อให้เขาได้เป็นนักบิน ด้วยความช่วยเหลือจากพันจ่าเอกสุดเฮี้ยบ และแฟนสาวคนใหม่ของเขา

Triumph on Edge of Tomorrow 2014

— ทหารที่ต้องต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยน โดยเขาจะได้โอกาสเริ่มวันเดิมใหม่อีกครั้งวนซ้ำไปเรื่อยๆ ทุกครั้งที่เขาตาย

Triumph Salt movie

— เจ้าหน้าที่ CIA ต้องหลบหนีเนื่องจากคนในที่ทรยศองค์กรกล่าวหาว่าเธอเป็นสปายจากรัสเซีย

Triumph Movie banner Quadrophenia

— Jimmy Cooper เกลียดงานที่ไร้ความก้าวหน้า และพ่อแม่ชนชั้นแรงงานของเขา เขาปลอบใจตัวเองด้วยการไปเข้ากลุ่ม Mod, ออกไปขี่สกู๊ตเตอร์ และใช้ยาเสพติด ก่อนที่จะผิดหวังในท้ายที่สุด

ค้นหาหัวข้อบทความ