Skip to main content

Triumph Factory Custom

ULTRA-PREMIUM CUSTOM MOTORCYCLES

Supercharged Bobber

 

 

 

เรื่องราวของ Triumph Factory Custom รุ่นใหม่ คือการนำเสนอ รถจักรยานยนต์ที่สวยงามที่สุด พิเศษที่สุด และเป็นที่ต้องการมากที่สุด เท่าที่เราเคยผลิตมา  ออกแบบและผลิตอย่างประณีตพร้อมสเปคและการตกแต่งในระดับที่โดดเด่น รถจักรยานยนต์ รุ่นนี้ คือสุดยอดรถจักรยานยนต์รุ่นลิมิทเต็ดระดับพรีเมี่ยม ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากค่านิยมการแต่งคัสตอมทั่วโลก และยืนอยู่ในจุดสูงสุดของรถประเภทเดียวกัน ด้วยสมรรถนะ อุปกรณ์ และเทคโนโลยีในระดับที่ทุกคนต้องตกตะลึง 

ความล้ำหน้าในกระบวนการสร้าง รถจักรยานยนต์ คือส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของ Triumph นับตั้งแต่ปี 1902 เริ่มจาก Triumph No1 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์คันแรกในประวัติศาสตร์ ไปจนถึงการบุกเบิกเครื่องยนต์สูบคู่ขนานของ Edward Turner และเครื่องยนต์ 2019 Moto2™ 765 cc Triple ที่มีเสียงกระหึ่มชวนขนลุก

นี่คือเรื่องราวของความพยายามล่าสุดของเรา ในการออกแบบและผลิตรถจักรยานยนต์คัสตอมรุ่นพิเศษ – คอนเซ็ปต์แบบ Triumph Factory Custom – ที่กลายเป็นความจริง

 

 

 

 

 

Triumph Custom Fuel TanksCREATING YOUR OWN CUSTOM SPECIAL

Triumph Motorcycles มั่นใจในความสามารถด้านการดีไซน์ การออกแบบทางวิศวกรรม การทดสอบ และการผลิตรถจักรยานยนต์ด้วยความประณีต เพื่อให้เหล่าผู้ขับขี่ของเรา ได้เริ่มต้นจากรถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด และสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์คัสตอมคันพิเศษของตนเอง คือเสน่ห์ที่ทำให้ผู้คนมากมายเลือกเป็นเจ้าของ Triumph   ด้วยเหตุนี้ ผู้ขับขี่ Street Twin กว่า 80% จึงเลือกที่จะแต่งรถจักรยานยนต์ให้เห็นรูปแบบของตัวเอง โดย Bonneville Speedmaster รุ่นล่าสุดนั้น มีอุปกรณ์เสริมแต่งแท้ให้เลือกกว่า 130 รายการ

แนวทางด้านความคิดสร้างสรรค์และการแต่งรถนี้ ส่งผลให้บรรดาเจ้าของ Triumph ทุกรุ่น สามารถสร้าง รถจักรยานยนต์คัสตอม ของตัวเองได้ โดยคงไว้ซึ่งความงามที่โดดเด่นและคุณลักษณะเฉพาะตัวของรถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงคันนี้  และเราก็เลือกนำเอาความกระตือรือร้นนี้มาใช้กับตัวเราเองในปี 2014

 
 
 

 

 

2014 FACTORY CUSTOM PROTOTYPES

                                                                                                                                                                                          

Triumph Bobber Custom

DESIGN CHALLENGE

ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการคัสตอมและความก้าวหน้าทางด้านขีดความสามารถ ในปี 2014 เราได้พบกับความท้าทายภายใน Triumph Motorcycles ณ สำนักงานใหญ่ Hinckley ซึ่งเป็นที่ๆ ชุมชนนักออกแบบและวิศวกรของเรา – ซึ่งล้วนเป็นผู้ชื่นชอบการแต่งคัสตอม – ได้ริเริ่มวิสัยทัศน์ในการสร้างสุดยอดรถจักรยานยนต์คัสตอมของ Triumph   ได้มีการตั้งทีมงานขึ้นสองทีม และดีไซน์ ออกแบบทางวิศวกรรม และผลิตรถโปรโตไทป์ที่ใช้งานได้จริงขึ้นอย่างพิถีพิถันเป็นจำนวนสองคัน

TFC 2 Scrambler custom build

TFC 1 AND TFC 2 build off

ผลลัพธ์ที่ได้ คือรถจักรยานยนต์สองคันที่สวยงามที่สุด เท่าที่ Triumph เคยผลิตมา Bobber และ  Scrambler หรือ TFC 1 และ TFC 2 ตามลำดับ  ทั้งคู่แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมการออกแบบทางวิศวกรรมด้านการคัสตอมที่โดดเด่น ส่วนโค้งที่งดงาม และความงามที่ทำให้เราเห็นถึงศักยภาพอันน่าทึ่งของการแต่งคัสตอมโดยทีมงานของ Triumph เอง  ผลงานสุดงดงามเหล่านี้ ทำให้ความมุ่งมั่นในการคัสตอมของเราแรงกล้ายิ่งขึ้น โดย TFC 1 และ TFC 2 ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นของแนวทางใหม่อันน่าตื่นเต้นในการสร้าง Triumph factory customs  CUSTOM INSPIRATION

ด้วยแรงบันดาลใจจากความสำเร็จของรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นอย่างประณีตสองคันนี้ รวมถึงการเติบโตอย่างมากของกลุ่มรถจักรยานยนต์ โมเดิร์นคลาสสิกของเรา และกลุ่มเรโทรคัสตอม เราได้มีโอกาสเป็นผู้นำด้านการแต่งรถของลูกค้ามานานหลายปี โดย Triumph Motorcycles ได้รับการยอมรับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ผลงานระดับมืออาชีพจำนวนนับไม่ถ้วน  ความสนใจจากทั่วโลกเกี่ยวกับรถคัสตอมพิเศษของ Triumph ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี และมีตัวอย่างมากมายจากผลงานสร้างสรรค์ส่วนบุคคล ที่เราผลิตขึ้นภายในเวิร์คช็อปของโรงงานเราเอง เพื่อแฟนๆ ของแบรนด์เรา ที่ยังคงแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่เรามีต่อศิลปะรถจักรยานยนต์ 

 

CUSTOM SPECIALS SHOWCASE

                                                                                                                                                                         

Triumph custom builds and tanks in the Triumph Factory Visitor Experience

TRIUMPH FACTORY VISITOR EXPERIENCE

เรามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าเช่นเดียวกันกับเหล่านักขี่ของเรา ในการแสวงหารถจักรยานยนต์คัสตอมที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยจะเห็นได้จากการนำเสนอรถคัสตอมและตัวถังทำสีด้วยมือ ที่แสดงอยู่ใน Factory Visitor Experience ใน Hinckley ของเรา ซึ่งเปิดตัวตั้งแต่ปี 2017  นอกจากจะมีรถจักรยานยนต์ Triumph รุ่นพิเศษจากเหล่านักแต่งคัสตอมทั่วโลกแล้ว Factory Visitor Experience ยังมีตัวอย่างผลงานสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นด้านการออกแบบทางวิศวกรรมของทีมงานภายในโรงงานของเราเอง ตั้งแต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงการแปลงโฉมอันน่าตื่นตาตื่นใจ NEW TRIUMPH FACTORY CUSTOMS

เราได้สาธิตให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความเชี่ยวชาญด้านการแต่งคัสตอมของเรา ผ่าน รถจักรยานยนต์รุ่นคัสตอม มากมายหลายคันในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา และในขณะนี้ เพื่อเป็นเกียรติแก่วงการรถจักรยานยนต์อย่างแท้จริง TFC รุ่นใหม่ของเรา คือผลงานสร้างสรรค์รุ่นลิมิทเต็ด ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านดีไซน์คัสตอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Triumph ในการผลิต รถจักรยานยนต์ ระดับโลก โดยแต่ละรุ่นนั้นมีสเปคที่สูงขึ้น สมรรถนะที่สูงขึ้น ดีไซน์ที่ประณีต และการตกแต่งรายละเอียดที่เหนือกว่ารถจักรยานยนต์ที่เราเคยผลิตมา