Skip to main content

ROCKET 3 TFC

THE ULTIMATE MOTORCYCLE

Triumph Rocket 3 TFC front three quarters featuring iconic three header exhaust run with premium carbon fibre detailing

ผลงานชิ้นเอกด้านการออกแบบและวางแผนสัญชาติอังกฤษ

ในการสร้างสรรค์สุดยอดรถจักรยานยนต์แต่งคัสตอมรุ่นใหม่ ที่ต่อยอดจากมรดกอันน่าทึ่งของ Rocket III พร้อมเครื่องยนต์สามสูบ 2500cc ที่ความจุใหญ่ที่สุดในโลก และภาพลักษณ์ที่กำยำและขี่สบายจนอดประหลาดใจไม่ได้ นั้นจำเป็นต้องอาศัยความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้านดีไซน์รถจักรยานยนต์  

Rocket 3 TFC อันแสนโดดเด่น มีสเปคที่สูงจนกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของกลุ่ม พร้อมสมรรถนะที่สูงจนต้องตะลึง และการตกแต่งรายละเอียดระดับสุดยอด รวมถึงเทคโนโลยีระดับชั้นนำ สไตล์ที่โดดเด่นชวนให้มองจนตาค้าง และภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากรถทุกคันบนท้องถนนยุคปัจจุบัน  

นี่คือสุดยอดรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมียม Rocket 3 TFC รุ่นลิมิทเต็ด ซึ่งถือเป็นผลงานชิ้นเอกด้านการออกแบบและวางแผนสัญชาติอังกฤษ 

 

 

 

 

 
Triumph Rocket 3 TFC right hand side featuring iconic three header exhaust run with premium carbon fibre detailing

ผลิตแบบจำกัดจำนวน

Triumph Rocket 3 TFC premium gold badging and detailing, including numbered, limited edition plaque

สุดยอดรุ่นลิมิทเต็ด

รถจักรยานยนต์ Rocket 3 TFC แต่ละคันจะมีเพียงคันเดียวในโลก และจะไม่ผลิตเพิ่มอีกแล้ว  โดยจะผลิตเพียง 750 คันเท่านั้น และแต่ละคันจะมีแผ่นป้าย TFC สุดพรีเมียมประจำตัว ที่จะระบุหมายเลขการผลิตภายในรุ่นไว้

พรีเมียมคัสตอม

เจ้าของ Rocket 3 TFC จะได้รับแฮนด์โอเวอร์แพ็คสุดพิเศษ ที่จะมีใบรับรองแบบระบุหมายเลข พร้อมลายเซ็นของ Nick Bloor CEO ของ Triumph, ปกสมุดปั๊มตรา Rocket 3 TFC และสมุดคู่มือ TFC เฉพาะคัน ที่จะนำเสนอกระบวนการผลิตรถจักรยานยนต์ Rocket 3 TFC ของคุณ

Triumph Rocket 3 TFC silencers with carbon fibre detailing

ไม่ซ้ำใคร

รถจักรยานยนต์ Rocket 3 TFC ทุกคัน จะได้รับการพัฒนา ประกอบด้วยแรงงานฝีมือ และระบุหมายเลขประจำคันในรูปแบบพิเศษไม่ซ้ำใคร  นอกจากนี้ เจ้าของรถจะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษในการซื้อชิ้นส่วนอะไหล่ ที่มีเฉพาะกลุ่มผู้ขี่ TFC เท่านั้น

สมรรถนะระดับทำลายสถิติโลก

Triumph Rocket 3 TFC featuring three header exhaust run

เครื่องยนต์รถจักรยานยนต์แบบเดิมๆ จากโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่ 2500cc Rocket 3 TFC รุ่นใหม่ ถือได้ว่าใช้เครื่องยนต์รถจักรยานยนต์แบบเดิมๆ จากโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ด้วยความจุที่สูงขึ้นและความเร็วในการหมุนรอบเครื่องที่สูงกว่า Rocket รุ่นก่อนหน้า ขุมกำลังใหม่ล่าสุดนี้ ถือเป็นผลงานชิ้นเอกด้านการออกแบบและวางแผน ที่ใช้วาล์วไทเทเนียมน้ำหนักเบา (น้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 40%) พร้อมส่วนครีบบริเวณห้องข้อเหวี่ยงบนและล่างที่ผลิตด้วยเครื่องจักร หล่อลื่นด้วยระบบ dry sump และถังน้ำมันแบบเป็นชิ้นส่วนเดียวกับตัวถังรถ

Triumph Rocket 3 TFC premium detailing and badging

แรงบิดสูงสุดในบรรดารถจักรยานยนต์แบบเดิมๆ ทุกรุ่น

เครื่องยนต์ของ Rocket 3 TFC รุ่นปี 2019 ยังคงสืบทอดสถานะการเป็นผู้นำของกลุ่มจากรุ่นก่อนหน้า โดยการยกระดับมาตรฐานให้สูงยิ่งขึ้นด้วยแรงบิดกว่า 221 Nm ซึ่งเป็นแรงบิดที่สูงที่สุดในบรรดารถจักรยานยนต์แบบเดิมๆ จากโรงงานทุกคันในโลก  นอกจากนี้ ยังมีค่ากำลังสูงสุดถึงกว่า 170 PS (สูงกว่า Rocket III รุ่นก่อนหน้าอย่างน้อย 13%) ส่งผลให้ Rocket 3 TFC เป็น รถจักรยานยนต์ Triumph ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

Triumph Rocket 3 TFC three header exhaust run with carbon fibre premium detailing

รายละเอียดที่โดดเด่นเฉพาะตัว

Rocket 3 TFC ได้รับการแต่งคัสตอมอย่างประณีตทั่วทั้งคัน อาทิ การวางท่อไอเสีย ‘3 เฮดเดอร์’ แบบไฮโดรฟอร์ม ที่เดินไว้อย่างงดงามจากฝาสูบ และได้รับการออกแบบและวางแผนในรูปแบบใหม่ล่าสุด เพื่อการเดินท่อไอเสียที่สมบูรณ์แบบที่สุด

Triumph Rocket 3 TFC arrow silencer with carbon fibre premium detailing

คุณลักษณะเฉพาะรุ่น

หนึ่งในคุณลักษณะอีกมากมายที่มีเฉพาะใน Rocket 3 TFC ได้แก่ ท่อเก็บเสียง Arrow ที่แสนงดงามและหาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว พร้อมปลายท่อคาร์บอนไฟเบอร์และแผ่นบังความร้อน ซึ่งช่วยมอบเสียงเครื่องยนต์สามสูบที่คำรามอย่างทุ้มลึกให้กับ Rocket 3 TFC ndtrack.

Triumph Rocket 3 TFC clutch lever and left hand switch cube

ชุดเกียร์เฟืองเฉียง

ออกแบบและวางแผนมาโดยเฉพาะ เพื่อรองรับอัตราแรงบิดระดับชั้นนำของโลกของ Rocket 3 TFC ชุดเกียร์เฟืองเฉียงสมรรถนะสูงหกสปีดรุ่นใหม่ที่ผลิตอย่างประณีตนี้ ทั้งทำงานได้อย่างนุ่มนวลขึ้น มีความทนทานยิ่งขึ้น และน้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นก่อนหน้า  นอกจากนี้ เพื่อลดแรงที่ใช้ในการบีบคลัตช์ เรายังมีคลัตช์ไฮดรอลิก slip & assist สุดพิเศษ เพื่อช่วยมอบความสะดวกสบายและการควบคุมชั้นเยี่ยมให้กับผู้ขี่อีกด้วย

สไตล์และภาพลักษณ์ที่ชวนให้มองจนตาค้าง

Triumph Rocket 3 TFC front three quarters featuring the  three header exhaust run, synonymous with the Rocket 3

ภาพลักษณ์กำยำชวนมองจนตาค้าง

ไม่มีรถรุ่นอื่นใดอีกแล้วภายในวงการ ที่จะมีภาพลักษณ์กำยำดุดันเทียบเท่ากับ Rocket 3 TFC รุ่นใหม่ได้  เริ่มตั้งแต่ท่วงท่าและภาพลักษณ์ที่งามสง่า ไปจนถึงเส้นสายที่เนี้ยบหรูและการตกแต่งรายละเอียดสุดโดดเด่น รถคันนี้มีครบทั้งความก้าวร้าว ความมีระดับ และสไตล์ ในทุกมุมมอง

Triumph Rocket 3 TFC fuel tank with premium paint finish

เคลือบผิวและตกแต่งระดับพรีเมียม

ทุกส่วนประกอบ คุณลักษณะ และรายละเอียดบน Rocket 3 TFC รุ่นใหม่ นั้นได้รับการออกแบบอย่างประณีต และพัฒนาขึ้นเพื่อให้รถรุ่นนี้เป็นรถที่ดีที่สุดในกลุ่ม  เริ่มตั้งแต่ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ ไปจนถึงชิ้นส่วนแต่งอะลูมิเนียมปัดเงา เบาะหนังระดับพรีเมียม และสีคาร์บอน TFC ทุกการตกแต่งรายละเอียดและวัสดุที่ใช้ ล้วนผ่านการคัดสรรมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในระดับที่โดดเด่นให้กับรถ factory custom design คันนี้

เทคโนโลยีระดับแนวหน้าของกลุ่ม

Triumph Rocket 3 TFC TFT instruments featuring four riding modes

ความสามารถระดับแนวหน้าของกลุ่ม

Rocket 3 TFC รุ่นใหม่นั้นมีความล้ำสมัย พร้อมสำหรับการปรับแต่งการใช้งานตามผู้ขี่ และมีฟังก์ชันมากกว่าที่ผ่านๆ มา โดยเลือกใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากที่สุด: เริ่มตั้งแต่แผงหน้าปัด TFT สีรุ่นที่ 2 ไปจนถึง ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง, โหมดการขี่สี่โหมด, ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ของ Triumph, ระบบไฟ LED ทั้งคัน, ระบบควบคุมความเร็วคงที่ และระบบสนับสนุนขณะขึ้นเนิน 

Triumph Rocket 3 TFC TFT GoPro integration

ระบบเชื่อมต่อ TFT ของ TRIUMPH

แผงหน้าปัด TFT ที่ทันสมัยของ Rocket 3 Triumph Factory Custom ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีขีดความสามารถสูงยิ่งขึ้น เมื่อใช้งานร่วมกับโมดูลการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม Bluetooth

เมื่อติดตั้งไว้ ระบบเชื่อมต่อของแผงหน้าปัด TFT สี จะกลายเป็นรถจักรยานยนต์รุ่นแรกในโลกที่มีระบบควบคุม ‘GoPro’ ในตัว ระบบการนำทางแบบ ‘ละเอียดตลอดเส้นทาง’ ของ Triumph สนับสนุนโดย Google, รวมถึงการควบคุมเพลงและโทรศัพท์

 
 
 

ผลงานชิ้นเอกด้านการออกแบบทางวิศวกรรมสัญชาติอังกฤษ

Triumph Rocket 3 TFC

เฟรมอะลูมิเนียมแบบใหม่

เฟรมอะลูมิเนียมแบบใหม่ ซึ่งมีช่องไอดีหันไปทางด้านหน้า พร้อมส่วนประกอบหล่อและขึ้นรูประดับพรีเมียม ภายในโครงสร้างที่ผ่านการออกแบบมาเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดแต่น้ำหนักเบาที่สุด โดยช่วยลดน้ำหนักลงได้ถึง 40 กก. (15%) จาก Rocket III รุ่นก่อนหน้า ซึ่งส่งผลให้มีอัตราส่วนระหว่างแรงบิดต่อน้ำหนักอันน่าทึ่ง

Triumph Rocket 3 TFC front wheel featuring high specification Brembo brakes

การควบคุมรถที่คล่องตัวอย่างเหลือเชื่อ

การผสมผสานหลักสรีรศาสตร์ เฟรมใหม่ และระบบกันสะเทือนพร้อมเบรกสเปคสูงของ Rocket 3 TFC ช่วยมอบประสบการณ์การขี่ขั้นสูงให้กับผู้ขี่ พร้อมความคล่องตัวและสมรรถนะการควบคุมรถที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งค่อนข้างจะคล้ายกับรถ sports roadster สมัยใหม่

THE ULTIMATE MOTORCYCLE

2019 ROCKET TFC รุ่นใหม่

ติดต่อผู้แทนจำหน่ายเพื่อทำการจองรถรุ่นพิเศษ

ราคาเริ่มต้น: ฿1,150,000

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย