Skip to main content

Speed Triple 1200 RR

เหตุผลที่ควรขี่

Triumph Speed Triple 1200 RR

 

 

ในปี 2021 รุ่น Speed Triple 1200 RS คือที่สุดของการปฏิวัติด้านน้ำหนัก กำลัง การบังคับรถ เทคโนโลยี และสไตล์ของ Speed Triple ล่าสุดปี 2022 เราได้ทำการยกมาตรฐานให้สูงยิ่งขึ้น ด้วย 1200 RR ตัวท็อป ที่ออกแบบมาเพื่อแสดงจุดยืนด้านความโดดเด่นและความล้ำสมัยของสไตล์แบบ Speed Triple ผสมผสานเข้ากับการขับขี่เพื่อการใช้งานเฉพาะทาง เร้าใจ และมีไดนามิกที่สุดเท่าที่เคยมีมา แสดงถึงความจริงจังมากขึ้น ด้วยสเปคระดับท็อป Speed Triple RR นั้นมาพร้อมค็อกพิทแฟริ่งแบบใหม่สุดงามที่ออกแบบอย่างประณีต พร้อมแฮนด์รถแบบคลิปออน และสรีรศาสตร์ผู้ขับขี่ที่เพื่อการใช้งานเฉพาะทางเมื่อคุณอยู่ในสนามแข่ง เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และระบบกันสะเทือน เบรก และยางสเปคพรีเมียม คุณจึงขับขี่ Speed Triple 1200 RR ได้อย่างสบายๆ ทั้งในสนามแข่งและบนท้องถนน

 

 

Triumph Speed Triple 1200 RR

 

 

1. สมรรถนะจากเครื่องยนต์สามสูบสุดเร้าใจ 

Speed Triple 1200 RS สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้คนทั่วโลก เมื่อเดือนมกราคมปี 2021 ด้วยการตอบสนองที่รวดเร็ว และเครื่องยนต์สามสูบแรงเฉื่อยต่ำ ขนาด 1160 ซีซีที่มีกำลังมหาศาล 180 แรงม้า ขณะนี้เครื่องยนต์ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาแบบเดียวกันถูกนำมาใช้ใน Speed Triple 1200 RR พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ Speed Triple ที่เร้าใจยิ่งขึ้น ด้วยการอัพเกรดสเปคให้เน้นการใช้งานเฉพาะทางยิ่งขึ้น และการปรับปรุงหลักสรีรศาสตร์ ท่อเก็บเสียงสแตนเลสปัดเงาสุดโดดเด่น มาพร้อมปลายท่อสีดำสุดงดงาม ช่วยรับประกันได้ว่าเสียงของสุดยอดเครื่องยนต์จากจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษคันนี้ จะสมบูรณ์แบบที่สุด

 

2. หลักสรีรศาสตร์และการบังคับรถแบบสปอร์ตอย่างแท้จริง

Speed Triple 1200 RR ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมด้วยความเอาใจใส่ในรายละเอียดขั้นสูงสุดทำให้รถนี้มีความสามารถที่มุ่งเน้นการใช้งานเฉพาะทาง พร้อมแฮนด์รถแบบคลิปออน และแฟริ่งแบบใหม่สุดงดงามที่ผลิตขึ้นอย่างประณีต ช่วยให้ท่าทางการขับขี่นั้นเป็นแบบมีความดุดัน พร้อมความล้ำสมัยแบบสปอร์ตอย่างแท้จริง

มาพร้อมโช้คหน้าแบบเซมิแอคทีฟ Öhlins Smart EC 2.0 ปรับตั้งค่าผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ และระบบกันสะเทือนหลังระบบ monoshock ทำให้ Speed Triple 1200 RR จึงมีระบบกันสะเทือนที่ดีที่สุดของ Öhlins ในบรรดารถจักรยานยนต์รุ่นที่วางจำหน่ายให้บุคคลทั่วไปใช้งาน เบรก Brembo ที่พัฒนาขึ้นเพื่อการแข่งขันจะมาพร้อมคันควบคุมที่ปรับได้ คาลิปเปอร์แบบเรเดียลโมโนบล็อกของ Stylema® และดิสก์เบรกน้ำหนักเบาขนาด 320 มม. เมื่อรวมเข้ากับยางสมรรถนะสูง Pirelli Diablo Supercorsa SP V3 โครงรถอะลูมิเนียมหล่อน้ำหนักเบา และจุดศูนย์ถ่วงที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จึงกลายเป็นมาตรฐานใหม่ด้านการบังคับรถที่แม่นยำและความคล่องตัวที่มีใน Speed Triple

 

 

Triumph Speed Triple 1200 RR

 

 

3. เทคโนโลยีที่ช่วยเสริมสมรรถนะการขับขี่

การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ช่วยพลิกโฉมเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขับขี่ โดย Speed Triple 1200 RR คือตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบในเรื่องนี้ 

ระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้ง ช่วยมอบระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย พร้อมสำหรับทุกสภาวะการขับขี่ โดยที่ความช่วยเหลือของระบบจะอยู่ในจุดที่ลงตัวที่สุดระหว่างสมรรถนะและความปลอดภัยเสมอ 

ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ไม่ใช้คลัตช์ทั้งขึ้นและลง (Triumph Shift Assist Up-and-Down Quickshifter) ซึ่งติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกระดับความเร็วและโหลดของเครื่องยนต์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเปลี่ยนเกียร์ โดยที่ไม่ต้องผ่อนคันเร่ง คุณจึงใช้สมาธิกับไปสนามแข่งหรือท้องถนนได้อย่างเต็มที่ ระบบควบคุมการยกล้อหน้าล่าสุด จะใช้อัลกอริธึมขั้นสูง เพื่อให้การขับขี่ของคุณเป็นไปอย่างนุ่มนวลปราศจากการรบกวน พร้อมคันเร่งที่ตอบสนองได้อย่างสม่ำเสมอและแม่นยำ 

 

4. สะดวก และสนุกยิ่งขึ้น

นอกจากการสนับสนุนผู้ขับขี่ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง ที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัยแล้ว Speed Triple 1200 RR ยังมีการเก็บรายละเอียดในส่วนสนับสนุนการขับขี่อื่นๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของเราอยู่อีกหลายจุด 

จอแสดงผล TFT ขนาด 5 นิ้ว ที่ช่วยให้มองเห็นความเร็ว ตำแหน่งเกียร์ และความเร็วรอบได้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณสามารถกำหนดค่าได้ตามความชอบไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่คุณต้องการดูขณะอยู่บนท้องถนน ซึ่งก็จะแตกต่างจากข้อมูลที่คุณต้องการในขณะอยู่ในสนามแข่ง 

เราติดตั้งระบบเชื่อมต่อ My Triumph ไว้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งมาพร้อมโมดูล Bluetooth ในตัว คุณจึงใช้งานโทรศัพท์และฟังเพลงผ่านระบบควบคุมในหมวกนิรภัยของคุณได้อย่างไม่ยุ่งยาก ควบคู่ไปกับระบบการนำทางแบบ turn-by-turn และการควบคุม GoPro สามารถใช้งานได้ผ่านสวิตช์ควบคุมบนแฮนด์รถที่ควบคุมได้สะดวก พร้อมระบบเมนูที่เข้าใจง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้ คุณจึงมีข้อมูลการขับขี่อยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว 

 

 

Triumph Speed Triple 1200 RR

 

 

5. โหมดการขับขี่ห้าโหมด

คุณสามารถเลือกโหมดการขับขี่ห้าโหมด Rain, Road, Sport, Track (สนามแข่ง) และ Rider Configurable ได้อย่างสะดวกในระหว่างการเดินทาง โดยใช่ปุ่มควบคุมเฉพาะที่อยู่บนแฮนด์ฝั่งซ้าย โหมดการขับขี่ต่างๆ เหล่านี้ ถูกพัฒนาขึ้นผ่านการทดสอบอย่างละเอียด เพื่อหาการตั้งค่าการตอบสนองคันเร่ง การควบคุมการยึดเกาะถนน และ ABS ที่ดีที่สุดสำหรับในแต่ละสภาพอากาศ หรือสภาพถนนที่แตกต่างกันไป แน่นอนว่าในฐานะนักขี่ย่อมต้องมีความชอบเป็นของตัวเอง ในโหมด Rider Configurable จะช่วยให้คุณสามารถปรับจูนและตั้งค่าการขับขี่ให้เข้ากับสไตล์ของคุณได้

 

6. สุดยอดความดุดันแบบ SPEED TRIPLE

Speed Triple 1200 RR จะนำเอาความกำยำดุดัน และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Speed Triple RS มายกระดับให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ด้วยคุณลักษณะและการเก็บรายละเอียดต่างๆ ที่แสนงดงาม ท่วงท่าการขี่แบบดุดันของ Speed Triple จะได้รับการพัฒนาให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยค็อกพิทแฟริ่งแบบใหม่ที่ออกแบบอย่างประณีต พร้อมไฟหน้าเดี่ยวสุดงดงาม ที่สะท้อน DNA ด้านการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Triumph เสริมความเอาใจใส่ในรายละเอียดขั้นสูงสุดของ Speed Triple 1200 RR ด้วยการเก็บรายละเอียดด้วยชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์สุดพรีเมียม และธีมสีสุดโดดเด่น โดยมีตัวเลือกระหว่าง Red Hopper และ Crystal White คุณจึงได้รับสุดยอด Speed Triple ที่มีครบทั้งความดุดันและความดูดีมีสไตล์

 

Speed Triple 1200 RR เน้นการใช้งานเฉพาะทาง การขับขี่อย่างจริงจัง และออกแบบมาพร้อมสเปคระดับพรีเมียม

ติดต่อผู้แทนจำหน่ายใกล้บ้านคุณ เพื่อจองการทดลองขี่ได้แล้ววันนี้ 

 

SPEED TRIPLE 1200 RR

ภาพลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้ความเร้าใจในการขับขี่ พร้อมสเปคสูงสุดเท่าที่เคยมีมา

ราคาเริ่มต้น ฿799,000