Skip to main content

DISTINGUISHED GENTLEMAN’S RIDE

ทางไทรอัมพ์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการเป็นผู้สนับสนุนหลักในงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) ในปีนี้ซึ่งเป็นครั้งถือเป็นปีที่ 7  แล้วที่เราได้ร่วมเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่จะช่วยสร้างการรับรู้ให้คนทั่วไปรวมถึงสังคม และระดมทุนเพื่อสนับสนุนการทำวิจัยเกี่ยวกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และปัญหาสุขภาพจิตของผู้ชาย โดยในงานปีนี้ DGR ปีนี้ จะถูกจัดขึ้นในธีม ‘Ride Solo Together’ 

George Clarke taking selfie at Distinguished gentlemans ride

ทำความรู้จักกับงาน DGR

สำหรับโครงการ “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) ได้ถือกำเนิดขึ้นโดย  Mark Hawwa  ผู้ก่อตั้งได้รับแรงบันดาลใจจากภาพของ Don Draper พระเอกจากซีรีย์อเมริกันชื่อดังเรื่อง Mad Men ที่สวมชุดสูทหล่อเนี้ยบนั่งคร่อมอยู่บนรถมอเตอร์ไซด์คลาสสิก ในฐานะผู้สนับสนุนหลักไทรอัมพ์ได้เล็งเห็นว่า โครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากทุกฝ่าย และยังถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีของวงการมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์จึงได้ให้การสนับสนุนโครงการมาโดยตลอด

งานจะจัดขึ้นที่ไหน

นับตั้งแต่การก่อตั้งโครงการ “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) ก็มีหลากหลายประเทศ และหลายเมืองเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2019 สุภาพบุรุษกว่า 100,000 คนได้นำรถจักรยานยนต์คลาสสิกและวินเทจของพวกเขาไปขี่ในกว่า 650 เมืองทั่วโลกโดยความพิเศษของกิจกรรมในครั้งนี้ สุภาพบุรุษจากทั่วโลกในแต่ละประเทศ จะได้รับเชิญให้ร่วมแต่งตัวสุดเนี้ยบ และขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกที่ชื่นชอบ และร่วมกันขับขี่ในธีม “ขี่คนเดียวแต่ไม่เดียวดาย - Riding Solo Together” ไปพร้อมกันทั่วโลก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการวิจัยต่อต้านมะเร็งต่อมลูกหมากและการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตกับมูลนิธิโมเวมเบอร์ 

Man sitting on bike at distinguished gentlemans ride
Triumph rider ready to be involved with the Distinguished Gentlemen's Ride

การมีส่วนร่วมของไทรอัมพ์ในโครงการนี้

นอกจากสนับสนุนโครงการผ่านการรณรงค์ และมีส่วนร่วมกับเหล่าแฟนๆ รถจักรยานยนต์คลาสิกทั่วโลก ไทรอัมพ์ยังได้บริจาครถจักรยานยนต์เพื่อเป็นรางวัลสำหรับความพยายามในการระดมทุนของนักขี่ ในปีที่แล้ว มีสุภาพบุรุษกว่า 120,000 คน จาก 650 เมืองทั่วโลกสวมใส่ชุดสูท ผูกเนคไท พร้อมนั่งคร่อมบนรถมอเตอร์ไซด์สไตล์คลาสสิกสุดโปรด ซึ่งประเทศ สามารถระดมเงินบริจาคได้ถึง  6.3 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (หรือประมาณ 208 ล้านบาท) ความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมนี้เกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าไบค์เกอร์ และความพยายามในการระดมทุนบริจาค ที่กระตือรือร้นของพวกเขาเหล่านั้น

 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมไทรอัมพ์

ในปีนี้เราจะมีทีมขี่ไทรอัมพ์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในนาม 'Triumph DGR Riding Group' สำหรับผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่นโมเดิร์นคลาสสิกทุกรุ่น ผู้ระดมทุนสูงสุด 5 อันดับแรกในแต่ละทีมจะได้รับรางวัลเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุดพรีเมี่ยมจากไทรอัมพ์

"คุณสามารถเข้าร่วมกิจกกรรมได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการร่วมทีม 'Triumph DGR Riding Group' และลงทะเบียนร่วมกิจกรรม แล้วใส่สูท ผูกไทด์และขับขี่ภายใต้ธีม 'ขี่คนเดียวแต่ไม่เดียวดาย Ride Solo Together'

1. เมื่อลงทะเบียนครั้งแรก ไปที่ 'Ride Dashboard’ ซึ่งจะเป็นหน้าหลักที่จะมี Link เชื่อมต่อไปยังหน้าเข้าร่วมทีมหลักของการขี่

2. ในหน้า About DGR เมื่อคลิกเลือก 'featured teams' จะนำคุณไปสู่หน้าของการลงทะเบียน พร้อม Link ที่จะพาไปยังหน้าเว็ปสำหรับเข้าร่วมทีม

3. เมื่อผู้ขี่อยู่บนหน้า Dashboard สามารถเลือก Link เพื่อ 'สร้าง หรือ เข้าร่วมทีม' ซึ่งจะพาไปยังส่วนที่สามารถสร้างทีมของตนเองหรือค้นหาทีมที่จะเข้าร่วม

ladies riding vintage triumph motorcycle

การเข้าร่วมโครงการ

หากคุณต้องการสร้างวันอาทิตย์ที่ยอดเยี่ยมไปกับการมีส่วนร่วมในโครงการ “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์” (The Distinguished Gentleman’s Ride) ในเดือนกันยายนนี้ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนเพื่อเริ่มการระดมทุนโดยไปที่เว็บไซต์ DGR

STAY UP-TO-DATE

สามารถติดตามข่าวสาร หรือรูปภาพบรรยากาศงานที่จัดขึ้นทั่วโลกได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียของไทรอัมพ์