Skip to main content

 

Triumph ใน Moto2™

ในฐานะซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียวของการแข่งขัน FIM Moto2™ World Championship ตั้งแต่ต้นฤดูกาล 2019 Triumph Motorcycles เป็นผู้จัดเตรียมเครื่องยนต์สามสูบ 765cc ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะให้กับทุกทีม โดยเครื่องยนต์ทุกตัวนั้น ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากขุมกำลังระดับแนวหน้าของ Street Triple RS จากการพัฒนาที่ช่วยให้เครื่องยนต์ระบายอากาศได้ดีขึ้น และทำรอบเครื่องยนต์ได้สูงขึ้น ส่งผลให้กำลังสูงสุดจึงมากกว่า 140PS (สูงกว่ารถจักรยานยนต์รุ่นที่ผลิตเพื่อจำหน่ายกว่า 17%)

การทำหน้าที่ในปีแรกของ Triumph เปิดตัวด้วยการทำลายสถิติ: สามารถทำลายสถิติความเร็วรอบได้ 16 สนาม และสถิติความเร็วสูงสุดอีก 18 สนาม จากการแข่งขันทั้งหมด 19 สนาม รวมทั้งสถิติความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2™ ขุมกำลังสามสูบ 765cc ของ Triumph ได้เข้ามาพลิกโฉมการแข่งขันคลาสนี้ไปอย่างสิ้นเชิง และยังได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมสำหรับการแข่งขันในปี 2020 อีกด้วย

Triumph ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ในช่วงพักหลังจบฤดูกาล ซึ่งเน้นไปที่การทดสอบตามข้อมูลที่ได้รับมา และปรับแต่งแต่ละองค์ประกอบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงที่สุด โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกที่สั่งสมมาหนึ่งปีเต็ม

ทีมงานมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาขนาดและความละเอียดแม่นยำมากขึ้นซึ่งช่วยให้ Triumph สามารถปรับปรุงแรงกระชากในช่วงความเร็วรอบเกินขณะลดเกียร์ลงได้ เมื่อรวมกับประโยชน์ที่ทีมงานได้รับจากข้อมูลการใช้เครื่องยนต์ Triumph ถึงหนึ่งปีเต็ม และปัจจัยที่ช่วยกำหนดระดับมาตรฐานให้กับข้อมูล คือการเปลี่ยนตัวนักขี่มากมายนับจากปี 2019 จะส่งผลให้การแข่งขันในฤดูกาล 2020 นั้น สามารถสร้างความเร้าใจให้ผู้ชมได้อีกครั้ง ทั้งรวดเร็วยิ่งขึ้น และฉิวเฉียดยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

สถิติยังคงถูกทำลายอย่างต่อเนื่องในปี 2020 ในขณะที่ระดับสมรรถนะยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีความเร็วสูงสุดใหม่ สถิติความเร็วรอบใหม่ และสถิติใหม่ประจำสนาม ที่ถูกทำลายโดยขุมกำลังจาก Triumph อีกครั้ง

นอกจากนี้ Triumph และ Dorna ยังร่วมกันเปิดตัว Triumph Triple Trophy ในปี 2020 โดยมีเป้าหมายคือการค้นหาผู้ที่ทำผลงานได้โดดเด่นตลอดการแข่งขันช่วงสุดสัปดาห์ นอกเหนือจากผู้ที่คว้าชัยในการแข่งขันชิงแชมป์ Grand Prix วันอาทิตย์ เพื่อการปิดฉากอย่างสวยงาม ผู้ชนะการแข่งขัน Triumph Triple Trophy จะได้รับรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ Street Triple RS ซึ่งเป็นต้นแบบของเครื่องยนต์สามสูบ Moto2™ 765cc ที่พวกเขาใช้ในการแข่งขัน

Moto2™ - #PoweredByTriumph

เครื่องยนต์

เปิดตัวแล้ว: เครื่องยนต์สามสูบ 765cc 140PS+ ที่ปรับจูนเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ ซึ่งออกแบบและพัฒนาโดย Triumph และเป็นเครื่องยนต์สำหรับใช้ในการแข่งมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก Moto2™ โดยเฉพาะ

ทำลายสถิติ

เครื่องยนต์สามสูบ 765cc ของ Triumph ช่วยพลิกโฉมให้กับการแข่งขันคลาสนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งแรกของกลุ่ม Moto2™ นับตั้งแต่ปี 2010:

  • วิ่งได้อย่างสมบูรณ์แบบกว่า 60,000 รอบ
  • แข่งขันด้วยความเร็วสูงสุดเป็นระยะทางมากกว่า 300,000 กิโลเมตร
  • การแข่งขันสุดดุเดือดที่สุดในรถกลุ่มนี้
  • ทำลายสถิติความเร็วรอบครั้งใหม่ 16 สนาม
  • ทำลายสถิติความเร็วรวมสูงสุดตลอดกาล 12 สนาม
  • ทำความเร็วสูงสุด 18 ครั้ง จากการแข่ง 19 ครั้งในปี 2019
  • ทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการใช้เครื่องยนต์ Moto2™

ในการแข่งขันปี 2020 สถิติความเร็วรวมและความเร็วสูงสุด ก็ถูกทำลายไปอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว จากการที่ Moto2™ นั้นรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม!

moto2
Triumph's moto2 bike being ridden around the track

สายพันธุ์แท้เพื่อการแข่งขัน

เครื่องยนต์ Moto2™ คือตัวแทนที่แสดงถึงความสำเร็จล่าสุดที่สำคัญ ในประวัติศาสตร์การแข่งขันระดับนานาชาติของ Triumph

เหล่าผู้ชนะเลิศการแข่งขัน เจ้าของสถิติ และผู้มีชื่อเสียงในวงการการแข่งขัน ล้วนเลือกใช้รถจักรยานยนต์ของ Triumph มาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ

นี่คือสายพันธุ์แท้เพื่อการแข่งขันของ Triumph...

ไม่พลาดข่าวสารล่าสุด

ติดตามข้อมูลอัพเดตอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับกิจกรรมของ Triumph Motorcycles – รวมถึงความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Moto2™ – โดยการติดตามโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ของเรา

Moto2 2020 Triumph Street Triple

STREET TRIPLE - สัมผัสด้วยตัวคุณเอง

Street Triple RS ตัวท็อปที่พร้อมลุยบนท้องถนน จะช่วยให้คุณได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ใกล้เคียงกับ Moto2™ ด้วยตัวเองมากกว่าที่เคยมาก่อน