Skip to main content

James Toseland: 6 มีนาคม 2562 


เหลือเวลาอีกไม่ถึงสัปดาห์ก่อนจะเปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการของรายการ Moto2 ที่ได้ไทรอัมพ์มาเป็นผู้สนับสนุนเครื่องยนต์ และตอนนี้ผมแทบจะรอชมการแข่งขันไม่ไหวแล้ว

กาตาร์ได้เป็นเจ้าภาพอีกครั้งในรอบแรกของการแข่งขัน MotoGP, Moto2 และ Moto3 ย้อนกลับไปเมื่อการแข่งกัน Moto2 ครั้งแรกในปี 2010 ตอนนั้นได้เครื่องยนต์ 600 ซีซีของฮอนด้าเป็นผู้ขับเคลื่อนในการแข่งขันชิงแชมป์ และเราก็สนุกกับการแข่งที่น่าทึ่งในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้นั้นแตกต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัด เวลาในตารางแข่งขันรอบทดสอบช่วงปรีซีซันนั้นดีกว่าเวลาที่เคยบันทึกไว้ และเสียงตอบรับจากนักแข่งก็ดีมากๆสำหรับเครื่องยนต์ตัวใหม่
 
การแข่งขันชิงแชมป์ Moto2 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในคลาสแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

Sam Lowes เหมือนได้ชีวิตใหม่ตั้งแต่เขาได้ขี่มอเตอร์ไซค์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์จากไทรอัมพ์ นอกจากนี้ยังมีนักแข่งรุ่นใหม่ๆอีกหลายคนที่กระหายในชัยชนะ และน่าจะสร้างความลำบากให้กับ Sam ในการแข่งนี้เช่นกัน จะเป็นไปได้หรือไม่ว่า Alex Marquez จะทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องจนคว้าแชมป์ไปครอง Luca Marini จะยังคงรักษาฟอร์มการแข่งของเขาจากครึ่งหลังของฤดูกาลที่แล้วได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าแข่งขันอีกมากมายที่มีศักยภาพในการที่จะเป็นผู้ชนะในรายการนี้

นักแข่งประมาณ 20 คนจะทำเวลาในการแข่งแต่ละรอบห่างกันเพียงเสี้ยววินาที ซึ่งนั่นน่าจะสร้างความลำบากให้กับนักแข่งมือใหม่อย่าง Jake Dixon ที่เขายังต้องเรียนรู้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสนาม การเดินทาง รถจักรยานยนต์ต้นแบบ อาการเจ็ทแล็ก หรือแม้กระทั้งอุปสรรคทางด้านภาษา ซึ่งเป็นเพียงแค่ส่วนนึงเท่านั้น แต่ผมเชื่อว่าเขาน่าจะเป็นคนที่เรียนรู้ได้เร็ว เพราะเขาก็เป็นนักแข่งที่ยอดเยี่ยมคนนึง ในขณะที่ผมกำลังเขียนภาพรวมคร่าวๆ ของการแข่งขัน Moto2 ที่กำลังจะมาถึงนี้ มันก็ชัดเจนแล้วว่าครั้งนี้น่าจะเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา 

มีนักแข่งเกือบ 10 คนที่จะแข่งรอบชิงแชมป์ และกว่า 20 คนต้องแข่งกันเพื่อตำแหน่งบนโพเดียม นี่จะเป็นการแข่งขันอันน่าทึ่งในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน และการที่ไทรอัมพ์ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการแข่งขันในฤดูกาลนี้ได้เพิ่มความน่าตื่นเต้น และจะเป็นบันไดไปสู่ความสำเร็จอีกขั้นในการแข่งขัน MotoGP

ขอให้นักแข่งทุกคนโชคดีกับการแข่งในฤดูกาลนี้

 

ไม่พลาดข่าวสารล่าสุด

ติดตามข้อมูลอัพเดตอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับกิจกรรมของ Triumph Motorcycles – รวมถึงความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Moto2™ – โดยการติดตามโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ของเรา