SPEED TRIPLE ที่มีความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีที่สุดเท่าที่เคยมีมา


เทคโนโลยีของ SPEED TRIPLE รุ่นใหม่


เริ่มตั้งแต่ความคมชัดและสีสันสวยงามของแผงหน้าปัด TFT สี, สวิตช์ควบคุมแบบมีไฟพื้นหลังที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และสามารถใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น พร้อมจอยสติ๊ก 5 ทิศทาง, โหมดการขี่สูงสุดห้าโหมด และระบบควบคุมความเร็วคงที่ซึ่งติดตั้งไว้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน จึงถือได้ว่า Speed Triple S และ RS รุ่นใหม่ นั้นมีการพัฒนาครั้งสำคัญด้านขีดความสามารถ ซึ่งเป็นการต่อยอดจากรถจักรยานยนต์ที่เป็นตำนานอยู่แล้ว

นอกจากนี้ Speed Triple RS ตัวท็อป ยังได้รับการยกระดับมาตรฐานให้สูงยิ่งขึ้น ด้วย ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง ที่ได้รับการสนับสนุนจากยูนิตวัดแรงเฉื่อย (IMU) แบบใหม่ ที่จะทำหน้าที่วัดมุมเอียงอย่างต่อเนื่องในขณะที่รถเคลื่อนที่ และในรุ่น RS ยังมีโหมดการขี่ Track (สนามแข่ง) เพิ่มมาอีกหนึ่งโหมด รวมทั้งตัวจับเวลารอบ ระบบสตาร์ทรถแบบไร้กุญแจ และระบบล็อคแฮนด์แบบไร้กุญแจอีกด้วย

Speed Triple รุ่นใหม่จึงเป็นกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ชาญฉลาดที่สุด และมีความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาอย่างแท้จริง  


ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง


เพื่อความมั่นคงยิ่งขึ้นในขณะเข้าโค้งและขี่ทางตรง Speed Triple RS จึงมาพร้อมกับ ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง และยังได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากยูนิตวัดแรงเฉื่อยแบบใหม่ (IMU) ที่พัฒนาร่วมกับ Continental ซึ่งจะทำหน้าที่วัดตำแหน่งรถจักรยานยนต์อย่างต่อเนื่องในขณะที่คุณขี่ เพื่อคำนวณมุมเอียงโหมดการขี่สูงสุดห้าโหมด

โหมดการขี่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานรถจักรยานยนต์ของคุณได้อย่างเต็มที่ ด้วยการแมปปีกผีเสื้อที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษ, การตั้งค่า ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง ซึ่งจะได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและสไตล์ของผู้ขี่ โหมด Road (ถนน), Sport (สปอร์ต), Rain (ฝนตก) และ Rider-configured (ผู้ขี่กำหนดเอง) จะเป็นโหมดมาตรฐานบน Speed Triple S โดยที่โหมดพิเศษอีกหนึ่งโหมด ได้แก่ Track (สนามแข่ง) จะมีเฉพาะในตัวท็อป Speed Triple RS เท่านั้น

ไฟเดย์ไลท์ (DRL)

นอกจากจะเปี่ยมไปด้วยขุมกำลังแล้ว รถจักรยานยนต์คันนี้ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีระดับพรีเมียมอีกด้วย โดยจะได้รับการติดตั้งไฟเดย์ไลท์เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อช่วยเพิ่มทัศนวิสัยและภาพลักษณ์ทรงหน้าต่ำของ Speed Triple ให้โดดเด่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม (เฉพาะประเทศที่อนุญาตให้ใช้ DRL เท่านั้น)

 

ระบบสตาร์ทรถแบบไร้กุญแจ (เฉพาะรุ่น RS เท่านั้น)

เพื่อให้ไม่พลาดการปรับปรุงระดับพรีเมียมแห่งยุคใหม่ Speed Triple RS จึงมีเทคโนโลยีแบบไร้กุญแจรุ่นล่าสุด พร้อมมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยสองชั้น

ชั้นแรก ระบบสตาร์ทรถแบบไร้กุญแจจะตรวจจับระยะห่างระหว่างอุปกรณ์ไร้กุญแจ และจะช่วยให้ผู้ขี่สามารถสตาร์ทรถได้จากปุ่มสตาร์ทที่อยู่บนสวิตช์ควบคุมของรถจักรยานยนต์ นอกจากนี้ ระบบดังกล่าวยังช่วยให้คุณสามารถสั่งล็อคแฮนด์ผ่านปุ่มล็อคโดยเฉพาะได้อีกด้วย

ในชั้นที่สอง เพื่อเพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมยิ่งขึ้น ซึ่งมีรถจักรยานยนต์เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่ทำได้ คุณยังสามารถปิดใช้งานระบบสตาร์ทรถแบบไร้กุญแจของ Speed Triple ได้โดยการกดเพียงปุ่มเดียวแผวหน้าปัด TFT สีขนาด 5”

โดดเด่นและดูมีสไตล์ แผงหน้าปัด TFT สีของ Speed Triple จะแสดงผลข้อมูลที่สามารถดูได้อย่างรวดเร็วในระหว่างที่คุณขี่