Skip to main content

Street Triple

เหตุผล 10 ประการที่คุณควรขี่

Street Triple คือรถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมแรงบิดมหาศาล พละกำลัง ความคล่องตัว การควบคุมที่ง่าย และสมรรถนะสูงสุดเท่าที่เราเคยผลิตมา 

ทั้งเสน่ห์ในการขับขี่ประจำวัน และสมรรถนะเพื่อการลงแข่งในสนามถูกรวมไว้อยู่ในรถจักรยานยนต์คันเดียว โดยหัวใจสำคัญของ Street Triple คือ เครื่องยนต์ 765cc ซึ่งเป็นเครื่องยนต์รุ่นเดียวกับเครื่องยนต์ที่ใช้สำหรับการแข่งMoto2™ Racing World Championship ฤดูกาล 2019

พัฒนาต่อยอดจากชื่อเสียงที่คู่ควรกับ Street ทั้งในด้านคุณภาพ คุณลักษณะ และสไตล์ รถ Triple ใหม่ล่าสุดนี้ ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน นี่คือเหตุผล 10 ข้อที่บรรดานักขี่ Street Triple ต่างชื่นชอบในตัวรถของพวกเขา

 

1. เบากว่า คล่องตัวกว่า และควบคุมง่ายกว่าเดิม

เพรียวบางและดุดันกว่าที่เคย Street Triple รุ่นล่าสุดนั้น มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนน่า และครองตำแหน่งรถจักรยานยนต์ที่น้ำหนักเบาที่สุดในรถประเภทเดียวกัน ด้วยน้ำหนักตัวรถที่ลดลง ผสมผสานกับเครื่องยนต์ 765cc รุ่นใหม่ที่มีพละกำลังสูงขึ้น ส่งผลให้มีอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่น่าทึ่ง ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของสมรรถนะของ Street Triple ที่สามารถพลิกโฉมวงการได้  นี่คือรถจักรยานยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยกำลัง ความคล่องตัว และความเร้าใจอย่างแท้จริง  สวิงอาร์มหลัง gullwing แบบใหม่ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรถจักรยานยนต์รุ่นล่าสุดนี้โดยเฉพาะ เพิ่มความแข็งแกร่งโดยสามารถรองรับแรงบิดที่เกิดขึ้นตามแนวยาว พร้อมการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อช่วยลดความแข็งกระด้าง  ซึ่งช่วยให้รถมีความเสถียรของรถสูงที่สุด ในขณะที่ทำความเร็วสูงสุดเท่าที่ Street Triple จะทำได้ และยังช่วยให้ความสามารถในการเข้าโคงที่มุมแคบยิ่งขึ้น และการทำงานของโครงรถที่เฉียบคมยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้ ทั้งขณะที่อยู่บนถนนและในสนามแข่ง

2. ระบบกันสะเทือนสเปคสูงขึ้น

Street Triple รุ่นนี้ จะได้รับการติดตั้งระบบกันสะเทือนที่สเปคสูงขึ้น ซึ่งได้รับการพัฒนาและปรับจูนมาเพื่อรุ่น RS ล่าสุดโดยเฉพาะ Street Triple ที่สเปคสูงนี้ เลือกใช้โช้คหน้า Showa รุ่น big piston ขนาด ø41 มม. (สามารถปรับตั้งค่าพรีโหลด การยุบตัวและการคืนตัวได้) ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหลัง จะเป็นโช้คพรีเมียมของ Öhlins STX40 แบบ Mono Shock ที่มีกระปุกน้ำมันแบบพิกกี้แบ็ค 

3. อุปกรณ์เบรกที่ช่วยหยุดรถอันน่าเหลือเชื่อ

 

Street Triple RS รุ่นนี้ เลือกใช้ชุดเบรกที่สเปคสูงกว่ารถ์รุ่นก่อนหน้า ด้วยคาลิปเปอร์โมโนบล็อก Brembo M50 4 ลูกสูบ แบบเรเดียลที่ล้อหน้า สามารถปรับตั้งความกว้างของก้านเบรกได้ และคาลิปเปอร์ Brembo ลูกสูบเดี่ยวแบบเลื่อนที่ล้อหลัง  

 

4. ยางล้อสเปคสูงขึ้น

 

Street Triple RS เลือกใช้ยางสเปคสูงที่เน้นสมรรถนะ  ยาง Pirelli Diablo Supercorsa SP จะให้สมรรถนะแบบสปอร์ตขั้นสูงสำหรับการใช้งานบนถนนตามปกติ และลงสนามแข่งเป็นบางโอกาส และยังช่วยเสริมสมรรถนะและการใช้งานในแบบสปอร์ตของรถให้สูงขึ้นอีกด้วย  

 

5.พละกำลังมากขึ้น แรงบิดมากขึ้น พร้อมเสียงในแบบฉบับ TRIPLE ที่ลุ่มลึกกว่าเดิม

จากขุมกำลัง Daytona 675 อันโด่งดัง เครื่องยนต์ 765cc รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบเพื่อการพัฒนาครั้งสำคัญในด้านสมรรถนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแรงบิดในช่วงรอบต่ำและรอบกลาง  นอกจากนั้นยังมี ECU และการปรับจูนแบบใหม่ ระบบไอเสียที่อากาศไหลเวียนดียิ่งขึ้น และระบบส่งกำลังเฉพาะรุ่น ซึ่งช่วยให้คุณได้เป็นเจ้าของเครื่องยนต์ Street Triple ที่เร้าใจกว่าที่ผ่านมา

 

6. สไตล์การขี่แบบ STREET TRIPLE

Street Triple RS มีระดับกำลัง สมรรถนะ และระบบกันสะเทือนในแบบเฉพาะตัว ที่เหมาะสมกับทุกสไตล์การขี่ของคุณ  RS คือสุดยอดรถจักรยานยนต์ Street สมรรถนะสูงของเรา โดยมีคุณลักษณะครบครันทุกประการ พร้อมการขับขี่ที่ง่าย ซึ่งส่งผลให้ Street Triple เป็นที่ชื่นชอบ  

7. อีกระดับของภาพลักษณ์ สไตล์ที่เฉียบคม และความปราดเปรียว 

Street Triple รุ่นล่าสุด พัฒนาต่อยอดจากความโดดเด่นและสไตล์ที่ดูคล่องแคล่วของรุ่นต้นตำรับ โดยต่อยอดสู่อีกระดับ ซึ่งเน้นไปที่ภาพลักษณ์แบบหน้างอ พร้อมเส้นสายที่ดุดันและโฉบเฉี่ยวแบบร่วมสมัย ตัวถังดีไซน์ใหม่ เบาะคู่ที่ให้อารมณ์สปอร์ตมากกว่าเดิม และคุณภาพรายละเอียดระดับสูงสุดตลอดคัน งานตัวถังนั้นมีความร่วมสมัยยิ่งขึ้นจากการตกแต่งรายละเอียดที่โดดเด่นสะดุดตา พร้อมกระจังหม้อน้ำแบบใหม่ บังโคลนและแผ่นตัวถังด้านท้ายรุ่นปรับปรุงใหม่  นอกจากนี้ยังมีฟลายสกรีนแบบใหม่สีเดียวกับตัวถัง พร้อมช่องไอดีในตัว แผงอกไก่ทำสีพิเศษ กระจังเบาะผู้โดยสารทำสีพิเศษ พร้อมเบาะผู้โดยสารแบบถอดเปลี่ยนได้ รวมทั้งบังโซ่ติดตั้งไว้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดุดันขึ้น โฉบเฉี่ยวขึ้น และสปอร์ตยิ่งกว่าที่ผ่านมา  

8. ดีไซน์เบาะนั่งคู่ที่ดูสปอร์ตขึ้น พร้อมการตกแต่งรายละเอียดคุณภาพสูงขึ้น

Street Triple มาพร้อมกับดีไซน์เบาะนั่งคู่แบบใหม่ที่โฉบเฉี่ยวขึ้น สปอร์ตยิ่งขึ้น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Daytona และ Speed Triple – โดยที่ยังคงความสะดวกสบายไว้อย่างเต็มที่  นอกจากลายเย็บเบาะด้วยการเพิ่มรายละเอียดให้่ดูดียิ่งขึ้น พร้อมโลโก้ Triumph ปั๊มนูนแล้ว Street Triple ยังมีการตกแต่งรายละเอียดที่คุณภาพสูงขึ้น ทั้งที่วางเท้าและที่พักเท้าผู้โดยสารหล่อขึ้นรูป พร้อมซับเฟรมท้ายสีเงินอลูมิเนียมด้านแบบใหม่

 

 

9. เทคโนโลยีล้ำสมัย

รุ่น RS เลือกใช้เทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขี่ที่ดีที่สุด ซึ่งล้วนได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ Street Triple เป็นรถจักรยานยนต์ที่เร้าใจและขับขี่สนุกที่สุด  ด้วยโหมดการขับขี่ทั้งหมด 5 โหมด คันเร่งไฟฟ้าแบบใหม่ ระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ รวมถึงแผงหน้าปัด TFT สีขนาด 5 นิ้ว ไฟหน้า LED พร้อมด้วย DRL และแม้กระทั่งควิกชิฟเตอร์และตัวจับเวลาต่อรอบการขับขี่ Street Triple จึงสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถประเภทนี้ได้อย่างแท้จริง  

10. อุปกรณ์เสริม

ตกแต่ง Street Triple ให้โดนใจคุณ ด้วยอุปกรณ์เสริมคุณภาพสูงมากกว่า 60 รายการ ซึ่งได้รับการออกแบบมาพร้อมกับตัวรถจักรยานยนต์เอง เพื่อช่วยเสริมสมรรถนะและสไตล์ให้เข้ากับการขับขี่ของคุณ และสร้างสรรค์ Street Triple ที่เป็นของคุณเองอย่างแท้จริง