Thruxton R

เครื่องยนต์ 1200 cc แบบใหม่สุดเร้าใจ

ความเป็นตำนานของ Thruxton นั้นเกิดขึ้นได้จากเครื่องยนต์สองสูบขนาน 1200 cc ‘กำลังสูง’ 8 วาล์ว

เครื่องยนต์หกสปีด ‘แรงเฉื่อยต่ำ - สมรรถนะสูง’ แบบใหม่นั้น ใช้ข้อเหวี่ยงที่เบาลงและแอร์บ็อกซ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Thruxton และ Thruxton R รวมถึงการตอบสนองของเรือนปีกผีเสื้อคู่ที่เฉียบคมและเร็วทันใจ จากระบบหัวฉีดคันเร่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Triumph เครื่องยนต์ ‘Thruxton spec’ ให้แรงบิดสูงสุดมหาศาลถึง 110 Nm ที่รอบต่ำ 3500 – สูงกว่า Thruxton รุ่นก่อนหน้าอย่างน่าทึ่งถึง 55%

เสียงและสไตล์ที่งดงาม

สไตล์ที่งดงามด้วยการตกแต่งรายละเอียดระดับสูง เครื่องยนต์กำลังสูง Thruxton 1200 cc แบบใหม่นั้น มีการสืบทอดภาพลักษณ์มาจาก Thruxton และ Bonneville โดยเสริมส่วนประกอบเครื่องยนต์ร่วมสมัยเข้าไป เพื่อรักษาความเป็นเอกลักษณ์เอาไว้

ด้วยท่อไอเสียแบบ Megaphone กลับด้านเอียงขึ้นใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เสียงที่เร้าใจในแบบเครื่องยนต์แข่งสองสูบสัญชาติอังกฤษ จึงให้เสียงที่ดิบและทรงพลังสมกับชื่อที่เป็นตำนาน

ประหยัดน้ำมันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

บริเวณหลังด้านนอกของเครื่องยนต์ 1200 cc ‘Thruxton spec’ รุ่นใหม่ จะมีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำที่ทันสมัย ซึ่งผ่านการออกแบบอย่างประณีต เพื่อไม่ให้ดูสะดุดตา พร้อมทั้งช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น และช่วยให้ไอเสียของรถนั้นสะอาดยิ่งขึ้น

สไตล์ที่งดงามแฝงความดุดัน

ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูลึกลับและท่วงท่าแบบฉบับนักแข่ง Triumph ตัวจริง Thruxton และ Thruxton R โฉมใหม่ คือรถที่ยกระดับรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกสปอร์ตให้สูงขึ้นอีกขั้น การผสมผสานสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวอย่างงดงามและโดดเด่น พร้อมการตกแต่งรายละเอียดคุณภาพสูงอย่างครบครัน ทั้งถังน้ำมันเชื้อเพลิงทรงเพรียวแกะสลักลาย และฝาปิดถังน้ำมัน ‘Monza’ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Thruxton และ Thruxton R จึงกลายเป็นมาตรฐานใหม่ล่าสุด

การตกแต่งรายละเอียดที่งดงาม

ด้วยถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมฝาปิดถังน้ำมัน ‘Monza’ (ครั้่งแรกที่มีการนำมาใช้บนรถมอเตอร์ไชค์สมัยใหม่), เบาะนั่งทรงกระสุนปืนและกระจายปลายแฮนด์อะลูมิเนียมน้ำหนักเบา, ซี่ล้อและสวิงอาร์ม Thruxton R จะมีการติดตั้งครอบเบาะพ่นสีและแต่งลายเพิ่มเติม, โย้กบนขัดเงา, สายรัดถังน้ำมัน และสวิงอาร์มอะลูมิเนียมชุบผิวใส Thruxton จะมีสามสีให้เลือก ได้แก่ Jet Black, Pure White หรือ Competition Green, และสองสีสำหรับ Thruxton R ได้แก่ Diablo Red หรือ Silver Frost

MODERN CAPABILITY

ABS

มาตรฐานความปลอดภัยร่วมสมัย ระบบป้องกันล้อล็อคแบบปรับระดับได้ของ Triumph ช่วยยกระดับการควบคุมของ Thruxton และ Thruxton R ให้สูงขึ้นอีกหนึ่งขึ้น

คันเร่งไฟฟ้า

ระบบคันเร่งไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ของ Thruxton ช่วยเสริมการควบคุม การตอบสนอง ความปลอดภัย และสัมผัสของปีกผีเสื้อ

โหมดผู้ขี่

ตัวเลือกโหมดผู้ขี่สามโหมดแบบเลือกใช้ได้ ‘ถนน ฝนตก และสปอร์ต’ ซึ่งจะเชื่อมโยงกับระบบคันเร่งไฟฟ้า เพื่อให้ผู้ขี่สามารถควบคุมรถได้ดีขึ้นและปลอดภัยขึ้น โดยที่โหมด 'สปอร์ต' จะให้การตอบสนองที่ทันใจยิ่งขึ้น

ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน

ด้วยข้อดีของการใช้ระบบคันเร่งไฟฟ้าที่ทันสมัย Thruxton และ Thruxton R จึงสามารถติดตั้งระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ เพื่อให้การส่งแรงบิดที่โดดเด่นของรถรุ่นนี้มีประสิทธิภาพสูงสุด

คลัตช์ควบคุมการเลื่อน

ระบบคลัตช์ควบคุมการเลื่อนแบบใหม่ ช่วยให้คลัตช์ของ Thruxton และ Thruxton R นั้นนิ่มขึ้นและสามารถขี่ได้ง่ายขึ้นและยาวนานยิ่งขึ้น

การควบคุมด้วยปลายนิ้ว

สวิตช์เกียร์ของ Thruxton และ Thruxton R รุ่นใหม่ เป็นปุ่มควบคุมแบบเลื่อนได้ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานคุณลักษณะหลัก ๆ ต่าง ๆ บนหน้าปัดดิจิตอลทรงนาฬิการุ่นใหม่

หน้าปัดทรงนาฬิกา

หน้าปัดคู่ทรงนาฬิกาที่ดูดีมีสไตล์ (มาตรวัดความเร็วรถและความเร็วรอบ) ซึ่งมีหน้าปัดแบบ 3D ที่งดงาม พร้อมระบบเมนูดิจิตอลอัจฉริยะ ซึ่งสามารถควบคุมได้ด้วยปุ่มเลื่อนที่ติดตั้งไว้บนแฮนด์รถ คุณลักษณะที่สำคัญได้แก่: การตั้งค่าโหมดผู้ขี่ ไฟแสดงตำแหน่งเกียร์ มาตรวัดความเร็วรถ การตั้งค่าสองทริป ไฟเตือนซ่อมบำรุง ระยะทางที่วิ่งได้ก่อนน้ำมันหมด ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง ค่า MPG เฉลี่ยและปัจจุบัน นาฬิกา การสั่งปิดระบบควบคุมการยึดเกาะถนน และ ABS

ไฟหน้า DRL

มาตรฐานแบบร่วมสมัยใหม่ ไฟหน้าของ Thruxton และ Thruxton R ได้มีการเพิ่มไฟสำหรับกลางวัน (DRL) แบบล่าสุด เพื่อให้ไฟหน้ามีรูปแบบแสงที่โดดเด่นเฉพาะตัว และช่วยประหยัดพลังงานเพื่อความทนทานในระยะยาว

ไฟท้าย LED

ไฟท้าย LED ใหม่ ที่ติดตั้งลงในชุดไฟท้ายซึ่งได้รับแรงบันดาลใจและสไตล์มาจากรุ่นคลาสสิก ช่วยให้ไฟท้ายมีรูปแบบที่เฉพาะตัวและประหยัดพลังงาน

ระบบป้องกันการโจรกรรม

อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่มีการติดตั้งทรานสปอนเดอร์ลงในกุญแจของ Thruxton รุ่นใหม่ ซึ่งเชื่อมโยงกับตัวรับสัญญาณในระบบการจุดระเบิด และจะขัดขวางการทำงานของเครื่องยนต์ หากไม่ได้สตาร์ทรถด้วยกุญแจที่ถูกต้อง

ช่องชาร์จไฟ USB

มีช่อง USB ใต้เบาะไว้เพื่อให้คุณสามารถชาร์จไฟอุปกรณ์ที่จำเป็นได้

การควบคุมรถแบบไดนามิก

โครงรถและระบบกันสะเทือนของ Thruxton รุ่นใหม่ จะให้ความสำคัญกับการควบคุมรถที่เฉียบคม ซึ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ในการเป็นรถ café racing ได้อย่างแท้จริง พร้อมทั้งการออกแบบที่ถูกหลักสรีรศาสตร์ คลิปออนบาร์ ระบบกันสะเทือนชั้นเยี่ยมที่รองรับการปรับตั้งอย่างครบครัน และล้อหน้า 17 นิ้ว เพื่อการควบคุมรถและความคล่องตัวอย่างโดดเด่น ผสมผสานเข้ากับไดนามิกการขี่อันเป็นเอกลักษณ์ของ Triumph ทั้งความเป็นธรรมชาติ ความคล่องตัว และความมั่นคง Thruxton รุ่นใหม่จึงพร้อมมอบประสบการณ์ขี่ที่ทั้งตื่นเต้นและเร้าใจ

THRUXTON R รุ่นสเปคสูง

Thruxton R คือการยกระดับความสามารถในการขี่ให้สูงขึ้นอีกขั้น โดยมีตำแหน่งที่คำนึงถึงผู้ขี่มากขึ้่น ท้ายรถยกสูง มือจับเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็ก และอุปกรณ์แต่งรถคุณภาพเยี่ยมทั้งคัน ซึ่งได้แก่ ดิสก์เบรกคู่แบบลอย Brembo พร้อมคาลิปเปอร์ Brembo monobloc และแม่ปั๊มเบรก, ระบบกันสะเทือน Big Piston Fork ของ Showa, ระบบกันสะเทือนหลังของ Öhlins และยาง Pirelli Diablo Rosso Corsa

อุปกรณ์เสริมที่ดูมีสไตล์กว่า 160 รายการ

จากการเปิดตัวกลุ่มอุปกรณ์เสริม Bonneville รุ่นใหม่ของเรา ซึ่งมีชิ้นส่วนคุณภาพสูงที่ดูมีสไตล์แบบใหม่กว่า 160 รายการ สำหรับเฉพาะ Thruxton และ Thruxton R เพียงสองรุ่นเท่านั้น การสร้างสรรค์รถสุดพิเศษของคุณเองจึงเป็นเรื่องง่ายดาย ทั้งแฟริ่งที่นั่งผู้ขี่แกะสลักของ Thruxton ระบบไอเสียใหม่จาก Vance & Hines พร้อมชิ้นส่วนแต่งที่ช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจให้คุณอีกจำนวนมากมายเต็มโรงรถ ตั้งแต่ชุดแต่งท้ายสั้นของ Thruxton และไฟสัญญาณทรงกระสุนขนาดเล็กอันงดงาม

‘ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ’ THRUXTON

เราได้ออกแบบ ‘ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ’ สองจุดสำหรับใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการออกแบบรถคันพิเศษของคุณเอง หรือเพื่อให้ตัวแทนจำหน่าย Triumph ของคุณติดตั้งแบบครบชุด – ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งเต็มคัน Track Racer หรือสุดยอดชุดแต่ง Café Racer

‘ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ’ TRACK RACER

ชุดแต่ง Track Racer คือการตกแต่งขั้นสุดท้ายให้กับสุดยอดรถ Thruxton โดยจะประกอบไปด้วยอุปกรณ์เสริมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งขัน ทั้งแฟริงที่นั่งผู้ขี่แกะสลัก, ครอบเบาะพ่นสีและแต่งลายเพิ่มเติม (ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของรุ่น Thruxton R), คลิปออนแฮนด์บาร์, ชุดเปลือยบังโคลนหลังพร้อมไฟขนาดเล็ก ท่อไอเสียสีดำของ Vance & Hines และสายรัดถังน้ำมันหนังแท้

โปรดทราบว่าการวางจำหน่ายท่อเก็บเสียง Vances & Hines, ชุดเปลือยบังโคลนหลังและไฟสัญญาณ จะถูกควบคุมโดยหน่วยงานกฎหมายท้องถิ่นของแต่ละประเทศ – โปรดตรวจสอบข้อมูลกับทางตัวแทนจำหน่าย Triumph ของคุณก่อนสั่งซื้อ

‘ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ’ CAFÉ

‘ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ’ CAFÉ คือการตกแต่งขั้นสุดท้าย เพื่อให้รถเป็นสไตล์แบบ café racer อย่างแท้จริง เริ่มจากท้ายรถที่โฉบเฉี่ยวของชุดเปลือยบังโคลนหลัง, ท่อไอเสีย Vance & Hines ที่ดุดัน, ฟลายสกรีนย้อมสี, ครอบเบาะพ่นสีและแต่งลายเพิ่มเติม (ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานบนรุ่น Thruxton R), แผ่นรองเข่าอันเป็นเอกลักษณ์ของ Triumph และสายรัดถังน้ำมันหนังแท้

โปรดทราบว่าการวางจำหน่ายท่อเก็บเสียง Vances & Hines, ชุดเปลือยบังโคลนหลังและไฟสัญญาณ จะถูกควบคุมโดยหน่วยงานกฎหมายท้องถิ่นของแต่ละประเทศ – โปรดตรวจสอบข้อมูลกับทางตัวแทนจำหน่าย Triumph ของคุณก่อนสั่งซื้อ

Thruxton R รถจักรยานยนต์

Thruxton 1200 R

฿632,000.00 i

 • Single bullet seat set-up with painted seat cowl
 • Higher specification brakes and suspension
 • Twin floating Brembo discs
 • Brembo Monobloc radial calipers
 • Brembo master cylinder
 • Race bred, fully-adjustable Showa big piston forks
 • Fully adjustable Öhlins twin rear shocks
 • Pirelli Diablo Rosso Corsa tyres
 • More high quality details and finishes with a polished top yoke, stainless steel tank strap, clear anodized aluminium swinging arm

Thruxton 1200 R

฿632,000.00 i

 • Single bullet seat set-up with painted seat cowl
 • Higher specification brakes and suspension
 • Twin floating Brembo discs
 • Brembo Monobloc radial calipers
 • Brembo master cylinder
 • Race bred, fully-adjustable Showa big piston forks
 • Fully adjustable Öhlins twin rear shocks
 • Pirelli Diablo Rosso Corsa tyres
 • More high quality details and finishes with a polished top yoke, stainless steel tank strap, clear anodized aluminium swinging arm

ราคาจำหน่ายรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% บริษัทสงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงราคาดังกล่าวโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า