Skip to main content

THRUXTON 1200

เครื่องยนต์

สมรรถนะอันน่าทึ่งแบบ café racerนั้นเกิดขึ้นได้จากการส่งกำลังของเครื่องยนต์ Bonneville กำลังสูงเกียร์หกสปีด 1200cc Thruxton-สเปค ซึ่งใช้ข้อเหวี่ยงแบบแรงเฉื่อยต่ำ และชุดกรองอากาศใหญ่ขึ้นแบบเฉพาะ โดยมีค่าแรงบิดสูงสุดถึง 112 Nm ที่รอบต่ำ 4,950rpm

Triumph Thruxton 1200 R exhaust

 

คุณลักษณะระดับตำนานของ Thruxton R นั้น เกิดขึ้นได้จากเครื่องยนต์สูบคู่ขนานกำลังสูง 8 วาล์ว 1200 cc  ความนุ่มนวลในการขี่ Thruxton R นั้น เกิดขึ้นได้จากการสนับสนุนของ ABS, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน, คลัตช์ควบคุมแรงบิด และโหมดการขี่สามโหมด ในขณะที่โครงรถและระบบกันสะเทือนเฉพาะรุ่นนั้นมีส่วนช่วยในด้านความคล่องตัวแบบสปอร์ตอย่างแท้จริง และยังมีคลิปออนบาร์ ระบบกันสะเทือนแบบปรับตั้งได้เต็มที่ และล้อหน้าขนาด 17 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดล้วนผ่านการออกแบบทางวิศวกรรมมาเพื่อไดนามิกการขี่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Triumph  ผลที่ได้คือ  ความคล่องตัวอย่างโดดเด่น เพื่อการขี่ที่สนุกและเร้าใจ

 

Triumph Thruxton R 1200cc engine

THRILLING 1200CC ENGINE

เครื่องยนต์หกสปีด ‘แรงเฉื่อยต่ำ - สมรรถนะสูง’ ใช้ข้อเหวี่ยงและแอร์บ็อกซ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Thruxton R รวมถึงการตอบสนองของเรือนปีกผีเสื้อคู่ที่เฉียบคมและเร็วทันใจ จากระบบหัวฉีดคันเร่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Triumph เครื่องยนต์ Bonneville Thruxton สเปคให้แรงบิดสูงสุดมหาศาลถึง 112 Nm ที่รอบต่ำ 4,950 – สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างน่าทึ่งถึง 62%  ด้วยเอาท์พุทกำลังสูง 97 PS ที่ 6,750 rpm สูงกว่าเครื่องยนต์ของรุ่นก่อนหน้า 41% เครื่องยนต์ 1200cc Thruxton Rรุ่นใหม่ จึงให้กำลังที่สูงกว่าอย่างมากที่รอบต่ำ และตลอดทุกช่วงรอบ โดยมีกำลังเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งถึง 68% ที่ 4,500 rpm

Triumph Thruxton R exhaust detail

BEAUTIFUL STYLE AND SOUND

สไตล์ที่งดงามด้วยการตกแต่งรายละเอียดระดับสูง เครื่องยนต์กำลังสูง 1200cc ของ Thruxton R มีการสืบทอดภาพลักษณ์มาจากเครื่องยนต์ Thruxton Bonneville แบบคลาสสิก โดยเสริมส่วนประกอบเครื่องยนต์ร่วมสมัยเข้าไป เพื่อรักษาความเป็นต้นแบบดั้งเดิมเอาไว้  ท่อไอเสียทรงโทรโข่งกลับด้านแบบเอียงขึ้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เสียงที่เร้าใจแบบเครื่องยนต์แข่งสูบคู่สัญชาติอังกฤษสุดเร้าใจ จึงให้เสียงที่ทั้งดิบและดังกระหึ่ม เพื่อให้สมกับชื่อระดับตำนานของมอเตอร์ไบค์สุดพิเศษคันนี้

 

SIGNIFICANTLY ENHANCED FUEL ECONOMY

ภายใต้เปลือกนอกของเครื่องยนต์ 1200cc Thruxton สเปค จะมีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่ทันสมัย ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างประณีต เพื่อซ่อนไว้อย่างแนบเนียน และยังช่วยให้ไอเสียที่ปล่อยนั้นสะอาดขึ้น รวมทั้งช่วยประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกด้วย – ประหยัดกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 11%  และยังมีช่วงเวลาเข้ารับการซ่อมบำรุงมาตรฐานที่ยาวนานถึง 10,000 ไมล์ (16,000 กม.) ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับคุณ

 

THRUXTON R – สุดยอด CAFÉ RACER

Thruxton R นั้นจะยกระดับมาตรฐานการขี่ให้สูงยิ่งขึ้น จนอาจกล่าวได้ว่าเป็น รถจักรยานยนต์ที่มีความเป็นสปอร์ตคลาสสิกและเร้าใจที่สุดที่คุณสามารถหาซื้อได้ในปัจจุบัน  ด้วยตำแหน่งการขี่ที่เน้นการควบคุมมากขึ้น จากท้ายรถยกสูง และมือจับเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กลง มอเตอร์ไบค์พรีเมียมสเปคคันนี้ ยังมีเบรกคู่ Brembo พร้อมคาลิปเปอร์ monobloc แบบลอยตัว, โช้ค Showa big piston แบบปรับได้สำหรับรถแข่งโดยเฉพาะ, โช้คหลังคู่ Öhlins แบบปรับได้ และยาง Pirelli Diablo Rosso Corsa  ด้วยส่วนประกอบเฉพาะรุ่น Thruxton R จึงเกิดเป็นรถจักรยานยนต์ Triumph แท้ๆ ที่มีสมดุลอันลงตัวระหว่างความคล่องแคล่วและความมั่นคง