Skip to main content

STREET TWIN

Reasons to ride

มีความร่วมสมัย ขี่สนุก และขี่ง่าย ค้นหาเหตุผลที่แท้จริง ว่าเพราะเหตุใด Street Twin จึงเป็นมอเตอร์ไซค์คัสตอมคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ Triumph

Rider and pillion on a Triumph Street Twin riding through urban setting

 

 

Street Twin เป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิกที่มีความร่วมสมัย ขี่สนุก และขี่ง่ายที่สุดของเรา  ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Bonneville 900cc แรงบิดสูง ภายใต้คุณลักษณะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสียงเครื่องที่ไม่เหมือนใคร แต่งคัสตอมแบบท้ายเปลือย และประสบการณ์การขี่ที่ทั้งง่ายและสนุก 2019 Street Twin รุ่นใหม่ที่ทั้งทรงพลังขึ้นและใช้อุปกรณ์มาตรฐานสูงขึ้น คือ Bonneville ที่เหมาะสำหรับนักขี่ยุคปัจจุบันมากที่สุด  นี่คือมอเตอร์ไซค์คัสตอมคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ Triumph และหลังจากที่เปิดตัว Street Twin รุ่นปรับปรุงใหม่ล่าสุด เราก็มาลองพิจารณาถึงเหตุผลที่ทำให้มอเตอร์ไบค์ต้นแบบสมัยใหม่คันนี้เป็นที่ชื่นชอบ

 

 

All-new Triumph Street Twin

1. DNA ของ Bonneville

การก้าวกระโดดครั้งสำคัญด้านการออกแบบเครื่องยนต์ มอเตอร์ไซค์  Triumph Bonneville รุ่นปี 1959 คือการหลอมรวมจิตวิญญาณทางวัฒนธรรมแห่งเสรีภาพ เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความเคลื่อนไหวใหม่ๆ เกี่ยวกับ มอเตอร์ไซค์ ซึ่งประกอบไปด้วยบรรดานักขี่ผู้คลั่งไคล้ อาทิศิลปิน นักดนตรี ดาราภาพยนตร์ ไปจนถึงเหล่า café racers วัยรุ่นทั้งยุคสมัย  Bonneville รุ่นปี 59 ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก ที่ช่วยปลดปล่อยคนรุ่นใหม่สู่เสรีภาพ และจิตวิญญาณของรถรุ่นนี้ก็ยังคงสืบทอดอยู่ภายใน กลุ่มรถมอเตอร์ไบค์โมเดิร์นคลาสสิกของ Triumph จนถึงปัจจุบัน  หัวใจสำคัญของรถกลุ่มนี้ได้แก่เครื่องยนต์ ‘แรงบิดสูง’ Bonneville 900cc รุ่นปรับปรุงที่มีสมรรถนะสูงยิ่งขึ้น

2. สมรรถนะและพละกำลังที่ดียิ่งขึ้น

การอัพเกรดเครื่องยนต์ครั้งสำคัญ (ฝาครอบลูกเบี้ยวแมกนีเซียมแบบใหม่และเพลาข้อเหวี่ยงที่เบาลง พร้อมฝาครอบคลัตช์ที่ได้รับการปรับให้มีขนาดและน้ำหนักลงตัวที่สุด และคลัตช์ที่น้ำหนักเบาลง) มีส่วนช่วยให้สมรรถนะสูงขึ้นกว่าเดิมมาก โดยมีกำลังสูงสุดเพิ่มอีก 10PS (เป็น 65PS (@ 7,400rpm) ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 18%  นอกจากนี้เครื่องยนต์ ‘แรงบิดสูง’ 900cc รุ่นปรับปรุงก็ยังให้แรงบิดสูงสุดสูงถึง 80Nm @ 4,000rpm พร้อมขีดจำกัดรอบเครื่องใหม่ที่ 7,500 เพิ่มขึ้นอีก 500rpm 

 

3. ผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Street Twin นั้นไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น โดยยังมีการติดตั้งบรรดาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเอาไว้อย่างแนบเนียน เพื่อเสริมความสามารถในการขี่รถคันนี้ รวมทั้งความปลอดภัยและการควบคุม เช่น โหมดการขี่ Road และ Rain ที่ใช้ได้เป็นครั้งแรกในรถกลุ่มนี้ ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อและการควบคุมการยึดเกาะถนนให้คุณด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว ระบบคันเร่งไฟฟ้าช่วยให้การควบคุมเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ในขณะที่ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวช่วยลดการปล่อยไอเสีย และช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น (ผลสืบเนื่องก็คือ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการขับขี่ที่ยาวนานขึ้นด้วยการซ่อมบำรุงที่ยาวนานถึง 10,000 ไมล์/16,000กม.)  นอกจากนี้ยังมีระบบ ABS ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง (TPMS) ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถติดตั้งเพิ่มได้ และระบบคลัตช์แบบ Torque-Assist ช่วยใหขับ้ขี่ได้อย่างอุ่นใจ และมอบประสบการณ์การขี่ที่ดียิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ทำให้ Street Twin รุ่นนี้มีความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

4. เสียงเครื่องยนต์ลูกสูบคู่ของอังกฤษ

เสียงเครื่องยนต์สูบคู่ Bonneville ที่ดังกระหึ่มเร้าใจของ Triumph นั้น มีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับสัญชาติอังกฤษบางอย่างแฝงอยู่ เราเชื่อว่านี่คือเสียงที่เครื่องยนต์สูบคู่โมเดิร์นคลาสสิกทุกคันควรจะเป็น ดังนั้นเราจึงปรับจูนเครื่องยนต์และออกแบบท่อไอเสียเพื่อสร้างเสียงในเเบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้สมกับที่มรดกที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน เสียงเครื่องที่ดังกระหึ่มเต็มพิกัด สมกับภาพลักษณ์ที่โดดเด่นจนทุกสายตาจะต้องจับจ้องมาที่คุณในขณะที่คุณอยู่บนท้องถนน 

 

 

 

เหตุผลข้อ 5 และ 6

HIGHER SPECIFICATION

อุปกรณ์มาตรฐานที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นของ Street Twin รุ่นใหม่ ช่วยให้ผู้ขับขีสามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้น เสริมความคล่องตัวและการควบคุมรถที่ง่ายซึ่งได้รับการยอมรับเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพื่อการขี่ที่สนุกได้อย่างเต็มที่ ด้วยเบรกหน้าจาก Brembo ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการเบรกใหดียิ่งขึ้น โช้คแกนกระบอก และปรับปรุงหลักสรีระศาสตรของ์ผู้ขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความสบายเเละความั่นใจเเก่ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย จากที่แต่เดิมนั้น Street Twin ได้รับการยอมรับจากสื่อและบรรดาเจ้าของในด้านการควบคุมรถที่ง่ายอยู่แล้ว ด้วยอุปกรณ์มาตรฐานที่ประสิทธิภาพสูงขึ้นไปอีก ความสนุกในการขี่จึงเพิ่มมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

สไตล์ที่ล้ำสมัย

เป็นที่จับตามองจากสไตล์คัสตอมท้ายเปลือยสุดเจ๋งที่เน้นวิถีชีวิตในเมืองตามแบบฉบับอังกฤษ Street Twin รุ่นใหม่ยังได้รับการปรับปรุงคุณภาพสูงเพื่อเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยช่วยให้รถในตระกูล Bonneville โมเดิร์นคลาสสิกสายพันธุ์แท้คันนี้งดงามยิ่งกว่าที่ผ่านมา ส่วนเพิ่มติมสุดหรูต่างๆ อาทิ ล้อหล่อขึ้นรูปแบบใหม่ ตราสัญลักษณ์ติดตัวถังแบบใหม่ที่ดูร่วมสมัยยิ่งขึ้น โครงยึดไฟหน้าอะลูมิเนียมปัดเงาแบบใหม่ และสไตล์แผงหน้าปัดใหม่ที่ดูพรีเมียมยิ่งขึ้น ทั้งหมดผสมผสานกันเพื่อช่วยเสริมความงามให้กับ มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้

7. การตกแต่งเครื่องยนต์สีดำแบบร่วมสมัย

สไตล์สุดงดงามของเครื่องยนต์ Bonneville 900cc ของ Street Twin นั้น ได้รับการตกแต่งระดับชั้นนำของกลุ่ม โดยใช้รูปแบบสีดำที่ดูล้ำสมัย ฝาครอบเครื่องยนต์และสเตอรสีดำ ครีบเครื่องยนต์กลึงด้วยเครื่องจักรสไตล์ดั้งเดิม และที่ขาดไม่ได้คือตราสัญลักษณ์สามเหลี่ยมของผู้ผลิต Triumph และสัญลักษณ์เครื่องยนต์ Bonneville  การตกแต่งในสไตล์แบบดั้งเดิม ผสมผสานกับเรือนปีกผีเสื้อเดี่ยวพร้อมคิ้วอะลูมิเนียม ช่วยเสริมการตกแต่งรายละเอียดโดยรวมให้กับภาพลักษณ์แบบร่วมสมัยอันโดดเด่นของ Street Twin 

 

8. อุปกรณ์เสริมกว่า 140 รายการ

Bonneville ที่ทั้งขี่ง่ายและรองรับการคัสตอมแบบร่วมสมัย มีอุปกรณ์เสริมระดับพรีเมียมกว่า 140 รายการให้คุณเลือก เพื่อเสริมภาพลักษณ์และความสามารถในการใช้งานให้กับ Street Twin ของคุณ และสร้างสรรค์รถคัสตอมอย่างแท้จริงของตัวคุณเอง  อุปกรณ์แต่ละชิ้นจากในบรรดา 140+ รายการนี้ ได้รับการดีไซน์ ออกแบบทางวิศวกรรม และทดสอบควบคู่ไปกับตัวรถมอเตอร์ไซค์ Street Twin คุณจึงมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์เสริมเหล่านี้จะมีคุณภาพระดับพรีเมียม และได้รับการออกแบบมาเพื่อรถของคุณโดยเฉพาะ  อุปกรณ์เสริมทุกชิ้นยังได้รับความคุ้มครองจากการรับประกันสองปีแบบไม่จำกัดระยะทางของ Triumph เช่นเดียวกับตัวรถมอเตอร์ไซค์

 

 


Street Twin ที่ทั้งมีสไตล์และขี่ง่าย เป็น มอเตอร์ไบค์โมเดิร์นคลาสสิกที่ขายดีที่สุดของ Triumph และรถรุ่นใหม่นี้ก็ได้ยกระดับมาตรฐานให้สูงยิ่งกว่าเดิม  สัมผัสกับกำลัง สมรรถนะ และการควบคุมที่คล่องตัวของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ด้วยตัวคุณเอง