Skip to main content

STREET SCRAMBLER

VERSATILITY

การควบคุมที่นุ่มนวล ดูดีมีสไตล์ และขี่สนุกสุดเหวี่ยง

Triumph Street Scrambler riding in urban environment

2019 Street Scrambler รุ่นใหม่ คือการสานต่อสายเลือดพันธุ์แท้และความงดงามที่เหนือชั้นของ Triumph ภายใต้ชื่อ scrambler ซึ่งมีความเป็นโมเดิร์นคลาสสิกแบบวิถีชีวิตในเมืองที่โดดเด่น แต่พร้อมลุยบนเส้นทางที่สมบุกสมบันแบบออฟโรด รวมทั้งความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งทำให้รถรุ่นนี้มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งใน มอเตอร์ไซค์ที่ขี่ง่ายและมีสไตล์มากที่สุดของเรา  

Handsome Man with luscious hair smiling standing next to brand new Triumph Street Scrambler

จากการเปิดตัวในปี 2017 รถรุ่นใหม่ที่ผ่านการพัฒนาครั้งใหญ่นี้ มีประวัติย้อนหลังไปไกลถึงช่วงต้นๆ ของยุค 1960 ซึ่งเป็นช่วงแรกเริ่มของการแข่งขันแบบ Scrambling ณ โรงงานผลิตรถแนว Scrambler แห่งแรกของโลก ซึ่งได้แก่ Bonneville T120TT และ TR6C ที่กลายเป็นต้นแบบในภายหลัง  มอเตอร์ไซค์ที่คล่องตัว มีไดนามิก แรงบิดสูง ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนแนวทางการขี่สุดเร้าใจนี้ โดยสร้างสรรค์สไตล์ที่โดดเด่นเหนือใครด้วยตัวเองจากท่อสูง แฮนด์ทรงกว้าง ตำแหน่งการขี่ที่ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ เบาะนั่งทรงม้านั่ง และรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา

Street Scrambler with white tank

และในปัจจุบัน การปรับปรุงใหม่เพื่อต้อนรับปี 2019 ก็ช่วยยกระดับ Street Scrambler ให้สูงยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์สูบคู่ Bonneville 900cc รุ่นปรับปรุง ซึ่งให้กำลังเพิ่มขึ้นอีก 10PS พร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่มีเป็นครั้งแรกในกลุ่มและโหมดการขับขี่สามสองโหมด อุปกรณ์ที่มาตรฐานสูงยิ่งขึ้น อาทิ เบรกหน้า Brembo การตกแต่งรายละเอียดระดับชั้นนำของกลุ่ม และท่วงท่าพร้อมสไตล์แบบ scrambler ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น

อเนกประสงค์และมีสไตล์โดดเด่น

มาลองดูรายละเอียดกันว่าเพราะอะไร 2019 Street Scrambler รุ่นใหม่จึงเป็นรถที่ขี่สนุกสุดเหวี่ยง

Triumph Street Scrambler Engine

ความเป็นเลิศด้านการออกแบบทางวิศวกรรม

Triumph มุ่งมั่นที่จะพัฒนา มอเตอร์ไซค์ที่มอบประสบการณ์การขี่ที่สมบูรณ์แบบ ผ่านการผสมผสานอย่างประณีตระหว่างการควบคุมที่ง่ายและช่วยสร้างความมั่นใจ เครื่องยนต์แรงบิดสูงสุดเร้าใจ และดีไซน์แบบดั้งเดิมที่โดดเด่น การวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายคือการมอบประสบการณ์การขี่ที่ดีที่สุดให้กับบรรดานักขี่ของเรา และสร้างสรรค์กลุ่มมอเตอร์ไซค์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและความเร้าใจ และสำหรับ 2019 Street Scrambler รุ่นใหม่ คุณจึงมีตัวเลือกรถที่มีความสามารถระดับชั้นนำของกลุ่มรถคลาสสิกที่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งตัวเลือกจากในบรรดารถโมเดิร์นคลาสสิกต้นแบบของเรา

Triumph Street Scrambler Twin Exhaust

ระบบไอเสีย

สไตล์และลักษณะที่โดดเด่นของ Street Scrambler นั้นเกิดขึ้นจากเหล่านวัตกรรมการออกแบบทางวิศวกรรม โดยส่วนที่มีความประณีตที่สุดได้แก่ท่อยกสูงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น และมีการซ่อนระบบแคทาลิสต์ทั้งชุดเอาไว้อย่างแนบเนียน เพื่อให้เส้นสายภายนอกของ Street Scrambler ดูต่อเนื่องไม่ขาดช่วง เราจึงผลิตท่อเฮดเดอร์ด้วยผิวท่อสองชั้นแล้วตัดด้วยเลเซอร์ เพื่อจัดการกับก๊าซไอเสียได้โดยไม่รบกวนเส้นสายที่เนี้ยบหรูของระบบ

HANDLING & CAPABILITY

ไม่ว่าคุณจะลุยบนถนนในแบบ Cruising หรือขี่ไปตามทางดินหรือทางโคลน Street Scrambler ก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบการควบคุมที่เฉียบคมใช้งานง่าย และสัมผัสที่คล่องแคล่วอย่างสมดุล พร้อมสไตล์การคัสตอมที่มีระดับ และภาพลักษณ์สมบุกสมบัน ที่โดดเด่นจนทุกคนที่พบเห็นย่อมจดจำได้ในทันที  ใช้งานง่าย ขี่ได้อย่างมั่นใจ และเหนือสิ่งอื่นสิ่งใด เป็นรถที่ขี่สนุก มอเตอร์ไบค์ สุดงามคันนี้ เป็นตัวเลือกที่ขี่ได้ง่าย เหมาะสำหรับนักขี่ที่ต้องการประสบการณ์การขี่มอเตอร์ไซค์ที่น่าประทับใจ

Street Scrambler with Green and Aluminium coloured tank

DESIGN ORIGINALITY

ด้วยเส้นสายเนี้ยบหรูในสไตล์ต้นแบบที่ไม่เหมือนใคร ตัวถังแบบมินิมอล และการตกแต่งสมัยใหม่ระดับพรีเมี่ยม Street Scrambler จึงเป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ที่สวยงามสะดุดตาที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็น สไตล์แบบ scrambler สายพันธุ์แท้ และการพัฒนาที่เน้นหลักสรีระศาสตร์ ช่วยให้ผู้ขี่อยู่ในตำแหน่งที่ควบคุมรถได้ถนัด พร้อมสมรรถนะที่ใช้งานได้รอบด้านและสัมผัสอันน่าทึ่งในระหว่างการขี่

Triumph Street Scrambler Instruments

TECHNOLOGY & CAPABILITY

สไตล์แบบ Scrambler ที่ทุกคนสามารถจดจำได้ในทันทีนั้น ได้รับการเสริมด้วยเทคโนโลยีการขี่ที่ทันสมัยซึ่งเก็บซ่อนไว้อย่างแนบเนียนเพื่อไม่ให้ขัดกับภาพลักษณ์แบบมินิมอล โดยมีทั้งระบบคันเร่งไฟฟ้า พร้อมโหมดการขี่ชั้นนำของกลุ่มสามสองโหมด (Road และ Rain และ Off-Road) เพื่อการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และการเดินท่อไอเสียแบบซ่อนกล่องแคทาลิสต์อย่างเนี้ยบหรูซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Triumph Street Scrambler side on image of engine and exhaust

UPDATED TWIN ENGINE 

เครื่องยนต์สูบคู่แรงบิดสูง Bonneville 900cc คือเครื่องยนต์อันน่าทึ่งซึ่งเป็นขุมกำลังของ Street Scrambler  ด้วยกำลังที่เพิ่มขึ้นอีก 10PS พร้อมรับปี 2019 เครื่องยนต์นี้ผ่านการออกแบบและปรับจูนให้มีแรงบิดสูงที่รอบต่ำ พร้อมการตอบสนองที่ทันใจตลอดทุกช่วงรอบ ช่วยมอบคุณลักษณะเฉพาะตัวให้กับมอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์คันนี้ ซึ่งล้วนเป็นส่วนหนึ่งในบรรดาคุณลักษณะและเสน่ห์อีกมากมาย

LIQUID COOLED EFFICIENCY

เพื่อให้เป็นตามข้อกำหนดการปล่อยไอเสีย Euro 4, ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวของเครื่องยนต์ Bonneville 900cc ของ 2019 Street Scrambler รุ่นใหม่ จึงเน้นการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น และช่วยให้สามารถอุ่นเครื่องยนต์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อลดกลายปล่อยไอเสียที่เกิดจากการสตาร์ทรถขณะเครื่องเย็นให้เหลือน้อยที่สุด  ครีบฝาสูบอันเป็นเอกลักษณ์จะช่วยระบายความร้อนภายในเครื่องยนต์ จึงช่วยให้โครงสร้างและขนาดหม้อน้ำของ Street Scrambler มีขนาดกะทัดรัด

Beautiful image of Triumph Street Scrambler in front of a brick wall

DISTINCTIVELY BRITISH

จากความเป็นเลิศทางการออกแบบทางวิศวกรรมสมัยใหม่ในระดับสูง ควบคู่ไปกับเส้นสายที่งดงามและการตกแต่งอย่างมีความคิดสร้างสรรค์ Street Scrambler จึงมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใครตามแบบสัญชาติอังกฤษ  และเครื่องยนต์สูบคู่อันโดดเด่นของ Triumph เครื่องนี้ รวมทั้งระบบไอเสียยกสูงที่กระชับอย่างลงตัวไม่เหมือนใคร ก็ให้เสียงเครื่องตามแบบฉบับ scrambler – หนึ่งในเสียงมอเตอร์ไซค์ สัญชาติอังกฤษอย่างแท้จริง – ซึ่งเข้ากันกับภาพลักษณ์ที่สมบุกสมบันของมอเตอร์ไซต์คันนี้

Triumph Street Scrambler logo on side panel

QUALITY OF FINISH

ดีไซน์การคัสตอมแบบท้ายเปลือยของ Street Scrambler สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของสไตล์ Scrambling แบบดั้งเดิม และในรุ่นใหม่ประจำปี 2019 นี้ ก็ยังมีการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่ดูร่วมสมัยและมีความพรีเมียมยิ่งขึ้น ทั้งโลโก้ Street Scrambler, แผงหน้าปัดสไตล์ใหม่ และเบาะนั่งแบบใหม่ที่เน้นความเป็น Adventure  โดยทั้งหมดนี้เป็นส่วนเพิ่มเติมจากบรรดาการตกแต่งชั้นเลิศแบบสมัยใหม่อีกมากมาย ทั้งถังน้ำมันเชื้อเพลิงสุดหรู และตัวเรือนปีกผีเสื้อเดี่ยวพร้อมคิ้วอะลูมิเนียม ฝาครอบเครื่องยนต์แกะลายสีดำ และแผงข้างและบังโคลนสไตล์มินิมอลที่ดูเพรียวบาง