Skip to main content

Bonneville Speedmaster Story

A shot of a rider on the Triumph Bonneville Speedmaster

 

ขอแนะนำ ต้นแบบรถคัสตอมคลาสสิกสัญชาติอังกฤษที่มีความโดดเด่นอย่างแท้จริง

Speedmaster คือสมาชิกล่าสุดของตระกูล Bonneville เพื่อสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับโลกแห่งรถจักรยานยนต์ และมันก็ช่างน่าประทับใจจริงๆ

ผสมผสานสไตล์อันงดงามเหนือกาลเวลาที่แฝงอยู่ใน DNA Bonnevilleของ Triumph เข้ากับเสน่ห์และภาพลักษณ์ของ Bobber รวมทั้งที่สุดของความสะดวกสบายในการใช้งานแบบ Cruising การควบคุมและเทคโนโลยี Speedmaster รุ่นปี 2017 พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นและนุ่มนวลได้อย่างเหลือเชื่อ สำหรับผู้ที่กำลังมองหารถจักรยานยนต์แบบ Touring ที่ขับขี่แบบสบายๆ จากรถจักรยานยนต์กลุ่มโมเดิร์นคลาสสิก

รถรุ่นนี้คือรถรุ่นล่าสุดของ Triumph ซึ่งหมายถึงสเปคต่างๆ ในระดับสูงสุด ภายใต้เส้นสายและส่วนโค้งแบบคลาสสิก เสียงท่อกระหึ่มดุดัน พร้อมคุณภาพและการควบคุมอย่างเหนือชั้นที่คุณสมควรได้รับจากรถคัสตอมรุ่นล่าสุดของ Triumph และแน่นอนว่าคุณยังสามารถเลือกแต่งในแบบฉบับของคุณได้อีกด้วย โดยมีทั้งเบาะนั่งคู่หรือเดี่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมอุปกรณ์เสริมกว่า 130 รายการ เพื่อเปลี่ยนโฉม Speedmaster ให้เป็นรถคันเดียวในโลกของคุณ

 

 

A close up shot of the Triumph Bonneville Speedmaster engine

 

 

BONNEVILLE ENGINE

ด้วยการปรับจูนเครื่องแรงบิดสูงสไตล์ Bobber การกลับมาอีกครั้งของเครื่องยนต์ Triumph Bonneville 1200 ตัวนี้ อยู่ในรูปแบบเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยของเหลว, 8 วาล์ว, ลูกสูบคู่แบบขนานและองศาข้อเหวี่ยง 270° ด้วยสมรรถนะที่ให้การตอบสนองดีเยี่ยม และมีแรงบิดสูงสุดมากกว่า Bonneville T120 เพิ่มขึ้น10% ที่ 4,500 รอบต่อนาที (rpm)และแรงบิดสูงสุดมากกว่า Speedmaster ปี 2015 ซึ่งเป็นรุ่นก่อนหน้านี้ อีก 42% นอกจากนี้ Speedmaster ยังอัดแน่นไปด้วยบรรดาเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งคันเร่งไฟฟ้า, โหมดการขับขี่สองโหมด (ถนน 'road' และฝนตก 'rain') ระบบควบคุมความเร็วคงที่ด้วยปุ่มเดียว ABS ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ คลัตช์พร้อมระบบผ่อนแรง และระบบป้องกันการโจรกรรม

และคุณยังจะพบกับอุปกรณ์สเปคสูงตั้งแต่ไฟหน้ายันท้ายรถ เริ่มตั้งแต่จานเบรกคู่และคาลิปเปอร์หน้าลูกสูบคู่แบบลอยตัวของ Brembo เพื่อให้คุณคุมรถได้อยู่หมัด ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังแบบ monoshock ช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณพร้อมให้การขับขี่ที่สบายมากขึ้น

ยังไม่ใช่แค่นั้น มรดกอันไร้ที่ติซึ้งสืบทอดมาจากต้นแบบของ Triumph นั้น ย่อมหมายถึงการที่รถจักรยานยนต์ทุกคัน จะมีพร้อมทั้งสไตล์ นวัตกรรม และความประณีตในรายละเอียด ซึ่งล้วนเกิดจากการสั่งสมความเข้าใจอย่างแท้จริงด้านการสร้างรถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบมายาวนานหลายทศวรรษ ดังนั้น สำหรับ Speedmaster โฉมใหม่ คุณจะไม่ได้มีเพียงไฟหน้าทั่วๆ ไป แต่จะเป็นไฟหน้า LED แบบ full DRL* พร้อมการตกแต่ง 'nacelle' แบบคลาสสิก  และคุณจะไม่ได้มีเพียงท่อไอเสียทั่วๆ ไป แต่คุณจะได้ท่อไอเสียสองชั้นชุบโครเมียม พร้อมการเดินท่อแบบซ่อน Cat box อันเป็นเอกลักษณ์ของรถ Bonneville

 

 

A couple riding Triumph Bonneville Speedmaster along the road

RIDING COMFORT

ความทันสมัยไม่ได้ลดทอนความสะดวกสบาย ท่านั่งขับขี่ที่ออกแบบมาให้มีระดับต่ำด้วยความสูงเบาะเพียง 710 มิลลิเมตรสามารถส่งมอบการควบคุมรถอย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะการเดินทางของคุณจะเป็นการเดินทางโดยการขับขี่คนเดียวหรือร่วมเดินทางกับเพื่อนและคนรู้ใจ  แฮนด์แบบบีชบาร์และที่พักเท้าหน้าแบบฟอร์เวิร์ดทำให้คุณชื่นชอบกับท่าขับขี่แบบ Cruiser  

Bonneville Speedmaster ทำให้คุณเชื่อได้ว่าประสบการณ์การขับขี่ของคุณจะทำให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องน่าจดจำ  ไม่ว่าคุณจะขับขี่ในเมืองหรือนอกเมือง  เดินทางคนเดียวหรือเดินทางกับคู่หูของคุณ   คุณก็สามารถปรับแต่งเบาะให้เป็นทั้งเบาะนั่งแบบเดี่ยวหรือเบาะคู่ก็มีเสน่ห์ดึงดูดไม่แพ้กัน

Static shot of the Triumph Bonneville Speedmaster

MAKE IT YOUR OWN...

และเพื่อช่วยให้คุณสามารถใช้งาน Speedmaster โฉมใหม่ของคุณได้อย่างคุ้มค่า Triumph จึงได้พัฒนา ชุด Inspiration Kit ขึ้นมาสองชุด เพื่อช่วยในการเริ่มแต่งรถ ชุดแต่ง 'Highway' จะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มขีดความสามารถด้าน Touring ให้กับ Speedmaster ด้วยชุดกระเป๋าเก็บสัมภาระครบชุด เบาะนั่งที่สบายยิ่งขึ้น และคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่นๆ ที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด ในขณะที่ชุดแต่ง 'Maverick' จะพลิกโฉมภาพลักษณ์แบบท้ายเปลือยที่ดูห้าวขึ้น ด้วยเบาะนั่งเดี่ยว และเปลี่ยนแฮนด์ Beach Bar เป็นแฮนด์แบบเรียบตรง รวมทั้งตกแต่งรายละเอียดแบบดำสนิทอย่างมีสไตล์

 

 

Bonneville Speedmaster คือรถรุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนาขึ้นที่บ่งบอกความเป็นตัวตนด้านคลาสสิกของ Triumph ได้ดีที่สุดรุ่นหนึ่งโดยผสมผสานภาพลักษณ์ เข้ากับขีดความสามารถด้านการขับขี่ที่สะดวกสบายสไตล์รถคัสตอมคลาสสิกสัญชาติอังกฤษได้อย่างหรูหรา

มันคือรถ Bonneville รุ่นใหม่ ที่สืบทอดมาจากต้นแบบ Triumph อย่างแท้จริง และมาพร้อมกับความอเนกประสงค์ของรถ Cruiser แบบคัสตอมอย่างครบครัน  Speedmaster โฉมใหม่นั้น มีทั้งความเร้าใจและความอเนกประสงค์ เช่นเดียวกับความคลาสสิกเหนือกาลเวลาและความงดงาม

 

 

GALLERY

 

 

BONNEVILLE SPEEDMASTER

Triumph Speedmaster cobalt blue and jet black CGI

SPEEDMASTER

ราคาเริ่มจาก ฿585,000.00