Skip to main content
Triumph 2021 Speedmaster)

BONNEVILLE SPEEDMASTER

เหตุผลที่คุณควรขี่

 

 

นี่คือเหตุผลว่าทำไม Speedmaster รุ่นใหม่ถึงเป็นตัวเลือกแรกของคุณสำหรับรถจักรยานยนต์คัสตอมคลาสสิกสไตล์ laid-back สัญชาติอังกฤษ

ด้วย DNA ของ Bonneville อันเป็นเอกลักษณ์ และภาพลักษณ์คัสตอมสุดคลาสสิกตามแบบฉบับอังกฤษ ด้วยที่พักเท้าแบบยื่นไปข้างหน้า แฮนด์ทรงบีชบาร์ และคุณสมบัติของเบาะนั่งที่สะดวกสบาย Speedmaster รุ่นใหม่ได้รวบรวมความโดดเด่นของท่านั่งแบบครุยเซอร์ และสไตล์เหนือกาลเวลาที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในปี 2021 รวมไปถึงสมรรถนะ และการควบคุมรถที่พัฒนาไปอีกขึ้นเพื่อความสะดวกสบาย ให้การควบคุมในระดับที่เหนือชั้น 

 

ดีไซน์ DNA สุดโดดเด่นจากไทรอัมพ์

Speedmaster ถือกำเนิดมาจากสายเลือดของรถจักรยานยนต์ Triumph Crusier สุดงดงามในยุค 1960 โดยรวมเอา DNA ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Bonneville ดั้งเดิมเข้ากับสไตล์ laid-back แบบครุยเซอร์ ผสานเข้ากับความสามารถอันทันสมัยและการตกแต่งระดับพรีเมี่ยมของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์โมเดิร์นคลาสสิกรุ่นล่าสุด

สไตล์คัสตอมคลาสสิกแบบอังกฤษ แฮนด์ทรงบีชบาร์ ที่พักเท้าแบบยื่นไปด้านหน้า ล้อแบบซี่ลวด 32 ซี่ขนาด 16 นิ้ว Speedmaster รุ่นใหม่มอบการขับขี่ใบแบบครุยเซอร์ที่มาพร้อมดีไซน์การตกแต่งระดับพรีเมียม รายละเอียดการตกแต่งประกอบไปด้วย ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 12 ลิตร ครีบเครื่องยนต์กลึงขึ้นรูป ลิ้นปีกผีเสื้อคู่สไตล์คาร์บูเรเตอร์ ภายใต้สัญลักษณ์ Bonneville อันเป็นเอกลักษณ์ ในขณะที่คุณลักษณะเฉพาะของ Speedmaster นั้นมาพร้อมตัวถังแบบมินิมอล ดุมล้อหลังแบบคลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “ดรัมเบรก”, กล่องแบตเตอรี่พร้อมสายรัดสแตนเลสสไตล์ดั้งเดิม ท่อไอเสียสแตนเลสสองชั้นชุบโครมเมียม ไฟหน้าตกแต่งแบบ nacelle และ cage swingarm ช่วยเติมเต็มภาพลักษณ์แบบ hard tail ที่ดูหรูหรา เบาะนั่งเอนกประสงค์ที่ผู้ขับขี่สามารถสลับโครงสร้างเบาะนั่งระหว่างนั่งสองคนและคนเดียวได้อย่างง่ายดาย และราวจับเพื่อให้สไตล์มินิมอลแบบ Bobber มากขึ้น

 

สมรรถนะที่เต็มไปด้วยแรงบิดที่เร้าใจและตอบสนองได้เป็นดี

Bonneville Speedmaster รุ่นใหม่นั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ 1200cc น้ำหนักเบาลง มีการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้มาตรฐาน Euro 5 ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวของเครื่องยนต์สูบคู่ขนาน 8 วาล์วช่วยให้อัตราเร่งที่ทันใจในทุกเกียร์ และส่งกำลังได้นุ่มนวลมากขึ้น ใช้ลำดับการจุดระเบิดแบบ 270 องศา ให้แรงบิดและกำลังสูงตั้งแต่ช่วงรอบต่ำ ด้วยแรงบิดสูงสุด 106Nm ที่ 4,000 rpm และกำลังสูงสุด 78 แรงม้า ที่ 6,000 rpm ชิ้นส่วนหลักของเครื่องยนต์ที่เบาลงเพื่อช่วยลดความเฉื่อย และทำให้เครื่องยนต์นั้นตอบสนองและสัมผัสที่รวดเร็วทันใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับการปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐาน Euro 5 ผลลัพธ์ที่ได้คือการปล่อยไอเสียน้อยลง และยังประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

 

 

 

Triumph 2021 Speedmaster


เอกลักษณ์ของเสียงเครื่องยนต์สูบคู่สัญชาติอังกฤษ

Bonneville Speedmaster นั้นมีเสียงเครื่องยนต์ทุ้มลึก เป็นเอกลักษณ์ ด้วยท่อไอเสียสแตนเลสชุบโครเมียม เพื่อให้เสียงเครื่องยนต์ที่ดังกระหึ่ม ทุ้มลึกและโดดเด่น การดีไซน์แบบผิวสองชั้นสามารถเก็บซ่อนคาทาลิสท์ไว้อย่างแนบเนียน

 

ความสะดวกสบายและการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น

Speedmaster รุ่นใหม่ได้รับการพัฒนาให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นจากท่านั่งสไตล์ laid-back ซึ่งได้มีการติดตั้งเบาะนั่งคู่เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เบาะนั่งของผู้ขับขี่จะมีส่วนหนุนเอวหลังแยกต่างหาก และใช้โครงสร้างแบบดีพโฟมทรงพิเศษ ในขณะที่เบาะนั่งผู้โดยสารแบบใหม่ จะใช้โฟมที่หนากว่ารุ่นก่อนหน้า 11 มม. เพื่อความสบายไม่ว่าคุณจะเดินทางใกล้ หรือไกล

Triumph Speedmaster รุ่นใหม่ ปี 2021 มอบการควบคุมรถที่ดีกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักที่เบาลงกว่า 4 กก. และใช้โช้คหน้า Showa ขนาด 47 มม.ที่ใหญ่ขึ้นและสเปคสูงขึ้น ซึ่งจะทำงานร่วมกับระบบกันสะเทือนหลังแบบ monoshock ที่รองรับการปรับตั้งค่าพรีโหลด และซ่อนการติดตั้งไว้อย่างแนบเนียน และยังมีคาลิปเปอร์เบรกคู่หน้าจาก Brembo แบบ 2 สูบพร้อมดิสก์เบรกคู่ขนาด 310 มม เบรกหลังคาลิปเปอร์เบรกสูบเดี่ยว Nissin พร้อมดิสก์เบรกเดี่ยวขนาด 255 มม 

โดยเบาะนั่งนั้นมีความสูงเพียง 705 มม. เท่านั้น ตำแหน่งการขับขี่ที่ผ่อนคลายและสะดวกสบาย ท่าทางการคร่อมรถที่ไม่สูงนัก ระบบกันสะเทือนสเปคสูง ระบบเบรก ยาง และโครงรถที่ถูกดีไซน์มาโดยเฉพาะเพื่อให้ Speedmaster รุ่นใหม่นี้เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีภาพลักษณ์ที่งดงาม และขับขี่ได้อย่างง่ายดาย 

 

 

 
Triumph 2021 Speedmaster


เทคโนโลยีสำหรับผู้ขี่ที่พัฒนาเพื่อความปลอดภัย และการควบคุมดีขึ้น

มากกว่ารูปลักษณ์ที่ดูดีแบบคลาสสิก Speedmaster รุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ผสานรวมไว้อย่างสวยงาม เช่นระบบควบคุมความเร็วคงที่ด้วยระบบปุ่มเดียวที่ใช้งานง่ายการขี่บนถนนและฝน ซึ่งจะปรับแผนที่คันเร่งและการตั้งค่าการควบคุมการยึดเกาะด้วยการกดปุ่มและคันเร่งแบบ Ride-by-Wire เพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่ ความปลอดภัยและการควบคุมรถ

เพื่อความประหยัดและอายุการใช้งานที่ยาวนาน Speedmaster ปี 2021 จะได้รับการติดตั้งระบบไฟ full LED ขนาด 5 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว และไฟส่องป้ายทะเบียน  ในชุดไฟหน้าจะมีไฟเดย์ไลท์* LED ติดตั้งมาด้วย เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยให้ดียิ่งขึ้น 

*ขึ้นอยู่กับกฎหมายของแต่ละประเทศ 

ด้วยรอบการซ่อมบำรุงที่ยาวนานถึง 16,000 กิโลเมตร เสริมสมรรถนะด้วยระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิด-ปิดได้ ระบบ ABS และระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรง ระบบป้องการการโจรกรรมที่อยู่ภายในกุญแจ ตัวเลือกอุปกรณ์เสริมแท้จากไทรอัมพ์ที่หลากหลายรวมถึงอุปกรณ์เสริมปลอกมือจับปรับอุณหภูมิไฟฟ้าได้อีกด้วย  

หน้าจอเรือนไมล์มาในกรอบแบบใหม่สำหรับ Speedmater รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมโลโก้ Bonneville สุดพรีเมียมและเรือนหน้าปัดแบบใหม่ ผู้ขับขี่สามารถควบคุมจอแสดงผล LCD ผ่านปุ่มบังคับบนแฮนด์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก โดยมีฟีเจอร์หลักดังนี้ มาตรวัดระยะทาง มาตรวัดรอบ ตำแหน่งเกียร์ ระบุระยะที่เดินทางได้ก่อนน้ำมันหมด เกจน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยและค่าปัจจุบัน นาฬิกา บันทึกระยะการเดินทาง 2 ค่า สัญญาณเตือนเช็คระยะ และสามารถตั้งค่าระบบควบคุมความเร็วคงที่ และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน

ออกแบบมาให้ปรับแต่งได้ตามต้องการ

ด้วยอุปกรณ์เสริมแท้จากไทรอัมพ์ถึง 79 รายการ รถจักรยานยนต์ Bonneville Speedmaster ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณปรับแต่งได้ตามต้องการ ด้วยตัวเลือกด้านความสะดวกสบาย หรือเพิ่มความสามารถในการเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าสัมภาระ บังลมหน้าสไตล์ทัวร์ริง ปลอกมือจับปรับอุณหภูมิไฟฟ้า รวมไปถึงเบาะนั่งที่มีตัวเลือกหลากหลาย พร้อมด้วยตัวเลือกอุปกรณ์เสริมอีกมากมายให้คุณได้ตกแต่งให้ Speedmaster คันนี้เป็นรถของคุณอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังไม่ตัวเลือกอุปกรณ์เสริมที่ช่วยในการป้องกัน และดูแลรถเช่นตัวเหล็กกันล้ม อุปกรณ์ล็อค และผ้าคลุมรถที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพอากาศ

อุปกรณ์เสริมแต่ละชิ้นได้รับการออกแบบทางวิศวกรรม และทดสอบด้วยมาตรฐานสูงสุดเช่นเดียวกับตัวรถ เพื่อให้คุณได้คุณภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้เรายังมอบการรับประกันแบบไม่จำกัดระยะทางให้ยาวนานถึง 2 ปีเพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเดินทางอย่างไร้กังวล

 

 

 

BONNEVILLE SPEEDMASTER

Classic custom attitude, comfortable cruiser riding position and premium specification, all beautifully evolved. 

Triumph 2021 Speedmaster
Step

BRITISH CUSTOM CLASSIC ICON

NEW BONNEVILLE SPEEDMASTER

Be among the first to receive the latest information.

Terms and conditions

We take our data responsibilities very seriously. Triumph has always and will continue to respect the data we hold about you.