Skip to main content

SPEED TWIN

REASONS TO RIDE

Speed Twin รุ่นใหม่คันนี้ คือต้นแบบของรถจักรยานยนต์ roadster คัสตอม ทั้งในด้านการขี่ เสียงเครื่อง และการสัมผัส

Triumph Speed Twin riding through the city wearing black Triumph Stoke bootsSpeed Twin คือรถจักรยานยนต์สเปคสูงสุดงดงาม ที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างสไตล์ โมเดิร์นคลาสสิก แบบพรีเมียม สมรรถนะแบบ roadster สุดเร้าใจ และการควบคุมระดับแนวหน้า  รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่สุดเร้าใจนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีแรงบิดระดับสปอร์ตของ Thruxton สไตล์โมเดิร์นคัสตอมแบบ Street Twin และ DNA พร้อมภาพลักษณ์ต้นแบบของ Bonneville T120  แต่ Speed Twin นั้นเป็นยิ่งกว่านั้น หากคุณต้องการรถจักรยานยนต์ที่มีความสามารถในการขี่แบบไดนามิกแห่งยุคสมัยใหม่ และสมรรถนะกำลังสูง 1200cc ผสมผสานกับสไตล์และเสียงที่โดดเด่นแบบโมเดิร์นคัสตอม Speed Twin คือรถจักรยานยนต์ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด  

นี่คือไฮไลท์บางส่วนที่คุณควรให้ความสนใจในขณะที่คุณทดลองขี่รถจักรยานยนต์อันน่าทึ่งคันนี้

 

 

 

เรื่องราวการพัฒนารถ Speed Twin

ทีมวิศวกรออกแบบของไทรอัมพ์

 

 

All-new Triumph Speed Twin side shot of Bonneville 1200 engine

1. BONNEVILLE 1200cc ENGINE

หัวใจสำคัญของ Speed Twin รุ่นใหม่ ได้แก่เครื่องยนต์สูบคู่กำลังสูง Bonneville 1200cc ที่ใช้การปรับจูนเสริมสมรรถนะแบบ Thruxton อันโด่งดัง และให้กำลังสูงสุดถึง 97 PS @ 6,750 rpm  เครื่องยนต์ตัวนี้เกิดขึ้นจากการนำเอาเครื่องยนต์ของ Thruxton มาพัฒนาต่อ โดยจะเป็นเครื่องยนต์สูบคู่ขนาน 8 วาล์ว 6 สปีด สมรรถนะสูง แรงเฉื่อยต่ำ ที่เปลี่ยนไปใช้ฝาครอบลูกเบี้ยวแมกนีเซียม ชุดคลัตช์รุ่นพัฒนา และฝาครอบเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีน้ำหนักเบาลง

All-new Triumph Speed Twin riding around a corner with rider in all black.

2. THRILLING TORQUE DELIVERY

นี่คือสมรรถนะแบบใหม่ล่าสุดของรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิก ที่มาพร้อมการส่งแรงบิดสูงพิเศษตั้งแต่ช่วงรอบต่ำ ไปจนตลอดทุกช่วงรอบ  ค่าแรงบิดสูงสุดที่ 112 Nm (@ 4,950 rpm) ซึ่งเท่ากับค่าของ Thruxton R และสูงกว่า Street Twin รุ่นล่าสุดของ Triumph อีก 40%

3. HIGH SPECIFICATIONS

ออกแบบมาเพื่อให้สมกับสเปคที่เน้นสมรรถนะระดับสูง Speed Twin จึงเลือกใช้เบรกหน้า Brembo ที่โดดเด่นสะดุดตา  นอกจากนี้ ทั้งล้ออะลูมิเนียมหล่อน้ำหนักเบา และยางสเปคสูง Pirelli Diablo Rosso 3 ต่างก็มีส่วนช่วยให้ Speed Twin มีความคล่องตัวและการควบคุมรถที่มีไดนามิกระดับแนวหน้า  ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน ซึ่งสามารถเปิดปิดได้อย่างสะดวกผ่านสวิตช์ควบคุมด้านซ้ายมือ ช่วยให้สามารถควบคุมสมรรถนะแรงบิดที่สูงของ Speed Twin ได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะขี่ไปในสภาพแวดล้อมแบบใด

 

4. DISTINCTIVE TWIN SOUND

รถจักรยานยนต์ อันน่าทึ่งคันนี้ มีเสียงประจำตัวสัญชาติอังกฤษที่ทุ้มลึกชวนเร้าใจ เพื่อให้สมกับชื่อ Speed Twin ที่เป็นตำนาน  ท่อเก็บเสียงคู่ทรงสปอร์ตเฉียงขึ้นแบบโทรโข่งสีดำสุดโดดเด่น ให้เสียงทุ้มลึกน่าฟัง ซึ่งใช้นวัตกรรมการเดินเฮดเดอร์ไอเสียที่ให้การไหลเวียนอย่างไม่ติดขัดของ Triumph พร้อมซ่อนกล่องแคตไว้ ดังนั้นเส้นสายต่างๆ จึงดูเนี้ยบไม่แพ้ตัวรถจักรยานยนต์

All-new Triumph Speed Twin travelling around a corner at speed in rural setting.

5. CLASS-LEADING HANDLING

โครงรถที่ได้รับการออกแบบใหม่ของ Speed Twin ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก Thruxton R และทำขึ้นอย่างประณีตเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในด้านความคล่องแคล่วและการขี่ที่มีไดนามิก อีกส่วนหนึ่งที่ผสมผสานกับเฟรมที่ได้รับการออกแบบใหม่ได้อย่างลงตัว ได้แก่ระบบกันสะเทือนสเปคสูงทั้งหน้าและหลัง ซึ่งผ่านการปรับแต่งเพื่อให้รถจักรยานยนต์ roadster ยุคโมเดิร์นคันนี้ เป็นรถจักรยานยนต์ที่ขี่ง่ายและขี่ได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าคุณจะเดินทางในชีวิตประจำวัน เดินทางไกล หรือแค่ขี่เพื่อหาความสนุก

Triumph Speed Twin detail shot of brushed aluminium intake cover

6. ADVANCED RIDER TECHNOLOGY

เพื่อความสนุก ความสบาย และการควบคุมที่ดีที่สุด Speed Twin จึงเลือกใช้กลุ่มเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โหมดการขี่สามโหมด – Road, Rain และ Sport – จะทำหน้าที่ปรับแต่งแผนผังการเปิดลิ้นปีกผีเสื้อและการควบคุมการยึดเกาะถนน เพื่อให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมในการขี่ และความต้องการของผู้ขี่ ระบบไฟ LED ของรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ จึงมีความทนทานยิ่งขึ้นและประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรงที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในระหว่างการเดินทางไกล และการเดินทางในชีวิตประจำวันภายในเมืองที่ต้องหยุดรถและออกตัวอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีแผงหน้าปัดคู่ทรงนาฬิกา ระบบป้องกันการโจรกรรม และช่องชาร์จไฟ USB ทั้งหมดล้วนติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

7. CATEGORY-LEADING DETAILS & FINISH

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญของ Speed Twin ได้แก่ภาพลักษณ์แบบคัสตอมคลาสสิกอันงดงาม ด้วยเหตุนี้ การตกแต่งรายละเอียดทุกอย่างบน Speed Twin จึงเป็นระดับแนวหน้า  ชิ้นส่วนอะลูมิเนียมปัดเงาที่ทำขึ้นเป็นพิเศษอย่างประณีต อาทิเช่น บังโคลน ฝาครอบเรือนปีกผีเสื้อ คิ้วแผงข้าง การ์ดส้นเท้าและเฮดเดอร์  เสริมธีมอะลูมิเนียมอันหรูหราด้วยขายึดยึดไฟหน้าอะลูมิเนียมอัดขึ้นรูปที่ชุบผิวใส และสวิงอาร์มอะลูมิเนียมชุบผิวใส

 

8. BEAUTIFULLY MODERN CUSTOM STYLE

DNA ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลาของ Triumph คือหัวใจของภาพลักษณ์แบบ โมเดิร์นคลาสสติก และยังผสมผสานเข้ากับสไตล์และท่วงท่าการคัสตอมแบบท้ายเปลือยที่ดูร่วมสมัยอีกด้วย นอกจากนี้อุปกรณ์แท้ติดรถยังมีถังน้ำมันความจุ 14.5 ลิตรรูปทรงเอกลักษณ์เฉพาะของ Streed Twin เบาะนั่งยาวที่ดูมีสไตล์และเน้นความสะดวกสบาย ชุดบังโคลนหน้าและบังโคลนหลังแบบมินิมอล พร้อมไฟท้ายสุดหรู และกระจกปลายแฮนด์

 
Rider poised on the all-new Triumph Speed Twin, with helmet resting on the fuel tank, ready to ride,

9. CUSTOMISING OPTIONS

ความงามของ รถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกของ Triumph นั้นอยู่ที่การออกแบบซึ่งคำนึงการแต่งคัสตอมในภายหลังด้วย และ Speed Twin ก็มีอุปกรณ์เสริมแต่งคัสตอมกว่า 80 รายการ ไว้คอยเสริมสไตล์ ความสามารถ ความสะดวกสบาย และการรักษาความปลอดภัยของรถจักรยานยนต์ของคุณ เพื่อสร้างรถจักรยานยนต์คันพิเศษที่โดนใจคุณ 

SPEED TWIN HIGHLIGHTS