Skip to main content

SPEED TWIN

GAME-CHANGING PERFORMANCE

Speed Twin รุ่นใหม่ ยุคสมัยใหม่ของขีดความสามารถแบบไดนามิก

All-new Triumph Speed Twin, riding at speed over a city bridge into the rising sun

 

ในปี 1938 Triumph ได้เปิดตัวเครื่องยนต์สูบคู่ขนานในตำนานของพวกเขาเป็นครั้งแรก ซึ่งมาพร้อมกับรถจักรยานยนต์ที่เป็นผู้พลิกโฉมของวงการรถจักรยานยนต์  ในโลกที่เต็มไปด้วยเครื่องยนต์สูบเดี่ยวนั้น ถือได้ว่า Speed Twin รุ่นดั้งเดิม ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์สูบคู่สัญชาติอังกฤษอันทรงพลังและไม่เคยมีมาก่อน เป็นการปฏิวัติการขี่รถจักรยานยนต์อย่างแท้จริง การควบคุมรถที่มีไดนามิกและนุ่มนวล นวัตกรรมโครงสร้างโครงรถ และสัมผัสการตอบสนองที่เร้าใจ ทั้งหมดนี้ล้ำสมัยจนกลายเป็นแม่แบบของรถรุ่นอื่นๆ ที่ผลิตออกมาทีหลัง และยังคงเป็นรากฐานของรถจักรยานยนต์เครื่องสูบคู่ของ Triumph ทุกคันจนถึงทุกวันนี้

ณ ปัจจุบัน ปี 2019 ชื่อที่ทุกคนต่างรู้จัก ได้หวนกลับมาสู่ Triumph อีกครั้ง และเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า รถรุ่นนี้กลับมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ด้านความสามารถในการขี่แบบไดนามิก ด้วยสมดุลที่ลงตัวที่สุดระหว่างสมรรถนะ สไตล์อันเป็นต้นแบบ เทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขี่ และการควบคุมระดับแนวหน้า

 
Vintage Triumph Speed Twin motorcycle in silver, stood on paddock stand

HERITAGE

ด้วยนวัติกรรมที่เป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ จนสามารถสร้างมาตรฐานให้กับรถจักรยานยนต์รุ่นที่ผลิตหลังจากนั้นได้ยาวนานหลายทศวรรษ Speed Twin รุ่นปี 1938 คือการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในด้านสมรรรถนะและความน่าไว้วางใจ จนกล่าวได้ว่ามันสามารถเปลี่ยนแปลงโลกแห่งวงการรถจักรยานยนต์ได้จริงๆ  Speed Twin รุ่นดั้งเดิมนั้น มีการพัฒนาระดับสมรรถนะและความง่ายในการขี่สำหรับนักขี่ทั่วไป จนสามารถเปลี่ยนแปลงการรับรู้ผู้คนที่มีต่อวงการรถจักรยานยนต์ จากการเป็นเพียงยานพาหนะเพื่อการเดินทาง สู่ตัวเลือกรถจักรยานยนต์ที่ชวนหลงใหลสำหรับเหล่าผู้แสวงหาความเร้าใจ และอาจกล่าวได้ว่านี่คือ “รถจักรยานยนต์ของนักขี่” รุ่นแรกของโลก จากการเปิดตัว 2019 Speed Twin รุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นการนำเอาชื่อในตำนานกลับมาสู่กลุ่มรถของ Triumph อีกครั้ง โดยมีสเปคและการควบคุมแบบ roadster ขั้นสูง ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับโลกแห่งรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกอีกครั้ง

 
Rider wearing all black riding the brand new Triumph Speed Twin around sweeping corners in mountainous area

CLASS-LEADING HANDLING

Speed Twin รุ่นใหม่ คือต้นแบบสมรรถนะของรถโมเดิร์นคลาสสิก ซึ่งสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถกลุ่มนี้ได้จากการควบคุมรถแบบ roadster ที่คล่องตัวและมีไดนามิก เพื่อให้รถรุ่นนี้เป็นรถที่ขี่ง่าย ควบคุมได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งช่วยให้ผู้ขี่มั่นใจได้อย่างเต็มที่  โครงรถที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและระบบกันสะเทือนแบบใหม่ ล้วนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Speed Twin ในขณะที่เบรก Brembo สเปคสูง, ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ โหมดการขี่ต่างๆ พร้อมตำแหน่งการขี่ที่เน้นการควบคุมรถและความสะดวกสบาย ทำให้รถรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ไม่เหมือนใครในโลกแห่งรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิก  เช่นเดียวกับชื่ออันเป็นต้นแบบ รถรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อการเป็น “รถจักรยานยนต์ของนักขี่’ โมเดิร์นคลาสสิก มีพร้อมทั้งการควบคุมที่เฉียบคม ความคล่องตัวและไดนามิก เนื่องจากรถรุ่นนี้เป็นรถที่ทั้งขี่ง่ายและควบคุมง่ายในทุกๆ ครั้งที่ขึ้นขี่  

 
Rider wearing all black riding the brand new Korosi Red Triumph Speed Twin through an underpass in total darkness

THRILLING PERFORMANCE

ทุกอย่างล้วนมีไว้เพื่อสร้างสมรรถนะสุดเร้าใจ Speed Twin ใช้เครื่องยนต์กำลังสูง Bonneville 1200cc รุ่นปรับปรุงใหม่เป็นขุมกำลังหลัก และการปรับจูนอันเร้าใจในแบบเดียวกับ Thruxton ซึ่งหมายถึงการส่งแรงบิดสูงพิเศษตั้งแต่เริ่มออกตัวไปจนตลอดทุกช่วงรอบ  เพื่อช่วยเสริมสมรรถนะของเครื่องยนต์ ยังมีเสียงท่อไอเสียคู่สัญชาติอังกฤษที่แหบทุ้มไม่เหมือนใคร ซึ่งมาจากท่อเก็บเสียงคู่เฉียงขึ้นสไตล์สปอร์ตทรงโทรโข่งสีดำที่โดดเด่นสะดุดตา เป็นเสียงประจำตัวของรถจักรยานยนต์ Speed Twin ของคุณ

All-new Triumph Speed Twin DRL headlight

CATEGORY-LEADING FINISH AND DETAILING

Speed Twin รุ่นใหม่จะมีสไตล์การคัสตอมแบบสมัยใหม่ที่งดงามเป็นพิเศษ ซึ่งจะหลอมรวมอยู่กับ DNA ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลาของ Triumph และดีไซน์ร่วมกับสไตล์และรูปลักษณ์แบบท้ายเปลือยร่วมสมัยที่โดดเด่นสะดุดตา  หัวใจสำคัญของภาพลักษณ์คุณภาพสูง ได้แก่การตกแต่งรายละเอียดที่ดูมีราคาและมีความพิเศษจนน่าทึ่ง ซึ่งล้วนผสมผสานกันเพื่อเพิ่มมิติในด้านสไตล์ให้กับประสบการณ์การขี่ของคุณ  เหล่าชิ้นส่วนอะลูมิเนียมระดับพรีเมี่ยมและการตกแต่งโดยการออกแบบทางวิศวกรรมอย่างประณีต ต่างหลอมรวมกันเพื่อสร้างสรรค์เสน่ห์และความงามที่เหนือชั้นให้กับ Speed Twin ส่งผลให้รถจักรยานยนต์คันนี้สามารถสร้างมาตรฐานใหม่ในการดีไซน์ของ Bonneville แบบร่วมสมัยได้

 

 

 

SPEED TWIN HIGHLIGHTS