Skip to main content

SCRAMBLER 1200

REASONS TO SCRAMBLE

คุณต้องการทั้งความสะดวกสบายในการใช้งานบนท้องถนนทั่วไปอย่างมีสไตล์ และความสามารถในการขี่บนทางวิบากใช่หรือไม่ ไม่มีปัญหา

Two Triumph Scrambler 1200s stationary on a ridge overlooking the sand plains below


ล้ำสมัย  สเปคที่โดดเด่นที่สุดในกลุ่ม  ความสามารถระดับชั้นนำ  เมื่อรวมทุกความโดดเด่นเข้าด้วยกัน คำตอบย่อมชัดเจนอยู่แล้ว  Scrambler 1200 รุ่นใหม่ของ Triumph ได้รับการพัฒนาให้เป็นสุดยอดประสบการณ์การขี่รถจักรยานยนต์ ทั้งในด้านความมีสไตล์ ความสามารถและความสะดวกสบายในการใช้งานบนท้องถนนทั่วไป และการผจญภัยบนทางวิบากอย่างแท้จริง ออกแบบมาเพื่อความเป็นเลิศในทุกรูปแบบการขี่

เป็นครั้งแรกที่มีการรวบรวมสเปคที่สูงที่สุด การออกแบบทางวิศวกรรม สไตล์ และเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์แบบอเนกประสงค์อย่างแท้จริง รถจักรยานยนต์คันพิเศษที่ไปได้ ‘ทุกสภาพถนน’ พร้อม DNA การลุยทางวิบากอย่างแท้จริง 

นี่คือจุดเด่นของ Scrambler 1200 ที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดการทดลองขับขี่

 

 

 

 

เรื่องราวการพัฒนารถ Scrambler 1200

ทีมวิศวกรออกแบบของไทรอัมพ์

 

 

Triumph Scrambler 1200 Bonneville Engine

1. BONNEVILLE 1200cc ‘SCRAMBLER TUNE’ ENGINE

เครื่องยนต์ Bonneville 1200cc รุ่นใหม่ คือสุดยอดขุมกำลังของจักรยานยนต์ Scrambler 1200 รุ่นใหม่  นี่คือเครื่องยนต์พละกำลังสูงพร้อมการปรับจูนแบบ Scrambler โดยเฉพาะ ที่ให้การตอบสนองทันใจ โดยที่แรงบิดจะพุ่งขึ้นสูงทันทีตั้งแต่ออกตัวและต่อเนื่องตลอดทุกช่วงรอบเครื่องยนต์ ส่งผลให้การขีเร้าใจอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าสภาพถนนนั้นจะเป็นอย่างไร  สมดุลและการควบคุมรถที่ง่ายของ Bonneville ทำให้ 1200 คันนี้ สามารถใช้งานบนทางวิบากได้ดีพอๆ กับบนท้องถนนทั่วไป รวมถึงบนถนนภายในเมือง

Two Triumph Scrambler 1200 motorbikes scrambling across dusty plains, leaving dust clouds in their wake

2. GENUINE SCRAMBLING CAPABILITY

เครื่องยนต์ Bonneville 1200cc รุ่นใหม่ คือสุดยอดขุมกำลังของจักรยานยนต์ Scrambler 1200 รุ่นใหม่  นี่คือเครื่องยนต์พละกำลังสูงพร้อมการปรับจูนแบบ Scrambler โดยเฉพาะ ที่ให้การตอบสนองทันใจ โดยที่แรงบิดจะพุ่งขึ้นสูงทันทีตั้งแต่ออกตัวและต่อเนื่องตลอดทุกช่วงรอบเครื่องยนต์ ส่งผลให้การขีเร้าใจอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าสภาพถนนนั้นจะเป็นอย่างไร  สมดุลและการควบคุมรถที่ง่ายของ Bonneville ทำให้ 1200 คันนี้ สามารถใช้งานบนทางวิบากได้ดีพอๆ กับบนท้องถนนทั่วไป รวมถึงบนถนนภายในเมือง3. SCRAMBLER STYLE

Triumph มีบทบาทสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงการลุยทางวิบากแบบดั้งเดิมในช่วงปี 1950 โดยจะเห็นได้จากรูปโฉม Scrambler ดั้งเดิมอันน่าตื่นตาตื่นใจของ 1200 รุ่นใหม่  Scrambler มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะมากกว่าจักรยานยนต์กลุ่มอื่น โดยถือกำเนิดจากโรงงานแห่งแรกสุดของ Triumph เป็นสไตล์ที่รวบรวมแนวคิดด้านความสนุกและเสรีภาพ ซึ่งเป็นรากฐานการเปลี่ยนแปลงที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องของคัสตอม Scrambler แบบ โมเดิร์นคลาสสิกในยุคปัจจุบัน ถือกำเนิดขึ้นจากรถจักรยานยนต์สไตล์ desert sled คันแรกสุดในยุคปัจจุบัน ภาพลักษณ์แนว scrambler อันเป็นต้นแบบของ 1200 นั้น ผสมผสานเข้ากับสมรรถนะและเทคโนโลยีระดับชั้นนำ เพื่อให้ถือกำเนิดเป็นรถจักรยานยนต์ scrambler คันพิเศษที่ใช้งานได้ทุกสภาพถนน พร้อมบุกตะลุยไปกับคุณในทุกๆ ที่

 

4. ROAD-GOING COMFORT

นี่คือรถจักรยานยนต์ที่คุณควรขี่ เพราะมันจะทำให้คุณยิ้มได้ไม่หยุด คุณไม่จำเป็นต้องขี่ตะลุยโคลนเพื่อชื่นชมในความงามและความสามารถของ Scrambler 1200 คุณไม่จำเป็นต้องขี่ออกนอกเส้นทางตามปกติของคุณ เพราะไม่ว่ายังไง คุณจะไม่มีวันเบื่อการขับขี่ กับการควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ พร้อมสมดุลที่ลงคัว และความสะดวกสบายในทุกสภาพถนน  แต่แน่นอน หากคุณอยากจะพา 1200 ของคุณไปลุยในทางวิบาก คุณก็มั่นใจได้เลยว่ารถจักรยานยนต์ของคุณสามารถรับมือได้อย่างดีเยี่ยม  ในระหว่างนี้ ก็สุขใจไปกับประสบการณ์การขี่คุณภาพสูงสุดบนทุกสภาพถนนไปพลางๆ

 

5. POWER & PERFORMANCE

อาจกล่าวได้ว่าเป็น ‘ขีดความสามารถระดับแนวหน้าของกลุ่ม’ เพราะความเหนือชั้นของ Scrambler 1200 นั้น เกิดขึ้นจากการผสมผสานอย่างน่าทึ่งระหว่างสเปคและอุปกรณ์ระดับชั้นนำ  ควบคู่ไปกับเครื่องยนต์ Bonneville 1200cc กำลังสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม ‘การปรับจูนแบบ Scrambler’ เฉพาะตัว ซึ่งไม่เหมือนใคร  รวมถึงระบบกันสะเทือนหลังระยะยุบตัวยาวที่สามารถปรับตั้งได้อย่างละเอียด ซึ่ง Öhlins ออกแบบมาเพื่อ 1200 โดยเฉพาะ ส่วนประกอบระดับพรีเมียมที่ช่วยเสริม Scrambler 1200 ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ได้แก่ โช๊คอัพของ Showa เเบบหัวกลับ ระยะยุบตัวยาวที่ปรับตั้งได้เต็มที่ พร้อมคาลิปเปอร์คู่หน้าแบบเรเดียลโมโนบล็อก Brembo M50 ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดของเบรกในรถกลุ่มนี้

 

 

6 & 7

Triumph Scrambler 1200 Rider Focused Technology on TFT Instruments

RIDER-FOCUSED TECHNOLOGY

กลุ่มรถ Scrambler 1200 ได้รับการติดตั้งชุดเทคโนโลยี ‘ล้ำสมัย’ ระดับชั้นนำของกลุ่ม เพื่อให้รถสามารถตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม และเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ขี่ เทคโนโลยีที่โดดเด่นของกลุ่มรถรุ่นใหม่อันน่าทึ่งนี้ จะขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น ได้แก่: จอหน้าปัดแบบ TFT รุ่นที่ 2 ของ Triumph แบบใหม่ โหมดการขับขี่สูงสุด 6 โหมดซึ่งจะทำหน้าที่ปรับการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อและการควบคุมการยึดเกาะถนน เพื่อให้สามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้นในสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกัน ระบบไฟ LED ทั้งคัน (พร้อมไฟหน้า DRL อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สำหรับประเทศที่อนุญาตให้ใช้) ระบบควบคุม GoPro แบบติดตั้งในตัวรถจักรยานยนต์ ที่มีให้ใช้เป็นครั้งแรกในโลก และระบบนำทางรุ่นใหม่ที่ใช้งานง่าย ซึ่งทั้งคู่จะแสดงผลบนจอหน้าปัด TFT

Triumph Scrambler 1200  riding across dusty plains . Rider wearing limited edition Scrambler 1200 clothing, Bell helmet and integrated GoPro

BLUETOOTH CONNECTIVITY MODULE

ระบบนำทางแบบใหม่สนับสนุนโดย Google และทำงานผ่านแอพเฉพาะของ Triumph นอกจากนี้ยังรองรับการควบคุมโทรศัพท์และเพลง ช่วยให้ผู้ขี่สามารถควบคุมเพลงและใช้งานโทรศัพท์ได้ผ่านสวิตช์ควบคุมแบบมีไฟพื้นหลัง คุณสมบัติทั้งสามอย่าง (Go-Pro, ระบบนำทาง และการควบคุมโทรศัพท์และเพลง) จะใช้งานได้ผ่านโมดูลเชื่อมต่อ Bluetooth ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกเเต่งแบบใหม่ล่าสุดที่ติดตั้งเพิ่มเข้าไป เทคโนโลยีระดับพรีเมียมอื่นๆ ได้แก่ ระบบสตาร์ทรถแบบไม่ใช้กุญแจ (keyless ignition) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ (cruise control) และช่องชาร์จไฟ USB นอกจากนี้ รถรุ่น XE ที่สเปคสูงยิ่งขึ้น จะยังมี ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง เสริมด้วยยูนิตวัดแรงเฉื่อย (IMU) และปลอกมือจับไฟฟ้า ซึ่งจะติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน


8. CATEGORY-LEADING DETAILS & FINISH

การผสมผสานการตกแต่งรายละเอียดที่โดดเด่นเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสไตล์คัสตอมที่แสดงถึง scrambler แห่งศตวรรษที่ 21 พร้อมด้วยอุปกรณ์เเละอะไหล่ที่ผลิตจากอะลูมิเนี่ยมคุณภาพสูง เช่น แผ่นป้ายตัวเลข 1200 สวิงอาร์ม บังโคลน ฝาปิดถังน้ำมันแบบ Monza และแผ่นแผงข้างของ 1200  ในการตกแต่งนี้ก็ยังเน้นถึงคุณภาพเช่นเดียวกัน เพื่อให้เหมาะสมกับการเป็นตัวท็อป XE จะได้รับการติดตั้งตราสัญลักษณ์ตัวถัง Triumph ต้นแบบ แฮนด์การ์ด ก้านเบรก Brembo MCS แฮนด์รถสีเงิน และโช๊คอัพจาก Showa แบบหัวกลับ สีทอง

 

9. CHOICE OF TWO SCRAMBLER 1200 MODELS

กลุ่มรถ Scrambler 1200 ที่กลายเป็นมาตรฐานใหม่ จะมีให้เลือกสองรุ่นที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร: Scrambler 1200 XC รุ่นใหม่ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ทั้งบนท้องถนนทั่วไปและบนทางวิบาก ในขณะที่ตัวท็อปอย่าง Scrambler 1200 XE จะเน้นการใช้งานบนทางวิบากและเสริมขีดความสามารถในการบุกตะลุยให้ถึงขีดสุด  

 

 

 

Triumph Scrambler 1200 XE fitted with Triumph Genuine accessories including - fly screen, luggage rack, panniers, roll back and tank bag - on a touring adventure in the Welsh Mountains

10. CUSTOMISING OPTIONS

เช่นเดียวกับ scrambler รุ่นแรกในปี 1960 ในปัจจุบัน รถจักรยานยนต์เหล่านี้ก็ยังคงมีไว้เพื่อการแต่งให้เข้ากับสไตล์และความเป็นตัวคุณ จากการถือกำเนิดของยุคสมัยการโมเดิร์นคัสตอม scrambler จึงกลายเป็นแพลตฟอร์มเฉพาะตัวในการแต่งรถของแต่ละคน โดยมีตัวอย่างที่โดดเด่นและสวยงามให้เห็นมากมาย ซึ่งล้วนได้รับการแต่งโดยฝีมือของนักออกแบบรถจักรยานยนต์คัสตอมชั้นนำของโลกทั้งนั้น

เพื่อช่วยคุณสร้างสรรค์รถคัสตอม scrambler คันพิเศษของคุณเอง Triumph จึงได้เตรียมอุปกรณ์เสริมกว่า 80 รายการ ไว้สำหรับกลุ่มรถ Scrambler 1200 รุ่นใหม่

 
 
Triumph Scrambler 1200 fitted with the 'Escape' inspiration accessory kit

11. INSPIRATION KITS

อุปกรณ์เสริมของ Triumph จะใช้เทคโนโลยีการออกแบบทางวิศวกรรมล่าสุด และผลิตขึ้นภายใต้มาตรฐานเดียวกันกับตัว รถจักรยานยนต์เอง  นอกจากนี้เรายังได้เตรียมชุดอุปกรณ์เสริมสร้างแรงบันดาลใจใหม่ไว้อีกสองชุด เพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าจะสามารถแต่งรถอย่างไรได้บ้าง รวมทั้งใช้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการแต่งรถของคุณ ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ ‘Escape’ อันครบเครื่อง จะเน้นอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการขนสัมภาระและการใช้งานแบบ touring ในขณะที่ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ ‘Extreme’ จะเสริมตัวเลือกการคัสตอมแบบท้ายปลายที่เน้นการใช้งานบนทางวิบากมากยิ่งขึ้น อาทิ ชุดบังโคลนสูงที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

SCRAMBLER 1200: THE REAL DEAL

รุ่นแรก รุ่นที่ดีที่สุด และเร้าใจที่สุดในทุกระดับ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม