Skip to main content
Triumph 2021 Scrambler 1200)

เหตุผลที่ควรขี่

 

 

โดดเด่นในทุกๆ ด้าน พร้อมความสามารถแบบเน้นการใช้งานบนท้องถนนอย่างครบครันของรถจักรยานยนต์ adventure ยุคโมเดิร์น และขีดความสามารถในการ scrambling บนทางวิบากอย่างแท้จริง เพื่อสุดยอดการขับขี่บนทุกสภาพถนน Scrambler 1200 จะมี 2 รุ่นให้เลือก Scrambler 1200 XC ถูกออกแบบมาเพื่อที่สุดของการใช้งานบนถนน และความสนุกในการขับขี่บนทางวิบาก ในขณะที่รุ่นท็อปอย่าง Scrambler 1200 XE จะมาพร้อมสเปคระดับสูงสุด เพื่อความเป็นที่หนึ่งด้านขีดความสามารถในการวิ่งทางวิบากและการ scrambling ในโลกแห่งรถจักรยานยนต์ ไม่ว่าคุณจะนิยามการผจญภัยไว้อย่างไร และไม่ว่าถนนจะพาคุณไปยังจุดหมายใด Scrambler 1200 ก็มีขีดความสามารถที่เหนือชั้น ทั้งบนถนนและบนทางวิบาก 

 

 

Triumph 2021 Scrambler 1200

 

 

1. เครื่องยนต์ Bonneville กำลังสูง พร้อมการปรับจูนแบบ Scrambler โดยเฉพาะ

เครื่องยนต์ Bonneville สูบคู่ที่โด่งดังจากลักษณะเฉพาะตัวอันโดดเด่นและแรงบิดมหาศาล คือขุมกำลังของมาตรฐานรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกแนว adventure คันนี้

ด้วยการส่งกำลังที่นุ่มนวลและเป็นเส้นตรง กับระบบคันเร่งไฟฟ้า ทำให้สามารถควบคุมการเร่งความเร็วของรถได้อยู่มือ ไม่ว่าจะวิ่งบนสภาพถนนแบบใด  โหมดการขับขี่ 5 โหมด (และ 6 โหมดในรุ่น XE) ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถปรับจูนการตอบสนองของรถให้ตรงตามสไตล์การขับขี่ของคุณได้มากยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ 1200cc แรงเฉื่อยต่ำ สามารถเร่งความเร็วได้ทันใจ และส่งกำลังตั้งแต่ช่วงรอบต่ำ ยาวไปตลอดทุกช่วงรอบ เพื่อมอบความเร้าใจในการขับขี่ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการบุกตะลุยไปบนทางหลวง หรือขับขี่สบายๆ ในวันอาทิตย์ หรือความเร้าใจบนทางดิน ไปจนถึงการยึดเกาะบนถนนที่เปื้อนโคลน Scrambler ก็สามารถแสดงสมรรถนะได้อย่างสมชื่อ

ถได้มาตรฐาน Euro 5 และยังมีระบบไอเสียที่ดียิ่งขึ้น กับระบบกระจายความพร้อมที่ผ่านการปรับปรุงเพื่อสำหรับรุ่นใหม่ปี 2021 ระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรงของ Scrambler ยังช่วยลดแรงที่ใช้บีบคลัตช์ พร้อมด้วยการผสมผสานการออกแบบทางวิศวกรรมแบบดั้งเดิมของ Triumph เข้ากับเทคโนโลยีร่วมสมัย เพื่อให้เครื่องยนต์รุ่นนี้มีความพิเศษอย่างแท้จริง ด้วยระยะห่างการซ่อมบำรุงแต่ละรอบที่นานถึง 16,000 กม. รวมถึงเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายระดับเวิร์ลคลาสที่ครอบคลุมทั่วประเทศ คุณจึงพร้อมสำหรับสุดยอดการผจญภัยทริปใหญ่อยู่เสมอ…

 

 

2. ระบบกันสะเทือนทีมีระยะยุบตัวยาว

Scrambler 1200 จะได้รับการติดตั้งโช้คหน้าแบบหัวกลับของ Showa ขนาด 45 มม. (47 มม. ในรุ่น XE) พร้อมโช้คหลังคู่ Öhlins ที่ใช้กระปุกน้ำมันแยก รองรับการปรับตั้งค่าพรีโหลด การยุบตัว และการคืนตัวอย่างละเอียด กับระยะยุบตัว 200 มม. ทั้งล้อหน้าและหลัง (250 มม. ในรุ่น XE) ระบบกันสะเทือนคุณภาพสูงเหล่านี้ ล้วนถูกพัฒนาขึ้นสำหรับ Scrambler โดยเฉพาะ 

ภายใต้เป้าหมายคือการใช้งานอย่างยอดเยี่ยมบนท้องถนน และการยึดเกาะถนนท่ามกลางพื้นผิวที่ลื่นและขรุขระ รวมทั้งทรงตัวได้อย่างมั่นคงในทุกการขับขี่ Scrambler 1200 ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่อย่างแท้จริง

หากไม่ได้ลองขี่ด้วยตัวเอง คุณคงไม่มีทางเชื่อว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน สามารถกันสะเทือนได้มากพอสำหรับการขับขี่อย่างนุ่มนวล ผ่านหลุมหรือโค้งบนถนน ในขณะที่สามารถยุบตัวและคืนตัวได้อย่างดีเยี่ยมบนเส้นทางที่ขรุขระ ระบบกันสะเทือนอเนกประสงค์ของ Scrambler พร้อมทำให้คุณประทับใจอยู่เสมอ 

 

 

3. เฟรม SCRAMBLER เฉพาะตัว 

ความสามารถในการวิ่งบนทางวิบากได้อย่างยอดเยี่ยมของ Scrambler นั้นไม่ได้มาจากระบบกันสะเทือนคุณภาพสูงที่มีระยะยุบตัวยาวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยเฟรมที่ใช้นั้น ไม่ใช่การนำเอาโครงรถสำหรับใช้งานบนถนนมาโมดิฟายและปรับเปลี่ยนรูปทรง แต่ถูกออกแบบมาสำหรับ Scrambler โดยเฉพาะตั้งแต่แผ่นฐานอะลูมิเนียม

เพื่อให้สามารถขับขี่บนทางวิบากได้อย่างมั่นใจ คุณจำเป็นต้องมีการบังคับรถที่ทั้งเสถียรและมั่นคง  รูปทรงเรคและเทรล ไปจนถึงฐานล้อและความยาวสวิงอาร์ม ล้วนได้รับการสืบทอดมาจากรถที่ประสบความสำเร็จของ Triumph อย่าง Scrambler  และการพัฒนารถจักรยานยนต์ adventure ที่รองรับการใช้งานทั้งสองแบบอย่าง Tiger   ทั้งหมดนี้ ผสมผสานกันจนเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสวยงาม ซึ่งมีความสามารถในการวิ่งบนทางวิบากได้ยอดเยี่ยมจนน่าทึ่ง โดยที่ยังคงใช้งานบนท้องถนนได้อย่างโดดเด่นแพ้กัน

ด้วยตำแหน่งการขับขี่ที่สามารถออกแบบเองได้ โดยแฮนด์รถที่สามารถปรับตำแหน่งได้ เพื่อท่าทางที่สมบูรณ์แบบ ทั้งในขณะนั่งหรือยืน ความอเนกประสงค์และขีดความสามารถที่เหนือชั้นของ Scrambler ส่งผลให้รถรุ่นนี้กลายเป็นมาตรฐานของรถจักรยานยนต์ crossover adventure อย่างแท้จริง 

 

 

 

Triumph 2021 Scrambler 1200

 

 

4. เทคโนโลยีระดับแนวหน้า

Scrambler รุ่นใหม่มาพร้อมกลุ่มเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยแต่ละองค์ประกอบล้วนผ่านการออกแบบอย่างเอาใจใส่ เพื่อเสริมประสบการณ์การขับขี่ และยกระดับความปลอดภัย โดยไม่ขัดกับสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกที่งดงามเหนือกาลเวลาของรถจักรยานยนต์ crossover ขาลุยคันนี้

ไฟหน้า DRL และระบบไฟ LED รอบคัน ช่วยให้มั่นใจว่าเพื่อนร่วมถนนจะมองเห็นคุณได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งส่องสว่างให้คุณขณะขับขี่ไปบนเส้นทางที่มืดสนิท สวิตช์ควบคุมแบบเรืองแสง สวิตช์อื่นๆ ที่ใช้งานง่าย และจอยสติ๊กห้าทิศทาง ช่วยให้คุณสามารถใช้งาน และบังคับได้ด้วยปลายนิ้ว อำนวยความสะดวกในการเลือกใช้โหมดการขับขี่ทั้ง 5 โหมด (และ 6 โหมดในรุ่น XE) ใช้งานระบบควบคุมความเร็วคงที่ผ่านปุ่มเดียว หรืออำนวยความสะดวกระหว่างการตั้งค่าต่างๆ 

ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนขั้นสูง ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่ โดยรุ่น Scrambler 1200 XE จะได้รับการติดตั้งระบบ ABS ในการเข้าโค้ง และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน

เรายังคงให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ ด้วยช่องชาร์จไฟ USB ที่ใช้งานได้สะดวก สำหรับชาร์จไฟให้เหล่าอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง และยังรองรับการติดตั้งโมดูลบลูทูธระบบเชื่อมต่อ My Triumph ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานระบบควบคุม GoPro ที่ผสานระบบกับตัวรถรุ่นแรกของโลก รวมทั้งคุณลักษณะต่างๆ อาทิ ระบบนำทางแบบ turn-by-turn รวมทั้งการใช้งานโทรศัพท์และเครื่องเล่นเพลง

 

5. สเปคระดับแนวหน้า

อุปกรณ์ของ Scrambler 1200 รุ่นใหม่ล้วนผ่านการคัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี หลักสรีรศาสตร์ช่วยมอบส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความสะดวกสบาย และการควบคุมบนทางวิบากในยามที่จำเป็น ด้วยเบาะนั่งเฉพาะรุ่น และแฮนด์รถแบบกว้าง ช่วยให้ Scrambler 1200 รุ่นใหม่นี้มีตำแหน่งการขับขี่ที่เน้นการควบคุมรถได้อย่างเต็มที่สำหรับทุกสภาพถนน จุดยึดแฮนด์บาร์ที่กลับด้านได้ พร้อมรองรับการใส่สเปซเซอร์ 10 มม. ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ขับขี่ทุกคนจะสามารถปรับตำแหน่งให้เหมาะกับตัวเองได้ ในขณะที่ส่วนควบคุมที่เท้าแบบพับได้และปรับได้ในรุ่น XE ยังเพิ่มทางเลือกในการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้อีก 

นอกจากระบบกันสะเทือนคุณภาพสูงจาก Showa และ Öhlins แล้ว คุณจะได้รับการติดตั้งคาลิปเปอร์เบรกคู่แบบ radial monobloc สี่สูบ Brembo M50 เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยมีคันเบรก MCS ช่วยเสริมสเปคระดับพรีเมียมให้กับรุ่น XE จานเบรกคู่ 320 มม. พร้อมทั้งระบบ ABS ขั้นสูง ช่วยให้คุณมีอำนาจการหยุดรถมากเพียงพอ รวมทั้งสัมผัสอันยอดเยี่ยมที่คันเบรก เพื่อให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้อย่างอุ่นใจและมั่นใจในทุกสภาพถนน 

วงล้ออะลูมิเนียมที่ผ่านการออกแบบทางวิศวกรรมอย่างงดงาม มีซี่ลวดแบบร้อยด้านข้างเข้ากับดุมล้อที่แข็งแรง เพื่อคงไว้ซึ่งสไตล์แบบโมเดิร์นคลาสสิกของ Scrambler โดยที่รองรับการติดตั้งยาง tubeless รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยล้อหลังขนาด 17” กับล้อหน้าขนาด 21” ที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนทางวิบาก ยาง Metzeler Tourance adventure จึงให้สมดุลที่ลงตัวสำหรับการใช้งานทั้งบนถนนและบนทางวิบาก 

Triumph Scrambler 1200: นิยามของรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกแนว adventure

Triumph 2021 Scrambler 1200 XC