Skip to main content

BONNEVILLE BOBBER

7 เหตุผลที่ควรขี่ Bonneville Bobber

ทำความรู้จักกับหนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่นำเสนอนวัตกรรม ที่มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัว และเร้าใจที่สุดคันหนึ่งที่ Triumph เคยออกแบบมา

Triumph Bonneville Bobber riding down city roadBonneville Bobberได้กลายเป็นรถจักรยานยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดของ Triumph ในประวัติศาสตร์การผลิต ซึ่งย้อนกลับไปกว่าหนึ่งศตวรรษ ตั้งแต่ปี 1905 และนั่นทำให้รถรุ่นนี้เป็นรถ โมเดิร์นคลาสสิกอย่างไม่ต้องสงสัย  ความงามอย่างดุดัน ควบคู่ไปกับคุณลักษณะชั้นเยี่ยมที่สืบทอดมา และขีดความสามารถที่สร้างมาตรฐานใหม่ในรถประเภทเดียวกัน รถรุ่นนี้ถือเป็นรถประกอบมือจากโรงงานที่มีความเป็นต้นแบบอย่างแท้จริง และโดดเด่นจนทุกคนที่พบเห็นบนท้องถนนสามารถจดจำได้ทันที

นี่คือเหตุผลที่ BobberและBobber Blackโฉมใหม่สามารถยกระดับความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับรถจักรยานยนต์ตระกูลBonneville ของเรา

Triumph Bonneville Bobber engine detail

1. เครื่องยนต์แรงบิดสูง

หัวใจสำคัญของ Bobbers ได้แก่เครื่องยนต์ Bonneville แรงบิดสูง 1200 ccซึ่งมาพร้อมเสียงเครื่องเฉพาะตัว และยังให้แรงบิดในรอบต่ำที่สูงยิ่งกว่า รุ่น T120  เทคโนโลยีที่มุ่งเน้นเพื่อผู้ขับขี่ มีทั้งโหมดการขี่แบบ Road และ Rain, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิด – ปิดได้, คลัตช์ระบบผ่อนแรง, ปลอกมือจับปรับอุณหภูมิไฟฟ้า, ABSเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bobber Black ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบควบคุมด้วยปุ่มเดียว

Two Triumph Bonneville Bobbers riding in the countryside

2. การควบคุมรถที่แสนง่าย 

โครงรถ ระบบกันสะเทือน และเฟรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีขั้นสูงที่มุ่งเน้นเพื่อผู้ขับขี่ ช่วยให้ Bobber เป็นรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ คล่องแคล่ว และสะดวกสบาย  เริ่มตั้งแต่เบาะนั่งแบบต่ำสไตล์ Bobber ที่สุดแสนคลาสสิก ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนท่านั่งขี่ได้ซึ่งถือเป็นคุณลักษณะชั้นนำของรถในประเภทเดียวกัน Bonneville Bobber มีครบทั้งความสมดุลและความเป็นตัวของตัวเอง และยังสามารถยึดเกาะพื้นถนนได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย  คุณจะสัมผัสได้ถึงกำลังทันทีที่คุณออกรถ รวมทั้งเข้าโค้งได้อย่างนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติ ความคล่องตัวรอบด้านและการตอบสนองที่ดีเยี่ยม จะช่วยให้ผู้ขี่มั่นใจได้ตั้งแต่ออกเดินทางจนถึงจุดหมาย 

Person riding a Triumph Bonneville Bobber


3. การออกแบบทางวิศวกรรมอย่างพิถีพิถัน

Triumph Bobberรุ่นใหม่ ผสมผสานคุณสมบัติชั้นเยี่ยมทุกประการของรถตระกูลBobber แบบคลาสสิก เข้ากับการตกแต่งรายละเอียดอันโดดเด่น สไตล์แบบท้ายเปลือยที่ดูเรียบร่าย และท่วงท่าที่กำยำได้อย่างลงตัว  และยังเลือกใช้อุปกรณ์มาตรฐานระดับสูง โดยติดตั้งแต่ละส่วนอย่างประณีต เพื่อไม่ให้ชิ้นส่วนดังกล่าวรบกวนเส้นสายที่ดูสะอาดตาซึ่งสืบทอดมาจากต้นแบบ  คุณสมบัติที่สำคัญ ได้แก่ ยูนิตควบคุมเครื่องยนต์ ที่จะช่วยให้มั่นใจว่าการส่งกำลังนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด, ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิด-ปิดได้พร้อมโหมดการขี่แบบ Road และ Rain ซึ่งจะปรับเปลี่ยนการตอบสนองของคันเร่งเพื่อให้เหมาะสมกับสภาวะการขับขี่


4. เสียงเครื่องอันน่าทึ่ง

ท่อเก็บเสียงคู่สั้นปลายเฉียงของเครื่องยนต์ Bonneville 1200 ccพร้อมกรองอากาศคู่แบบมีเอกลักษณ์เฉพาะ ช่วยให้โทนเสียงทุ้มโดดเด่นจนทุกคนต้องหันมามอง ซึ่งเป็นเสียงเฉพาะตัวของ Bobbers เท่านั้น  รถจักรยานยนต์เหล่านี้ สามารถส่งเสียงคำรามที่ดุดันและก้าวร้าวออกมาได้ ซึ่งสอดคล้องกับภาพลักษณ์ความพยศ และสมรรถนะแห่งยุคสมัยใหม่ในระดับที่เหนือใครได้อย่างสมบูรณ์แบบ 5 & 6

Person riding a Triumph Bonneville Bobber

ขี่สนุก

จำได้ไหมว่าครั้งสุดท้ายที่คุณอดอมยิ้มไม่ได้ขณะอยู่บนรถจักรยานยนต์คือตอนไหน  Bonneville Bobbers เป็นรถที่ขี่สนุกลูกค้าที่จองนัด ทดลองขี่ Bobberเมื่อได้ทดลองขี่ก็สัมผัสได้ว่ารถคัสตอมคลาสสิกคันนี้ผลิตขึ้นอย่างประณีตและงดงาม สามารถมอบประสบการณ์การขี่ระดับพรีเมียมให้กับผู้ขี่ได้ทุกคน พร้อมการตกแต่งรายละเอียดอย่างครบครันและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งความโดดเด่นที่ทุกคนต้องหันมามองไม่ว่าคุณจะไปที่ใด

Accessorised Triumph Bonneville Bobber

อุปกรณ์เสริมกว่า 130 รายการ

Bobberทั้งสองรุ่นในกลุ่มโมเดิร์นคลาสสิก มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกซื้อกว่า 130 รายการ เพื่อสร้างสไตล์ ความสะดวกสบาย และตัวเลือกการจัดเก็บสัมภาระในแบบที่โดนใจและบ่งบอกความเป็นตัวคุณ  เลือกอุปกรณ์เสริมด้วยตัวคุณเอง หรือเลือกใช้ชุดแต่งที่มีให้เลือก 2 ชุด (Quarter Mileและ Old School) เพื่อแต่งรถ Bobber ของคุณให้พร้อมสำหรับการใช้งานได้ทันที 7. ความเป็นเลิศด้านคุณสมบัติทางเทคนิค

Bonneville Bobber แต่ละรุ่นนั้น ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีและการออกแบบทางวิศวกรรมมาตรฐานระดับสูง  Bobber มาพร้อมกับระบบคันเร่งไฟฟ้า, ABS ซึ่งมาพร้อมระบบควบคุมการยึดเกาะถนน และคลัตช์ระบบผ่อนแรง รวมถึงระบบป้องกันการโจรกรรมในขณะที่ Bobber Black ซึ่งเป็นรุ่นที่มีสเปคสูงกว่า จะมีคุณสมบัติหลักทั้งหมดเหมือนกับ Bobberโดยเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานระดับสูงยิ่งขึ้น ทั้งล้อหน้าที่ใหญ่ขึ้น และเบรกคู่หน้า Brembo, กระบอกโช้ค Showa, ไฟหน้า LED, ระบบควบคุมความเร็วคงที่ด้วยปุ่มเดียว และการตกแต่งรายละเอียดแบบดำสนิท