Skip to main content

Tiger 1200 รุ่นใหม่

เปิดตัวครั้งแรกของโลก 7 ธันวาคมนี้

2022 Triumph Tiger 1200 rally pro

 

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการผจญภัยขั้นสูงสุด

พบการเปิดตัวครั้งแรกของโลกกับ
กับ Tiger 1200 รุ่นใหม่ วันที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 19.00 น.  Tiger 1200 รุ่นใหม่มาพร้อมกับการพลิกโฉมด้านการบังคับรถ น้ำหนัก สมรรถนะ เต็มไปด้วยความสามารถ และคล่องตัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

 

  
Step

Tiger 1200 รุ่นใหม่

ลงทะเบียนตอนนี้ เพื่อรับข่าวสารของ Tiger 1200 รุ่นใหม่ก่อนใคร

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการแสดงความรับผิดชอบต่อข้อมูลของเรา ไทรอัมพ์ให้ความสำคัญและเคารพในข้อมูลที่เรามีเกี่ยวกับคุณเสมอมาดีไซน์ที่ตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานอย่างแท้จริง

ความโดดเด่นไม่ว่าจะมองจากมุมใด รถจักรยานยนต์ต้นแบบสำหรับขี่ทดสอบอย่างเป็นทางการ Tiger 1200 รุ่นใหม่ นั้นเป็นมากกว่าการเปรียบเปรยถึงลักษณะ และภาพลักษณ์อันน่าเหลือเชื่อ ในฐานะรถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์เรือธงรุ่นใหม่ของ Triumph มีความครบครันทุกจุดเด่นด้านดีไซน์ของ Tiger รุ่นใหม่ ซึ่งเคยปรากฏอยู่ในกลุ่มรถ Tiger 900 ที่เปิดตัวจนได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติไปเมื่อปี 2019 โดยรถจักรยานยนต์ต้นแบบ Tiger 1200 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมภาพลักษณ์ที่โดดเด่นและชัดเจนในแบบฉบับของตัวเอง

 

 

รถรุ่นใหม่นี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านทางออฟโรดของเรา เพื่อให้มีสมรรถนะที่โดดเด่นทั้งบนถนนและเส้นทางออฟโรด ยึดสมรรถนะบนถนนเป็นหัวใจสำคัญของดีไซน์ ส่งผลให้ทุกๆ ด้านของ Tiger รุ่นใหม่นั้น มีความชัดเจนตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน และเพื่อสร้างสรรค์รถแอดเวนเจอร์ขนาดใหญ่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา เริ่มจากภาพลักษณ์และท่วงท่าขับขี่แบบใหม่ที่นั่งตรง หน้ารถที่โดดเด่นน้ำหนักที่เบา ไปจนถึงระยะห่างจากพื้นดินอันน่าทึ่ง ทุกองค์ประกอบล้วนผสมผสานเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นที่สุดของรถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์

 
Step

The all-new Tiger 1200

ลงทะเบียนติดตามข่าวสาร เพื่ออัพเดตข้อมูลล่าสุดของรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่คันนี้เป็นคนแรก

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการแสดงความรับผิดชอบต่อข้อมูลของเรา ไทรอัมพ์ให้ความสำคัญและเคารพในข้อมูลที่เรามีเกี่ยวกับคุณเสมอมา

 

การพลิกโฉมด้านการบังคับรถ ความสะดวกสบาย และการควบคุม

มีเพียงทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางฝ่ายพัฒนาโครงรถของ Triumph เท่านั้น ที่รู้เคล็ดลับการบังคับรถที่สมบูรณ์แบบ ขณะนี้ Tiger 1200 โฉมใหม่อยู่ในระหว่างการทดสอบจักรยานยนต์ต้นแบบขั้นสุดท้าย โดยบรีฟของเรามีเพียง รถรุ่นใหม่นี้ต้องดีที่สุดในทุกๆ ด้าน จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นรถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ขนาดใหญ่ที่ปราดเปรียว คล่องตัว และควบคุมง่ายที่สุดในโลก Tiger 1200 รุ่นใหม่คือการปฏิวัติด้านขีดความสามารถ การควบคุม และภาพลักษณ์โดยรวมอย่างแท้จริง

 

  

ผลลัพธ์อันน่าทึ่งจากการทดลองขี่หลายพันชั่วโมงและการพัฒนาอย่างจริงจัง Tiger 1200 คือการพลิกโฉมทั้งในด้านสรีรศาสตร์ผู้ขับขี่ และสมรรถนะด้านการบังคับรถ โดยมีสเปคที่สูงขึ้นพร้อม นวัตกรรมอันน่าทึ่งในด้านเทคโนโลยี การออกแบบทางวิศวกรรม และดีไซน์
 
 ได้รับการปรับจูนเพื่อให้มีขีดความสามารถสูงสุดในการใช้งานทั้งบนถนนและบนทางวิบาก ไม่ว่าคุณจะขี่ไปที่ใด เมื่อไหร่ คุณก็จะมั่นใจได้ว่ารถจักรยานยนต์คันนี้จะตอบสนองคุณได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมมอบความสะดวกสบายในระหว่างการเดินทางไกลอีกด้วย

 

เครื่องยนต์สามสูบด้วยเพลาข้อเหวี่ยงแบบ T-Plane

รถของคุณก็โดดเด่นในทุกๆ ด้านได้ เราเชื่อว่าสิ่งที่สมบูรณ์แบบอย่างเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ที่พร้อมลุยบนถนนทุกรูปแบบนั้นมีอยู่จริง การทดสอบอย่างเป็นทางการของรถจักรยานยนต์ต้นแบบ Tiger 1200 รุ่นใหม่ คือการนำข้อดีของเครื่องยนต์สามสูบด้วยเพลาข้อเหวี่ยงแบบ T-Plane ของ Triumph มาใช้กับวงการรถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ขนาดใหญ่เป็นครั้งแรก มาพร้อมกำลังที่สูงกว่าและคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นกว่าคู่แข่งในรุ่นเดียวกัน อีกทั้งเป็นรถจักรยานยนต์แบบขับเคลื่อนด้วยเพลาเพียงรุ่นเดียวในคลาสเดียวกัน เครื่องยนต์ 1200 รุ่นใหม่ มีความสามารถในการส่งแรงบิดสูงในช่วงรอบต่ำของเครื่องยนต์สามสูบ พร้อมทั้งอัตราเร่งในช่วงรอบสูงสุด และเสียงเครื่องยนต์ดังกระหึ่มที่มีเฉพาะในเครื่องยนต์สามสูบของ Triumph เท่านั้น

 

 

การส่งกำลังที่นุ่มนวลและการปรับแต่งอย่างประณีต พร้อมการตอบสนองและการยึดเกาะถนนอันน่าทึ่ง พร้อมบุกตะลุยบนทางดิน ลดเลี้ยวไปตามโค้ง หรือเดินทางไกลข้ามทวีปได้อย่างมีสไตล์ 

 

 

 

 

 

น้ำหนักเบาลงและทรงพลังยิ่งขึ้น 

"The all-new Tiger 1200 transformation is on its way." ขณะนี้ Tiger 1200 รุ่นใหม่ได้มาถึงช่วงเวลาของการขับขี่ทดสอบขั้นสุดท้ายแล้ว

 

 

คำว่า ‘พลิกโฉม’ อาจจะไม่เพียงพอกับคำนิยามของรถจักรยานยนต์โฉมใหม่ ที่ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อมอบสุดยอดการขับขี่แบบผจญภัยของจักรยานยนต์ที่มีความจุขนาดใหญ่ Tiger 1200 รุ่นใหม่อันน่าทึ่งนี้คือการนำข้อดีทั้งหมดของรถในตระกูลนี้มารวมไว้ในรถจักรยานยนต์คันเดียว โดยรถรุ่นล่าสุดนี้จะมีน้ำหนักเบากว่าคู่แข่งในรุ่นเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด จากการพลิกโฉมอันน่าทึ่งในด้านน้ำหนัก Tiger 1200 รุ่นใหม่ คือการผสมผสานข้อดีของเครื่องยนต์สามสูบเข้ากับมิติใหม่ทั้งความคล่องตัว การควบคุม และการบังคับรถระดับแนวหน้า

 

Ricky Carmichael กับการขี่จักรยานยนต์รถต้นแบบ Tiger 1200 รุ่นใหม่

Ricky Carmichael นักแข่งรถวิบากที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลได้เข้าร่วมการทดสอบสุดพิเศษสำหรับการขี่รถจักรยานยนต์ต้นแบบอย่างเป็นทางการของ Tiger 1200 รุ่นใหม่เป็นครั้งแรกผ่านฝีเท้าของเขาเอง 
 
 มาชมกันว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไรต่อการขับขี่ครั้งนี้

 

 

“รถจักรยานยนต์คันนี้ยอดเยี่ยมมาก ผมรู้ได้เลยว่าฝ่ายวิจัยและพัฒนานั้นทุ่มเทอย่างหนักกับ Tiger 1200 รุ่นใหม่นี้ และผลลัพธ์ของความพยายามเหล่านั้นแสดงให้เห็นผ่านการควบคุมรถอันน่าทึ่ง” - Ricky Carmichael

Ricky Carmichael riding the new  Triumph Tiger 1200 Prototype